1. rakhanh

  rakhanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  13 Tháng mười hai 2013
  Bài viết:
  222

  Có nên dùng thủy ngân để trám răng trong nha khoa ?

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi rakhanh, 27 Tháng hai 2014.

  Thủy ngân, thành phần chính trong "bạc" hoặc hỗn hợp trám răng, sẽ là chủ đề của một hội nghị của Liên hợp quốc được tổ chức tại Chiba, Nhật Bản vào ngày 24 tháng 28.

  Các thành viên của các tổ chức phi chính phủ khác nhau (NGO), cũng như các nha sĩ và các nhà khoa học từ các nhóm như Học viện Quốc tế thuốc và chất độc (IAOMT), sẽ tham dự và kêu gọi một lệnh cấm các sản phẩm có chứa thủy ngân, bao gồm hỗn hợp nha khoa. Các cuộc thảo luận phục vụ như là thứ 2 của Ủy ban đàm phán liên chính phủ năm (INC) cuộc họp lên kế hoạch với mục đích tạo ra các quy định thủy ngân trên toàn thế giới vào năm 2013.

  Các cuộc họp này là kết quả của một thỏa thuận do Hội đồng quản trị của Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) năm 2009, khi nó được coi là cần thiết để tạo ra tiêu chuẩn toàn cầu giải quyết những rủi ro liên quan đến thủy ngân, một yếu tố độc hại loại bỏ của nhiều sản phẩm tiêu dùng nhưng vẫn được sử dụng trong các chất hàn răng hỗn hợp.

  Trên trang web của mình, UNEP trích dẫn lý do công nhận tác động của thủy ngân trên sức khỏe con người: "Mercury có thể sản xuất một loạt các hiệu ứng bất lợi sức khỏe con người, bao gồm cả tổn thương vĩnh viễn cho hệ thần kinh, đặc biệt là hệ thần kinh đang phát triển ... Thủy ngân có thể được chuyển từ một người mẹ sang con, [và] trẻ sơ sinh, trẻ em và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ được coi là dễ bị tổn thương. "

  Trong số các đại biểu quốc tế sẽ được nha sĩ làm răng sứ IAOMT Graeme Munro-Hall của Anh, người đại diện cho một số lượng ngày càng tăng của các nha sĩ và các nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới lo ngại về những ảnh hưởng độc hại của thủy ngân trong chất hàn hỗn hợp bạc. Tiến sĩ Munro-Hall khẳng định, "áp lực quốc tế thế giới để xóa thủy ngân khỏi cuộc sống của chúng ta về thủy ngân độc hại hy vọng sẽ thuyết phục được FDA, CDC, NIH và ADA để thừa nhận những nguy hiểm của việc đặt chất độc vào miệng của người Mỹ."

  Luật sư Charles Brown, Chủ tịch Liên minh Nha khoa Thế giới, có trụ sở tại Washington, DC, làm ảnh hưởng đến cuộc họp INC đầu tiên tại Stockholm năm ngoái và cũng sẽ nói chuyện ở Chiba. Trong một thông điệp gần đây của Tổ chức Y tế Thế giới, Brown cho biết: "UNEP đã xác định hỗn hợp là một trong những năm sản phẩm chính góp phần vào vấn đề thủy ngân toàn cầu, vì vậy hành động hết sức cần thiết."

  Nghiên cứu khoa học substantiating các nguy hiểm của các chất hàn thủy ngân sẽ được thảo luận bởi các chuyên gia và tổ chức quốc tế khác nhau. Nghiên cứu liên kết tự kỷ tiếp xúc với thai nhi từ các chất hàn bà mẹ sẽ được cung cấp bởi Mark Geier, MD, Ph.D. Dữ liệu được thu thập bởi Joachim Mutter, MD, công bố tuần trước trên tạp chí Y học lao động & chất độc, cũng sẽ được trình bày. Phát hiện của tiến sĩ Mutter liên quan trám thủy ngân để các bệnh thần kinh khác nhau, từ bệnh Alzheimer đến bệnh đa xơ cứng.

  Tại FDA 1 Sản phẩm nha khoa tư vấn họp vào tháng 12, người ta khuyên rằng FDA xem xét cấm và / hoặc đưa ra cảnh báo nghiêm ngặt đối với việc sử dụng thủy ngân ở trẻ em, phụ nữ mang thai và một dân số nhạy cảm không được phân loại. Các nước như Thụy Điển, Na Uy và Đan Mạch đã cấm sử dụng thủy ngân trong nha khoa.

  Tại Hoa Kỳ, Maestro Ben Alexander, dây dẫn của dàn nhạc giao hưởng Boston, nói công khai về phục hồi hoàn toàn của mình từ bệnh Meniere sau khi thủy ngân trám hỗn hợp của ông loại bỏ. Các bệnh thần kinh gần như khiến ông mất sự nghiệp của mình, theo Zander.
   
  Last edited: 2 Tháng ba 2014

Chia sẻ trang này