1. chuvanduyhn91

  chuvanduyhn91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  107

  Toàn Quốc Công cuộc giải ngân gói ưu đãi 30 ngàn tỷ bị đứng, nguyên nhân là ở đâu?

  Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi chuvanduyhn91, 6 Tháng một 2016.

  Năm 2015 đã chính thức khép lại cùng với đó là gói vay ưu đãi 30000 tỷ tương trợ từ chính phủ cho các dự án chung cư thương nghiệp và nhà ở tầng lớp. trông coi và đánh giá khách quan, gói vay là trình bày được một phần nào đó mặt tích cực của nó, hẳn nhiên, vẫn có đó nhiều thiếu sót nhưng chẳng thể nào rũ bỏ hoàn toàn những ích lợi mà nó mang lại cho thị trường BĐS nước nhà. Minh chứng rõ ràng nhất là sự thành công của các dự án chung cư đình đám mà gói vay góp mặt như: Chung cư Linh Đàm, chung cư xuân mai tower, chung cư Dương Nội và diễm cuối The Golden An Khánh. Tính đến nay, gói vay đã được giải ngân hơn 52% nhưng đang có dấu hiệu ách tắc do sự bất hợp lý trong các quy định mới của chính phủ và ngân hàng nhà nước về vấn đề đăng ký giao du bảo đảm nhà ở hình thành trong tương lai.

  Cong cuoc giai ngan goi uu dai 30 ngan ty bi dung nguyen nhan la o dau
  Đây không phải là lần trước hết khách hàng lâm vào hoàn cảnh chơi vơi như thế này. Chưa hết mừng vì lãi suất giảm xuống chỉ còn 4,5% trong năm 2016 thì lại nhận được tin gói vay sắp chấm dứt trong khi kì hạn giải ngân còn kéo dài đến tận giữa năm sau. Đã nhiều lần chỉnh sửa, khắc phục cho hợp lý kể từ khi thực hiện giữa tháng 6/2013 nhằm loại bỏ những rào cản, khó khăn cùng những trục trặc không đáng có về thời kì vay hay lãi suất, việc quy định tài sản thế chấp theo quy định của ngân hàng...Tưởng nghe đâu quyết định hạ lãi suất xuống 5%/năm, kéo dài hạn vay lên đến 15 năm cùng việc ưng ý cho người dân thế chấp các tài sản nhà đất hình thành trong tương lại để có thể làm thủ tục vay vốn nhà băng sẽ góp phần đẩy mạnh tiến độ giải ngân của gói vay 30000 tỷ. Nhưng không, sau 2 năm giải ngân, thông tư 26 về quy định thế chấp tài sản hình thành trong ngày mai khiến người dân gặp rất nhiều khó khăn, tiến độ giải ngân bị đình chỉ. Thông tư này bắt khách hàng khi ký phối hợp đồng vay vốn phải đảm bảo việc nhà ở hình thành trong ngày mai cần được nằm trong huyên, quận có dự án. Nhiều địa bàn ở địa phương phía dưới chưa có hướng xác định rõ ràng, việc giải ngân gói vay hoàn toàn bị kém.
  Trước khi thông tư này bị thay thế, việc cho vay với người mua nhà thế chấp bằng tài sản hình thành trong ngày mai sẽ dừng lại vô kì hạn. tỉ dụ như hiện nay, khách hàng mua nhà tại dự án chung cư hh2 abc dương nội muốn vay vốn 30000 tỷ cần thế chấp tài sản khác. Việc này ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ giải ngân cam kết, trong tình hình này, gói vay khó có thể cán đích đúng thời kì quy định. Sắp tới rất cần chính phủ, quốc gia ban hành các thông tư quy định mới.

  Cong cuoc giai ngan goi uu dai 30 ngan ty bi dung nguyen nhan la o dau
  The Golden An Khánh, dự án vov mễ trì..đã thành công vượt mức, chính thành ra, tất các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp, nhà nước hãy chung tay nhằm chấm dứt gói vay 30000 tỷ một cách tốt đẹp nhất.
   
  Last edited: 3 Tháng sáu 2016
 2. Công ty Xây Dựng Quốc Tế Phương Anh chuyên thi công nội thất công trình nhà chung cư, nhà biệt thự. Ngoài ra còn có dịch vụ xây nhà cấp 4 giá rẻ, uy tín tại TpHCM

Chia sẻ trang này