1. nhilee

  nhileeThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  68

  Toàn Quốc Có nên đi mài răng khi bị vẩu và to hay không?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nhilee, 9 Tháng mười một 2016.

  Răng cửa bị hô vổ và to hơn Các răng khác là một dạng răng xấu khá lan rộng . Với Các tình trạng này, mài răng thường là phương pháp được khuyến khích. Bởi với Những trường hợp hô nhẹ Như vậy mài răng sẽ giúp cho bạn giới hạn chi phí và cho hiệu quả trong thời gian nhanh nhất, . Tuy nhiên, khi vận dụng giải pháp này, cũng có Các lưu ý nhất mực bạn cần quan tâm.

  Mài răng vổ được xem là một trong Những cứu cánh trong Các tình trạng răng mọc bị hô quá nhiều, đặc biệt là hàm trên gây mất thẩm mỹ. chuyên gia nha khoa sẽ sử dụng một dụng cụ chuyên dụng để mài đi lớp men răng bên ngoài hoặc một phần ngà răng nhằm điều chỉnh lại thế răng đều khít trên cung hàm. So với cách niềng răng khá tốn kém và mất nhiều thời gian thì mài răng hô bọc sứ là một sự lựa chọn khá đúng đắn . Quy trình mài cùi răng diễn ra khá nhanh và có thể gây ê buốt một chút nhưng cảm giác này sẽ trong thời gian nhanh nhất, qua đi và sau khi được bọc sứ thì răng có thể ăn nhai hoàn toàn thông thường .

  Co nen di mai rang khi bi vau va to hay khong

  Mài răng vổ bọc sứ bạn cần chú ý về tỉ lệ mài răng. Tỉ lệ này thường sẽ được bác sỹ nha khoa điều chỉnh sau khi thăm khám cụ thể trường hợp răng miệng của bạn. thông thường với răng cửa thì tỷ lệ mài cổ răng cần nằm trong khoảng điều chỉnh từ 0,6mm – 1mm, thân răng sẽ mài trong khoảng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn mài với mức độ điều chỉnh cao nhất là từ 1,2mm – 2mm.

  Sở dĩ khi mài răng vổ phải cần đặc biệt chú ý đến tỉ lệ Bởi việc mài răng bản chất là xâm lấn đến răng và ít nhiều gâu đau nhức. Việc mài với tỉ lệ quá lớn hoàn toàn có thể dẫn tới trường hợp răng bị ê nhức hoặc đau buốt, đặc biệt là khi ăn nhai và khi cấu trúc răng bị xâm lấn nhiều.

  Một chú ý thứ hai khi mài răng là về tình trạng hô vẩu và răng cửa to quá khổ so với Các răng còn lại. có thể phần răng thật sẽ được bọc sứ để bảo vệ cùi răng tuy nhiên Nếu như mài men răng và ngà răng bị mài quá nhiều để chỉnh kích cỡ và thế răng thì về lâu dài răng sẽ bị yếu đi rất nhiều và có độ bền không cao, việc ăn nhai cũng khó khăn hơn. Bạn có thể Tham khảo giá thành mài răng cửa hô bao nhiêu tiền tại đây.

  Với tình trạng răng cửa quá to và hô vẩu thì chúng tôi khuyên bạn không nên mài răng nhiều. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng giải pháp niềng răng biết rằng niềng răng chỉnh nha chỉ hoàn toàn có thể điều chỉnh được thế răng mà không thể sửa được kích thước của răng.

  Nếu như tình trạng hô vẩu không quá nghiêm coi trọng thì bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi cũng như bọc sứ theo công nghệ CT 5 chiều – kỹ thuật bọc răng sứ tân tiến nhất Hoa Kỳ những năm trở lại đây . Răng sau khi mài cùi và bọc sứ sẽ cam kết cân đối trên khuôn hàm, có độ sáng bóng và đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường .
   

Chia sẻ trang này