1. buiduyen

  buiduyenThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  172

  Toàn Quốc Chủ sở hữu kiểu dáng công nghiệp đã đăng ký có những quyền gì

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi buiduyen, 4 Tháng mười hai 2016.

  Chủ sở hữu hoặc đồng chủ sở hữu kiểu dáng công nghiệp công ty đăng ký bản quyền nhãn hiệu uy tín được đăng ký được hưởng các quyền
  tài sản sau đây.
  Sử dụng kiểu dáng công nghiệp
  Cho phép người khác sử dụng kiểu dáng công nghiệp (chuyển quyền sử dụng kiểu dáng công nghiệp để đổi lấy lợi ích vật chất)
  Ngăn cấm người khác sử dụng kiểu dáng công nghiệp.
  Chu so huu kieu dang cong nghiep da dang ky co nhung quyen gi
  Chủ sở hữu kiểu dáng công nghiệp có thể công ty đăng ký sở hữu trí tuệ uy tín chuyển giao hoặc thừa kế quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp của mình cho người khác theo quy định của pháp luật
  Sử dụng kiểu dáng công nghiệp là quyền khai thác kiểu dáng công nghiệp dưới các hình thức sau:
  Sản xuất (chẳng hạn chế tạo, gia công, lắp ráp, chế biến, đóng gói…) sản phẩm có hình dáng bên ngoài là kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ.
  Đưa vào lưu thông (chẳng hạn bán, trưng bày để bán, vận chuyển sản phẩm…), quảng cáo (chẳng hạn thể hiện trên các phương tiện thông tin, biểu hiệu, phương tiện kinh doanh, bao bì sản phẩm, phương tiện dịch vụ, chào hàng, khuyến mãi, công ty đăng ký mã số mã vạch uy tín giấy tờ giao dịch kinh doanh…) chào hàng, tàng trữ để lưu thông sản phẩm có hình dáng bên ngoài là kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ.
  Nhập khẩu sản phẩm có hình dáng bên ngoài là kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ.
  Chủ đơn cần phải làm gì nếu việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp không suôn sẻ
  Trong trường hợp được Cục sở hữu trí tuệ thông báo dự định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ
  hoặc dự định từ chối cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, đăng ký bản quyền phần mềm giá rẻ chủ đơn cần phải sửa chữa mọi thiếu sót nêu trong thông báo hoặc nêu ý kiến phản bác lý do dẫn đến dự định từ chối không xác định của Cục sở hữu trí tuệ.
  Trong trường hợp được Cục sở hữu trí tuệ thông báo về việc có người khác phản đối việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp, chủ đơn cần sửa chữa kiểu dáng công nghiệp( trong phạm vi được phép) hoặc nêu ý kiến phản bác những lý lẽ, hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu chứng cứ không xác đáng của người phản đối.

  Nếu không đồng ý với các quyết định của Cục sở hữu trí tuệ liên quan đến đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp, chủ đơn có thể khiếu nại trước tiên với chính Cục trưởng Cục sở hữu trí tuệ (khiếu nại lần đầu). Trường hợp không đồng ý chi phí đăng ký bảo hộ logo với kết quả giải quyết khiếu nại lần đầu, chủ đơn có thể khiếu nại với Bộ trưởng Bộ khoa học và công nghệ hoặc khởi kiện vụ án hành chính ra tòa.
   

Chia sẻ trang này