1. thalearavoni

  thalearavoniThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  24 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  25

  HCM Công ty du lịch của Trung Quốc giả mạo Thái Lan bị 'xử đẹp'

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi thalearavoni, 12 Tháng tám 2016.

  Một công ty du lịch của Trung Quốc tại Thái Lan núp bóng dưới danh tính người bản địa đã bị cảnh sát 'xử đẹp' sau khi phát hiện.

  Theo amedeotogni.com - Vụ việc được tiến hành vào đầu tháng 8 khi cảnh sát Thái Lan phát hiện công ty du lịch kể trên đăng ký kinh doanh với tên chủ thể là một người Thái Lan vốn đã qua đời và chủ nhân thật sự đằng sau là người Trung Quốc. Cảnh sát và cục thuế vụ Thái Lan sau khi triệt phá công ty du lịch trá hình này đã điều tra xem liệu có nghi vấn rửa tiền hay cố ý trốn thuế.

  Câu chuyện này vừa mới nhưng lại vừa quen bởi ở Việt Nam cũng đầy kiểu trá hình thế này được thực hiện bởi Trung Quốc, chi tiết hơn về trường hợp kể trên đã được VnExpress thuật lại trong bài Thái Lan triệt phá công ty du lịch giả mạo của Trung Quốc thế này:

  50 cảnh sát và cán bộ thuế Thái Lan đã kiểm tra bất ngờ công ty du lịch Sin Yuan trên đường Rama IV, Bangkok hôm 4/8. Tại trụ sở công ty này, cảnh sát đã thu giữ được một lượng lớn tài liệu liên quan đến hoạt động kinh doanh và quảng bá xúc tiến du lịch.

  Cong ty du lich cua Trung Quoc gia mao Thai Lan bi xu dep
  Cảnh sát Thái Lan tiến hành điều tra công ty du lịch Sin Yuan. Ảnh: Nationmultimedia.​

  Cuộc kiểm tra công ty du lịch này được thực hiện sau khi bắt giữ một người đàn ông, 57 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, một người Thái Lan tên Thawal Jaemchokchai và hai hướng dẫn viên nước ngoài của công ty du lịch Fuan có trụ sở tại Ratchathewee.

  Người đàn ông Trung Quốc bị cáo buộc sử dụng danh tính của một người Thái đã chết là Somkiat Khongcharoen để mở công ty du lịch Fuan, đồng thời giữ vị trí giám đốc của công ty Sin Yuan khai trương năm ngoái.

  Ông Surachet Hakphan, người đứng đầu Cục Cảnh sát Du lịch Thái Lan cho biết các chứng cứ về hoạt động của công ty Sin Yuan đang được thu thập để xem liệu nó có liên quan đến các hoạt động rửa tiền hay không. Sin Yuan cũng bị nghi ngờ nằm trong hệ thống lừa đảo cùng nhiều công ty khác và gây ra thiệt hại tài chính cho ngành du lịch khi không đóng góp bất kỳ một khoản thuế nào cho Thái Lan.


  Càng ngày chúng ta càng được biết thêm nhiều vụ lừa đảo, núp bóng trá hình các kiểu trong kinh doanh du lịch được thực hiện bởi người Trung Quốc, không chỉ ở Việt Nam mà tại Thái Lan cũng hiện hữu, dường như người Trung Quốc coi mọi nơi là mỏ vàng cho họ trộm cắp vậy, thật thất vọng và đáng lo ngại trước tình hình nhiễu nhương như thế.

  Nguồn: Công ty du lịch của Trung Quốc giả mạo Thái Lan bị 'xử đẹp'
   
 2. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ không nên bỏ qua hành trình tour cù lao xanh trong ngày (sáng đi chiều về), ra đảo bằng cano đi cù lao xanh chỉ trong vòng 3 phút: Hành trình khám phá, du lịch biển, tắm biển lặn ngắm san hô là đặc sản không thể thiếu khi đi du lich Quy Nhơn
 3. pham hung

  pham hungThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19 Tháng một 2016
  Bài viết:
  11
  Phải làm nghiêm như vậy để trừng trị những công ty như thế này, Việt Nam mình cũng đang phải đối phó với tình hình này
   

Chia sẻ trang này