1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  10 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  224

  Toàn Quốc Chuyện giường chiếu đàn ông sau ung thư

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 1 Tháng tám 2016.

  Khi nam giới có ham muốn dục tình, những xung động tâm thần làm tăng lưu lượng máu tới thể hang và thể xốp để tạo nên hiện tượng cương cứng; và khi kích thích tình dục đến mức cao trào thì xuất tinh. Việc điều trị ung thư có thể ảnh hưởng đến cả hai chức năng nói trên. Tuy nhiên, do cơ chế của chúng khác nhau nên nam giới vẫn có thể duy trì được cương cứng và đạt khoái cực mà không cần xuất tinh.

  Chuyen giuong chieu dan ong sau ung thu
  Có 3 nguyên tố cần thiết để tạo ra và duy trì cương cứng: có ham muốn tình dục, đáp ứng của hệ thần kinh, tăng lưu lượng máu đến dương vật. Nếu một hay hai trong 3 nguyên tố trên bị ảnh hưởng thì sẽ xuất hiện rối loạn chức năng cương cứng. Nam giới dễ bị ung thư tuyến tiền liệt, biến chứng hay gặp nhất của nó là rối loạn chức năng cương cứng. Mọi phương pháp điều trị bệnh này đều ảnh hưởng đến chức năng tình dục. Mục đích của trị liệu là loại trừ được bệnh ung thư nhưng vẫn duy trì chất lượng cuộc sống cho nam giới, trong đó có chức năng tình dục. Xem thêm: bồn ngâm chân

  Khi chưa phát triển được kỹ thuật mổ không đụng chạm đến tâm thần thì việc điều trị ung thư tuyến tiền liệt triệt để thường dẫn đến mất khả năng cương cứng hoặc suy giảm chức năng tình dục. Một số người còn bị cả chứng không kiểm soát được nước tiểu. Với kỹ thuật hiện giờ, thầy thuốc có thể bảo vệ các dây tâm thần và duy trì những cơ cần thiết để kiểm soát nước tiểu và cương cứng, giúp duy trì hay bình phục chức năng tình dục.

  Việc điều trị ung thư tuyến tiền liệt còn làm cho nam giới chẳng thể xuất tinh. Tuy nhiên, họ vẫn có thể đạt khoái cực vì xuất tinh và khoái cực là hai chức năng tách biệt nhau. Khả năng sinh sản tuy có mất đi sau giải phẫu cắt bỏ tuyến tiền liệt nhưng điều này thường không còn là vấn đề vì bệnh nhân thường đã ở tuổi xưa nay hiếm. Nếu vẫn có nhu cầu sinh con thì cần những công nghệ tương trợ sinh sản khác.

  Với những loại ung thư khác thì vấn đề sinh sản khá quan trọng vì người bệnh còn trẻ. tỉ dụ như với ung thư dịch hoàn (tuổi 15-35) thì thường phải cắt bỏ. Nếu dịch hoàn còn lại thông thường, chức năng dục tình cũng như sản xuất thường không bị ảnh hưởng; nếu cả hai dịch hoàn đều phải cắt bỏ thì dĩ nhiên không thể sản xuất.

  Một số bệnh nhân có nhu cầu gửi tinh trùng của họ vào nhà băng tinh trùng trước khi phẫu thuật để dùng sau này theo phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, tuy nhiên ung thư có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, làm giảm khả năng thụ tinh cho trứng. ngoại giả, dịch hoàn là nguồn chính để bài xuất testosteron - hoóc môn cần thiết để có thèm muốn tình dục, nên cần bổ sung testosteron sau giải phẫu. Khi giải phẫu cắt bỏ dịch hoàn, các hạch bạch huyết thường cũng bị lấy đi để xem có di căn không, nên bác sĩ cũng phải sử dụng kỹ thuật bảo tàng thần kinh để duy trì khả năng xuất tinh. Có người muốn đặt “dịch hoàn giả” sau cắt bỏ dịch hoàn để không có cảm giác “trống vắng”. Có thể bạn quan tâm: nước ngâm chân

  bình phục chức năng cương cứng như thế nào?

  trước tiên là tìm nguyên nhân gây ra bất lực (yếu sinh lý), rà nồng độ testosteron trong máu, rà soát xem còn có hiện tượng cương cứng trong lúc ngủ, dùng siêu thanh xem lưu lượng máu đi tới dương vật có bị cản ngăn không. Sau khi đã có chẩn đoán xác thực, cần tiến hành thử một số liệu pháp. Thuốc uống bao gồm Viagra hoặc Prostaglandin dùng theo đường đặt lỗ đít hay tiêm vào dương vật (dùng kim rất nhỏ tiêm vào cạnh hay gốc của dương vật), thuốc sẽ làm giãn cơ và tăng lưu lượng máu đi tới, dương vật sẽ cương cứng cho tới khi hết tác dụng của thuốc. Các tác dụng phụ (hiếm xảy ra) là cảm giác bỏng rát và xơ hóa tại chỗ tiêm, cương cứng kéo dài, dương vật vẹo.

  Có khi thầy thuốc cho dùng loại bơm chân không (hoạt động bằng tay hay bằng pin). Không khí được hút ra tạo chân không để máu dồn đến thân dương vật; một vòng trong đặt ở gốc dương vật để máu không thoát đi nhằm duy trì sự cương cứng. Sau giao cấu, bỏ vòng tròn đi, dương vật trở lại thường nhật. Một tuyển lựa khác là cấy vào dương vật, bìu hay vùng xương vệ một phương tiện tương trợ liên quan với một bơm nhỏ ở bên ngoài để bơm không khí hay dịch vào phương tiện; muốn hết cương cứng thì có van để thoát khí hay dịch. Loại phương tiện này tạo ra được sự cương cứng một cách thiên nhiên nhất, đầy đủ nhất và khi trở về thể thiên nhiên cũng thông thường nhất; không ảnh hưởng đến cảm giác hay khả năng đạt được khoái cực. Vì là công cụ được cấy vào bằng can thiệp ngoại khoa nên có nguy cơ nhiễm khuẩn và trục trặc cơ giới khi dụng cụ vận hành.
   

Chia sẻ trang này