1. lebach

  lebachThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  25 Tháng tư 2017
  Bài viết:
  218

  Toàn Quốc có nên làm hồ cá koi không?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi lebach, 4 Tháng tám 2018.

  Thưa các bạn, làm hồ cá koi nếu các bạn quyết định nuôi cá koi thì công việc đầu tiên là phải chuẩn bị cho phần hồ nước rất quan trọng. Hồ nước cá koi ảnh hưởng quan trọng sức khỏe của cá cũng như mỹ quan và phong thủy của ngôi nhà gia chủ. Trong đó chăm sóc đáy hồ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cá. Làm hồ cá koi cho sân vườn có thực sự đắt? Có hai sự lựa chọn cho bạn đó là sử dụng bạt lót hồ cá koi và lót hồ bằng bê tông. Để các bạn có thể có một sự lựa chọn đúng đắn, chúng tôi xin phân tích một số ưu khuyết của hai hình thức lót đáy hồ này:
  co nen lam ho ca koi khong

  Hồ trải bạt thì không có tính lâu bền bằng hồ bê tông nhưng chí phí thấp, thời gian thi công nhanh.

  5 lỗi quan trọng cần lưu ý khi chăm sóc cá Koi
  co nen lam ho ca koi khong
  Lỗi Công suất bộ lọc không đủ

  • Đối với một hồ cá Koi, bộ lọc làm hồ cá koi rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn nước. có thể thời điểm này, công suất bộ lọc của bạn là đủ, nhưng khi cá lớn hơn, lượng chất thải Làm hồ cá koi cho sân vườn có thực sự đắt? cũng tăng thêm, nếu công suất bộ lọc không đủ đáp ứng, nước hồ sẽ bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe cá. Vì vậy, khi bộ lọc không đủ công suất thì cần cải tạo bộ lọc ngày hoặc có thể tăng thêm bộ lọc mới.
  co nen lam ho ca koi khong
  Lỗi Cách ly thành viên mới

  • Khi có thành viên mới Làm hồ cá koi cho sân vườn có thực sự đắt? cho hồ Koi nhà bạn, cần phải có thời gian cách ly để tiêm phòng và theo dõi xem thành viên mới này có mang theo kí sinh trùng hay mầm bệnh gì không. Thậm chí một chú Koi nào đó nhà bạn, nếu được đưa đi rời hồ, thì khi trở về cũng phải cách ly trong tank 400-600 lít và có bộ lọc ít làm hồ cá koi nhất 3 tuần. Nếu an toàn, không xuất hiện bệnh lạ thì mới cho về lại hồ.
  co nen lam ho ca koi khong
  Lỗi Thay nước mà không khử Clo

  • Koi sẽ bị sốc nước nếu bạn thay Làm hồ cá koi cho sân vườn có thực sự đắt? nước mà không khử clo. Trước khi thay nước hồ, bạn phải phơi nước trước một ngày hoặc cũng có thể dùng than hoạt tính để khử clo, rồi mới thay.
  • Mong rằng với những chia làm hồ cá koi sẻ trên, bạn sẽ tránh được những lỗi cơ bản khi chăm sóc đàn koi nhà mình. Chúc bạn có một đàn cơ koi khỏe mạnh và xinh đẹp.
  co nen lam ho ca koi khong

  Làm hồ cá koi cho sân vườn có thực sự đắt?
  Dễ dàng di chuyển, linh hoạt, dễ thay đổi, dễ bố trí nếu bạn chưa có một bản vẽ hoàn chình cho hồ thì tốt hơn nên dùng bạt lót.
  Cách thi công đơn giản, bạn có thể tự làm một mình, thời gian thi công nhanh chóng.
  Một đặc điểm nổi bật của bạt so với hồ bê tông là duy trì độ pH ổn định, làm hồ cá koi người mới chơi cá koi nên chọn lựa để dễ chăm sóc.
  Bạt cao su cung cấp một bề mặt tiếp xúc rất mềm cho koi, mặt dù trên bề mặt lót vẫn có vài nếp gấp nhỏ.
   

Chia sẻ trang này