1. vipthuhuongictu

  vipthuhuongictuThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  18 Tháng một 2016
  Bài viết:
  13

  Toàn Quốc Chữa bệnh giang mai hiệu quả bằng cách nào

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi vipthuhuongictu, 10 Tháng tám 2016.

  Tôi năm nay 45 tuổi, dạo gần đây, tôi thấy ở cơ quan sinh dục của mình xuất hiện nhiều vết đỏ. Đi khám, thì bác sĩ bảo tôi đã bị bệnh giang mai. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi về bài thuốc chữa trị triệt để căn bệnh này với ạ? Anh Hùng - Hà Nội

  Bệnh giang mai là căn bệnh nhiễm khuẩn hệ thống kinh điển hiện nay. Bệnh do xoắn trùng treponema pallidum gây ra. Bệnh có thể chia thường lây truyền qua 2 con đường: bệnh giang mai mắc phải do lây qua quan hệ tình dục không an toàn hoặc truyền máu và bệnh giang mai bẩm sinh do truyền bệnh từ mẹ sang con trong quá trình mang thai.

  Bệnh giang mai thường được chia làm 2 giai đoạn chính: giang mai sớm và giang mai muộn. Bệnh giang mai sớm nằm trong thời kỳ I, II và giai đoạn kín sớm. Bệnh giang mai muộn bao gồm giang mai kín muộn, giang mai III và giang mai hệ thần kinh và tim mạch.

  Chua benh giang mai hieu qua bang cach nao

  Bệnh giang mai thời kỳ I: thường ủ bệnh trong khoảng 3 - 4 tuần hoặc có thể lâu hơn. Biểu hiện của bệnh trong thời kỳ này là: xuất hiện các săng giang mai - nơi xoắn khuẩn xâm nhập cơ thể. Săng giang mai có đặc điểm: giống như vết trợt nông, màu đỏ như thịt tươi, không cảm thấy đau, không ngứa, cũng không có bờ, có giới hạn rõ, đáy rắn và khá sạch, thường có hình tròn hay bầu dục. Thời kỳ này thường có hạch kèm theo, có thể nổi hạch ở vùng lân cận, hạch này rắn không đau, có thể di động và không có mủ. Trong những hạch nhỏ có một hạch to trội hẳn lên. Thường thì chỉ có một săng đơn độc mà đại đa số xuất hiện ở bộ phận sinh dục.

  Bệnh giang mai ở thời kỳ II: Thời gian khoảng 6 - 8 tuần sau khi có các săng giang mai xuất hiện và tiến triển trong 2 năm. Đây là thời kỳ xoắn khuẩn lan tỏa trên toàn thân gây tổn thương ở da, các niêm mạc và các triệu chứng của bệnh sẽ xuất hiện trên toàn thân.

  - Da: sẽ có nhiều dạng tổn thương, không thấy đau, không ngứa, đa dạng. Các biểu hiện thường là: đào ban, các dát - sẩn và vẩy da. Tổn thương da thường hay gặp ở lòng bàn tay, lòng bàn chân. Sẩn phì đại thì hay gặp ở vùng da ẩm ướt: cơ quan sinh dục và hậu môn.

  - Niêm mạc: tổn thương nghiệm trọng ở niêm mạc sinh dục, khu vực hậu môn, họng và miệng.

  - Hạch: tất cả các hệ thống hạch đều bị sưng, hạch nhỏ, hạch lan tỏa toàn thân, không cảm thấy đau.

  - Toàn thân: có thể bị sốt nhẹ, nhức đầu, có cảm giác mệt mỏi, sưng đau khớp, rụng tóc nhiều kiểu rừng thưa.

  >>> Đi tiểu nhiều lần là bệnh gì

  Giai đoạn giang mai kín: thường không có những biểu hiện lâm sàng mà chỉ làm xét nghiệm huyết thanh thì mới có kết quả dương tính.

  Bệnh giang mai thời kỳ III: thời gian này thường từ năm thứ 3 trở đi và tiến triển trong hàng chục năm tiếp theo. Xoắn khuẩn giang mai gây thương tổn nghiêm trọng ở da, ở tổ chức dưới da, các cơ xương khớp, hệ tim mạch, hệ thần kinh.

  Một vài đơn thuốc điều trị bệnh giang mai:

  Giang mai sớm: là những người bị bệnh dưới 2 năm thường dùng benzathine benzylpenicillin, tiêm ở bắp 1 lần duy nhất. Do khối lượng thuốc khá lớn lớn,nên thông thường được chia ra để tiêm ở 2 bên mông của người bệnh.

  Có thể dùng thuốc thay thế procaine benzylpenicillin, tiêm bắp trong vòng 10 ngày liên tiếp.

  Tuy nhiên, những phác đồ thay thế hiệu quả để điều trị giang mai không cao, các bác sĩ cần phải theo dõi huyết thanh của bệnh nhân thường xuyên để đánh giá hiệu quả của việc điều trị bệnh.

  Bệnh giang mai kín muộn hoặc là không rõ thời gian mắc bệnh: thời gian khoảng trên 2 năm, không có bất kỳ biểu hiện lâm sàng nào của bệnh giang mai.

  Sử dụng thuốc điều trị benzathine benzylpenicillin, tiêm bắp 1 lần/tuần trong 3 tuần liên tiếp. Có thể thay thế thuốc procaine benzylpenicillin, tiêm bắp 1 lần/ngày trong 20 ngày liên tiếp.

  Đối với người mắc bệnh giang mai thần kinh: sử dụng thuốc aqueous benzylpenicillin, tiêm tĩnh mạch 6 lần/ngày liên tục trong vòng 10-14 ngày.

  Có thể thay thế bởi thuốc procain benzylpenicillin, tiêm bắp 1 lần/ngày và thuốc probenecid uống 4 lần/ngày, cả hai thuốc này sử dụng trong 10-14 ngày. Phác đồ này chỉ nên áp dụng đối với những bệnh nhân thích ứng với thuốc.

  Đối với những bệnh nhân không thích ứng với thuốc, các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị riêng. Mọi thông tin chi tiết về thuốc điều trị bệnh giang mai vui lòng liên hệ trực tiếp vào số hotline: 04.6673.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám miễn phí

  Xem thêm: cách chữa bệnh chlamydia

  Nguồn: benhgiangmai-th
   

Chia sẻ trang này