1. hohaisan

  hohaisanMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  15

  Chuyên thiết kế thi công hồ hải sản

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hohaisan, 3 Tháng bảy 2014.

  Tùy theo nhu cầu kinh doanh và vị trí đặt hồ hải sản mà chúng tôi tính số lượng hồ, số lượng tầng hồ, kích thước mỗi hồ cho phù hợp. Hồ hải sản có thể làm nhiều tầng chồng lên nhau, tầng dưới và tầng trên có thể bằng nhau hoặc giật cấp, hồ có thể nhìn 1 mặt, 2 mặt, 3 mặt hoặc 4 mặt tùy vào vị trí lắp đặt sao cho thẩm mỹ và khoa học.
  Thông thường hồ cá hải sản thường được thiết kế theo những dạng sau đây :
  1.Loại thứ nhất : là hồ được thiết kế xây toàn bộ dàn hồ bằng gạch, xi măng và có lót gạch men.
  2.Loại thứ hai : là hồ xây bằng gạch, xi măng, có lót gạch men nhưng mặt tiền và mặt đáy bằng kính.
  3.Loại thứ ba : là hồ xây bằng gạch, xi măng, có lót gạch men nhưng chỉ mặt tiền bằng kính.
  4.Loại thứ tư : là hồ hải sản cao cấp được làm toàn bộ bằng kính cường lực.
  5.Loại thư năm : là hồ cá bằng kính có khung chân sắt không rỉ hoặc chân inox 304.
  Đa phần các hồ hải sản hay hồ seafood hiện nay thường làm hồ bằng kính có khung chân inox hoặc hồ và chân bằng kính, ưu điểm của hồ cá kính cường lực là thi công nhanh, tầm nhìn tốt và dễ di dời khi có nhu cầu thay đổi hơn hồ cá xi măng ( do loại hồ này luôn được thiết kế cố địng ngay từ ban đầu ).
  Cho dù làm loại hồ hải sản như thế nào thì những thiết bị liên quan đến hệ thống lọc đều quan trọng nhất, hồ hải sản thường rất ít nước nên chất lượng nước phải thật tốt thì các loại hải sản mới sống được, bao gồm độ pH, nhiệt độ nước, dòng luân chuyển của nước, lượng khí oxi hòa tan, độ nhớt của nước, nồng độ nitrat trong nước, … Đối với hải sản nước mặn và hải sản nước lợ thì cần quan tâm thêm độ mặn của nước, ngoài ra để hải sản sống lâu thì cần hiểu thêm một số đặc tính sống của mỗi loại để bố trí hồ cho phù hợp.
  Như vậy ngoài các yếu tố thiết kế hồ cá hải sản đúng chuẩn, người sử dụng cũng cần được biết 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến “sức khỏe” của hải sản đối với hải sản nước ngọt là : lượng nước, nhiệt độ nước và chất lượng nước. Còn với hải sản nước mặn và hải sản nước lợ còn có thêm yếu tố độ mặn. Hiểu và biết xử lý các yếu tố này thì hải sản luôn “sống khỏe” cùng người sử dụng hồ hải sản đó ! Nói vui vậy chứ hải sản mau lên chảo thì chủ nhà hàng mới “sống khỏe” thì đúng hơn hết !

  Thủy Sinh Lâm Kim Chi
  ĐC: 210/5F Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10,Quận 3,HCM
  0913.13.22.09 ( Mr.Lâm ) – 0908.46.69.78 (Miss. Chi )
  Email :hohuulam2013@gmail.com
   
  Last edited: 3 Tháng bảy 2018
 2. hohaisan

  hohaisanMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  15
  Ngày nay hồ hải sản là một công cụ giúp các chủ doanh nghiệp nhà hàng tiếp thị hình ảnh đến với khách hàng về một thực phẩm tươi sạch chính xác về một nhà hàng uy tín khi mà những hóa chất bảo quản hải sản ngày càng đa dạng và đánh lừa cả thị giác của người tiêu dùng về thực phẩm sạch,khách hàng cảm thấy khó tin khi nhà hàng của các bạn luôn quảng cáo là hải sản tươi sống nhưng không bao giờ thấy sự xuất hiện của loại hải sản đang bơi nào.
  Chỉ với một khoản chi phí đầu tư ban đầu để đầu tư một hệ thống hồ hải san cho nhà hàng. Giá trị của thương hiệu nhà hàng được nâng tầm nhiều hơn trong mắt những thực khách sành ăn.
  Và hồ hải sản thường có 3 dạng sau :
  Dạng 1: xây đúc bằng xi măng và gạch, mặt trước được gắn kính:
  Ưu điểm : giá thành rẻ, dễ thi công.
  Nhược điểm: chiếm nhiều diện tích, tính di động không cao, tính thẩm mỹ thấp.
  Dạng 2: hồ được kê lên khung sắt hoặc inox:
  Ưu điểm: giá thành dễ chấp nhận , nhiều đơn vị thi công , ít chiếm diện tích, tính di động cao.
  Nhược điểm : không tạo được sự khác biệt, không đồng bộ giữa 2 loại vật liệu ( kiếng và sắt hoặc kiếng và inox)
  Dạng 3: Hồ thiết kế toàn kính ( hay kính chồng kính ):
  Ưu điểm: đa dạng mẫu mã, phong phú kiểu dáng, khắc phục được nhược điểm địa hình,tính di động cao, ít chiếm diện tích, tạo sự đồng bộ vật liệu.
  Nhược điểm : giá thành cao, kỹ thuật thi công khó, ít đơn vị thi công.
  Để ứng những loại hải sản chủ đạo mà doanh nghiệp mình kinh doanh : việc là này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được tiền bạc, công dụng của hồ hải sản được phát huy tối đa vì mỗi loại hải sản có môi trường sống khác nhau, làm hồ hải sản chúng ta đẹp hơn.

  Chế độ bảo dưỡng hồ hải sản và hệ thống lọc:
  - Hệ thống lọc là yếu tố sống còn của dàn hải sản, nó quyết định đến hiệu quả hoạt động của dàn hồ hải sản. Lọc cho dàn hải sản có 2 loại
  Lọc trong hồ : hộp lọc được đặt 1 phần trong hồ chứa hải sản
  - Ưu điểm : đơn giản,ít tốn chi phí
  - Nhược điểm : khả năng lọc kém, không phát huy tối đa tác dụng. mất 1 phần thể tích của hồ, cá dễ chết, khó nâng cấp về sau.
  Lọc ngoài ( lọc tràn ): Nước được chạy tuần hoàn qua nhiều lớp vật liệu lọc trước khi trở về bể chính, bể lọc được đặt ở phía dưới cùng, có thể tích lớn nên chứa được nhiều vật liệu lọc.
  - Ưu điểm : khả năng xử lý tốt, hệ thống lọc lớn khả năng xử lý cao, không gian lắp đặt thiết bị nhiều, độ thẩm mỹ cao,dễ dàng nâng cấp về sau.
  - Nhược điểm : tốn chi phí hơn, vật liệu lọc cầu kỳ.
  - Chúng ta nên lưu tâm đến chất lượng, chế độ bảo hành, khi hệ thống hồ của quý khách đang chứa hải sản bị trục trặc, không thể nào ngưng hoạt động trong 2 ngày được vì không đơn vị thi công nào đền bù cho quý khách cả.

  Các ưu điểm khi sử dụng hồ hải sản của Thủy Sinh Lâm Kim Chi
  - Hệ thống xử lý nước trong hồ hải sản đảm bảo trong, không mùi , không màu,...
  - Hệ thống oxy khí sục mạnh, đều, không tập trung một chỗ.
  - Thời gian thi công nhanh, không ảnh hưởng đến hoạt động của nhà hàng.
  - Nhân viên tận tình chuyên nghiệp, tư vấn chính xác,...
  Đã từng thi công nhiều công trình trong và ngoài thành phố hồ chí minh như : resoft , nhà hàng ,…
  - Hiện nay không phải tất cả mọi người thợ làm hồ hải sản đều được qua đào tạo bài bản và hiểu rõ cách thức thi công. Có những chi tiết phức tạp nhưng nhìn thì rất đơn giản, khi bắt tay vào làm sản phẩm sẽ không thể như ta tưởng tượng được. Đôi khi có những người thợ vì lợi nhuận, cạnh tranh nhau về giá mà cắt giảm tiêu chuẩn hoặc thi công ẩu, kém chất lượng…do vậy tìm được nhà cung cấp có tay nghề, nắm bắt được những yếu tố cơ bản như khả năng chịu lực của kính, lưu lượng lọc, đặc điểm sinh học của hải sản…sẽ giúp chủ đầu tư tiện theo dõi quá trình thi công của người thợ, từ đó đảm bảo được các hải sản sống trong hồ cũng như bền đẹp lâu dài.

  Thủy Sinh Lâm Kim Chi
  ĐC: 210/5F Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10,Quận 3,HCM
  0913.13.22.09 ( Mr.Lâm ) – 0908.46.69.78 (Miss. Chi )
  Email :hohuulam2013@gmail.com
   
  Last edited: 3 Tháng bảy 2018

Chia sẻ trang này