1. Vangioangvindec

  VangioangvindecThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  30 Tháng bảy 2020
  Bài viết:
  29

  Toàn Quốc Chức năng và ứng dụng của van công nghiệp là gì?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Vangioangvindec, 12 Tháng mười 2020.

  Hiện nay, van công nghiệp đang giữ vai trò vô cùng quan trọng trong các hệ thống đường ống của nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài chức năng đóng/mở điều tiết dòng chảy chúng còn có rất nhiều công dụng khác. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ chức năng mà ứng dụng của các van công nghiệp trong lĩnh vực đời sống cũng như lĩnh vực sản xuất.

  1. Chức năng của van công nghiệp:
  Chuc nang va ung dung cua van cong nghiep la gi

  Các sản phẩm công nghiệp như van bi inox, van bướm gang, van cầu tay quay,...là các thiết bị quan trọng nhằm đảm bảo cho các hệ thống đường ống, máy móc được vận hành trơn tru, thông suốt. Van công nghiệp có nhiều chức năng khác nhau, cụ thể:
  - Mở dòng lưu chất: Tùy vào loại van sẽ có các cách mở van khác nhau như là gạt tay, quay tay, bật công tắc, truyền khí nén. Sau khi mở van dòng lưu chất sẽ được chảy thông suốt.
  - Đóng dòng lưu chất: Các thao tác cũng gần như mở nhưng theo hướng quay về vị trí ban đầu. Khi van bị đống thì các dòng lưu chất sẽ không thể chảy qua đường ống và được giữ lại tại vị trí đóng van.
  - Điều tiết lưu lượng: Nó phụ thuộc vào độ mở của van. Van mở rộng thì nước chảy nhanh và ngược lại van mở bé thì nước mở chậm. Thường là van điều khiển tuyến tính.
  - Chống dòng chảy ngược: Một số loại van được thiết kế chỉ cho phép lưu chất đi theo một hướng nhất định như van 1 chiều inox. Nhờ đó, van ngăn không cho dòng chảy ngược làm ảnh hưởng đến áp suất cũng như các thiết bị khác trong đường ống.
  - Điều chỉnh hoặc giảm áp: Loại van này được thiết kế riêng biệt và chuyên dụng với mục đích giảm áp. Nó sẽ giúp đảm bảo áp suất tại các thiết bị, trong đường ống luôn đạt mức an toàn.

  2. Vậy, van công nghiệp được ứng dụng như thế nào?
  Chuc nang va ung dung cua van cong nghiep la gi

  Phải thừa nhận rằng, van hiện nay được ứng dụng rất rộng rãi như:
  - Dùng trong các nhà máy
  Trong hầu hết mọi nhà máy đều có hệ thống đường ống. Và một điều tất yếu van công nghiệp là thiết bị không thể thiếu được. Ứng với mỗi loại van là một hệ thống một lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Có thể kể đến như hệ thống HVAC, đường ống nước, các tòa nhà, hệ thống xử lí nước thải, công nghiệp nặng,..
  - Dùng trong công nghiệp dầu khí
  Thiết bị van công nghiệp cũng được ứng dụng trong ngành công nghiệp dầu khí. Với yêu cầu an toàn, vận hành nhanh chóng, độ chính xác cao, trong hệ thống đường ống nhiều nên van tự động gần như là thiết bị bắt buộc. Van tự động cón ưu điểm là vận hành đơn giản, không tốn sức lao động của nhân công
  - Ứng dụng trong hệ thống đường ống
  Hầu hết mọi công trình, mọi tòa nhà chung cư hay bất kì trung tâm thương mại nào khi xây dựng đều có hệ thống đường ống. Nó có thể là hệ thống ống dẫn nước, khí, dầu thô… Sản phẩm van công nghiệp góp phần tối ưu hóa các hoạt động của hệ thống.

  Công ty VINDEC chuyên cung cấp hàng nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: KITZ, VALQUA (Nhật Bản), ARITA, TOMBO (Malaysia); TEADIT (Áo); FEROLITE (Ấn Độ)… về các sản phẩm:
  - VAN CÔNG NGHIỆP: Van bi, van hơi, van cổng, van giảm áp, van điện từ,…
  - GIOĂNG LÀM KÍN:Gioăng chì graphite, gioăng không amiang, gioăng nhựa PTFE, gioăng cao su...
  - DÂY TẾT CHÈN:Dây tết chèn chì (Graphite), Dây tết chèn PTFE,...
  M: 0981158904 (Zalo)
  T:
  024 6666 6667
  E: sales04@vindec.vn
  W: vindec.com.vn
  Địa chỉ:
  860 Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
   

Chia sẻ trang này