1. diudang03

    diudang03Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    18 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    115

    Toàn Quốc Chọn cua đồng - cần hợp với người ăn - để tránh hậu quả

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi diudang03, 27 Tháng tư 2017.

    Dinh dưỡng có trong cua đồng rất nhiều và cần thiết cho sự phát triển và trao đổi chất của cơ thể. Tuy nhiên, việc chọn cua đồng cần phải hợp với người ăn để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc.

    Trên thị trường, khách hàng có thể chọn lựa từng nguyên liệu hải sản để phù hợp cho món ăn cũng như nhiều cơ sở bán hải sản như Hải Sản Hoàng Gia chẳng hạn. Tuy nhiên, đối với cua đồng thì chúng ta có thể dễ dàng mua ngay tại chợ, bởi vì đây là hải sản rất phổ biến và dễ tìm thấy tại nước ta.

    Cua đồng có giá trị dinh dưỡng cao

    Chon cua dong can hop voi nguoi an de tranh hau qua
    Hải sản cao cấp​

    Chắc chúng ta không còn quá xa lạ với nguồn chất dinh dưỡng từ cua đồng mà trên báo chí có đưa tin rất nhiều. Dù là bổ dưỡng nhưng người ăn cũng cần phải cẩn thận vì hàm lượng chất dinh dưỡng cao từ cua đồng, như:

    Thứ 1, phụ nữ mang thai

    Cơ thể phụ nữ mang thai vào những tháng đầu rất yếu nên hạn chế chọn dùng cua đồng trong món ăn hàng ngày. Bởi vì cua đồng có tính độc và khả năng công phá hơi bị dữ dội khi được hấp thụ vào cơ thể. Do đó, chúng được dùng để trị độc nhẹ mà thôi!

    Thứ 2, người vừa mới bị ốm (bệnh)

    Vừa mới khỏi bệnh xong, chúng ta không nên tẩm bổ món ăn dinh dưỡng làm từ cua đồng. Bởi vì hệ tiêu hóa vẫn chưa ổn định – vì trong thời gian ốm thường ăn dùng thức ăn dạng lỏng hay những thức ăn giày chất dinh dưỡng, nên ăn cua vào dễ bị nhiễm lạnh (cua đồng có tính hàn).

    Chon cua dong can hop voi nguoi an de tranh hau qua
    Hải sản cao cấp​

    Tương tự cho những người đang bị cảm cúm hay bị hen thì không nên dùng các loại thực phẩm làm từ cua đồng, lẫn cua biển. Chúng ta cần chọn cua tươi tại haisanhoanggia.vn/san-pham/cua-hoang-de chỉ khi nào cơ thể khỏe mạnh để thưởng thức các món ăn ngon từ hải sản này.

    Thứ 3, người bị gout

    Hàm lượng chất đạm trong cua đồng rất cao, trong khi người bị gout là do dư thừa chất đạm mà ra, nếu bổ sung thêm chất này vào cơ thể thì bạn sẽ bị sung và bị nhiễm lạnh.

    Thứ 4, người bị tim mạch và huyết cáp cao

    Chất báo có trong cua đồng khá cao nên việc ăn nhiều cua đồng nghĩa là cơ thể bạn đang phải hấp thụ nhiều chất béo không mong muốn. Chúng sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu nên những ai bị bệnh tim mạch và huyết áp thì không nên dùng quá nhiều cua đồng trong một khẩu phần ăn.

    Ngoài ra, những người bị dị ứng tất nhiên là cần phải tránh xa việc chọn dùng cua đồng, dù chúng ta biết dinh dưỡng trong cua đồng rất cao và tốt cho cơ thể nhưng với người bị dị ứng là đối tượng không nên sử dụng. Chúng sẽ làm cho cơ thể bị ngứa và nổi mẩn đỏ nhiều hơn.

    Công ty TNHH TM QUỐC TẾ HẢI SẢN HOÀNG GIA
    Địa chỉ: 128 Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận, Quận 7, Tp.HCM
    Điện thoại: (08). 3771.4499 – Fax: (08) 6262.0799 – Hotline: 090.6789.543
     

Chia sẻ trang này