1. bomhao

  bomhaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  267

  Toàn Quốc chú ý gì lúc sử dụng phenol?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi bomhao, 14 Tháng mười hai 2016.

  đại quát tầm thường VỀ PHENOL

  Hòa cảnh xây dựng thương hiệu của phenol

  Phenol được phát hiện vào năm 1834, được chiết xuất từ nhựa than đá, như vậy là nguồn cung cấp chi tiết phenol cho tới khi ngành công nghiệp hóa dầu tiên tiến.

  Lister đã phủ các vết thương được 1 miếng giẻ hoặc vải thô với ngâm thuộc oxy già, phenol đặt chất diệt trùng.

  Vào thế kỷ 19 phenol cũng là thành phần chi tiết của quả cầu khói Carbolic Ball, 1 trang bị trên thị trường tại London được cung cấp để chống dịch bệnh cúm với những bệnh khác.

  Vào thế chiến thứ nhị từ năm 1939 thời kỳ như vậy, Zyklon-B, 1 phát minh của Gerhard Lenz, với mua sắm thuộc nhiều phòng tương đối ngạt cho thịt người được số lượng mập, phát xít Đức còn sử dụng phenol tiêm với từng nạn nhân với ám sát như 1 giải pháp hà tằn hà tiện kinh tế.

  đại quát về phenol

  Phenol là chất rắn, tinh thể không màu, Với mùi đặc trưng, nóng chảy ở 43 °C, điểm sôi ở 181,7[sup]o[/sup]C phải chăng tiền, dễ điều chế. Phenol là những hợp chất hữu cơ trong phân tử Với nhóm OH kết hợp trực tiếp với nguyên tử C vòng benzen cần ít tan thuộc nước lạnh, tan thuộc các hợp chất hữu cơ và lúc cho lâu bên cạnh ko khí sẽ bị oxi hóa 1 phần buộc phải có màu hồng cùng bị chảy rữa bởi vì thu nạp hơi nước. Với 1 nhóm -OH liên minh trực tiếp với cacbon của vòng Benzen. đặc trưng hơn, trong phân tử phenol có hiệu ứng liên hợp mạnh bởi có oxi của nhóm -OH cũng tác động tới thuộc tính vật lí cũng như tính chất hóa học của phenol

  Điều chế phenol

  Phenol được điều chế chủ quản từ chưng chứa than đá. Ngoài ra cũng Với thể điều chế phenol từ benzen.

  C[sub]6[/sub]h[sub]6[/sub] + Cl[sub]2[/sub] -> C[sub]6[/sub]giờ[sub]5[/sub]Cl + HCl (xúc tác Fe)

  C[sub]6[/sub]giờ[sub]5[/sub]Cl + 2 NaOH -> C[sub]6[/sub]giờ[sub]5[/sub]ONa + NaCl + h[sub]2[/sub]O (môi trường NaOH đặc, nhiệt độ và áp suất cao)

  C[sub]6[/sub]giờ[sub]5[/sub]ONa + CO[sub]2[/sub] + giờ[sub]2[/sub]O -> C[sub]6[/sub]h[sub]5[/sub]OH + NaHCO[sub]3[/sub]

  tính năng của phenol

  Phenol rẻ nên với sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như

  Công nghiệp chất dẻo: phenol là vật liệu với điều chế nhựa phenol formaldehyde.

  Công nghiệp tơ hóa học: Từ phenol tổng hợp ra tơ polyamide.

  Nông dược: Từ phenol điều chế với chất diệt cỏ dại và kích thích tố thực vật 2,4 - D (là muối natri của axit 2,4 điclophenoxiaxetic).

  Phenol cũng là vật liệu để điều chế các phẩm nhuộm, thuốc nổ (axit picric).

  bởi vì có tính diệt khuẩn nên phenol với sử dụng cho trực tiếp làm chất vô trùng, tẩy uế, hoặc để điều chế những chất diệt nấm mốc (ortho - và para - nitrophenol…)

  Axit carbolic (phenol) cũng là thành phần hoạt chất trong nhiều thuốc giảm đau đường uống như Chloraseptic, đường xông khá (phun) như Carmex

  Phenol rất độc, gây bỏng nặng khi rơi vào da.

  quan tâm khi mua sắm phenol

  Phenol cùng những dẫn xuất của hoá chất phenol là nhiều chất độc hại gây nguy nan cho sức khoẻ nhân loại cùng đa số sinh vật sống. Nơi này là nhóm khá bền, có bản lĩnh tích luỹ thuộc thân thể sinh vật cùng có bản lĩnh gây nhiễm độc cấp tính, mạn tính để loài người. Liều nguy hiểm: từ 2 - 5gam. Liều gây chết: trên 10gam. tác dụng ăn mòn tại chỗ với ức chế chuyển hoá. do vậy khi trang bị phenol phải quan tâm cẩn thận với mua sắm những khí cụ bảo hộ cần lao để đảm bảo an toàn.

   

Chia sẻ trang này