1. thoitrangdelight

  thoitrangdelightThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  16 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  98

  Toàn Quốc Chi tiết cách làm bánh tuyết thiên sứ

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi thoitrangdelight, 30 Tháng bảy 2016.

  Với việc cập nhật thông tin, cùng sự năng động, nhiệt tình và đam mê kinh doanh; các bạn đã góp phần đưa bánh tuyết thiên sứ nhanh chóng ra thị trường và có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng. Với những kết quả rất rõ rệt.
  Cùng bắt đầu làm bánh tuyết thiên sứ thôi nào;
  - Trộn bột với nước đường đun lẫn mạch nha, dầu ăn và muối cho đều, cho vào hấp cách thuỷ. Bạn cũng có thể hấp bằng xửng/chõ hoặc cho vào lò vi sóng. Nếu dùng lò vi sóng thì tuỳ theo lượng bột mà thời gian khác nhau. Cứ quay chừng 1-2 phút thì bạn dừng máy để kiểm tra. Nếu bị kỹ quá thì bột sẽ bị chín cứng - hỏng.
  Nếu hỗn hợp bột sau khi hấp mà bị đặc quá thì cũng hỏng. Khi ta trộn đường, nó sẽ bị cắt ra thành những lọn khối, chứ không đồng nhất được nữa. Nếu bột loãng quá thì bánh sẽ bị chảy, thiếu độ dai. Tuy nhiên, bạn có thể "chữa" bằng cách cho vào lò vi sóng, để ở mức vừa trong vòng từ 30 giây đến 1 phút, rồi bỏ ra đánh và quay tiếp nếu cần, lặp lại tới khi bột đạt độ quánh mà bạn muốn.
  - Khi bột đã được, ta cho đường vào đánh, tuỳ theo lượng bột và lượng đường mà bạn cho đường vào một lượt hay là 2-3 lượt. Đường sẽ chảy dần và quện với bột thành một hỗn hợp bột láng mịn óng ánh dẻo quánh.
  - Trên một bề mặt phẳng đã rắc sẵn bột năng, ta đổ hỗn hợp bột nóng lên. Rắc tiếp bột năng lên mặt khối bột, xoa bột đều tay rồi dàn bột phẳng đều, kéo các góc khéo sao cho thành hình chữ nhât. Các bạn nhớ nhé, ta phải làm bước này ngay khi bột còn nóng.
  - Lưỡi dao đã “nhúng” bột, ta cắt vỏ bánh theo dạng kẻ caro, thành những miếng vuông đủ để bọc nhân.
  - Nhân bánh gồm; mứt, bông lan, muỗng cafe kem Ăng lê (lưu ý: bạn thích mứt vị gì thì bỏ loại mứt đó.)
  - Năn bánh; tách một miếng bột vuông, kéo các góc cho to ra nếu cần, bọc lấy viên nhân, túm góc lại rồi dùng ngón trỏ và ngón cái bóp dính chúng vào với nhau, bao bọc lấy nhân. Xoay nặn cho thành hình. Lặp lại cho tới hết. Phần vỏ thừa ta cắt đi cho thẩm mỹ.
  Vậy là ta đa có những chiếc bánh Tuyết Thiên Sứ như ý.
  Lưu ý khi làm nhân bánh
  Bạn có thể làm nhân Thạch Dừa, Khoai Môn, Dâu hoặc Thơm.
  Vì lớp vỏ dẻo mềm và khá “mong manh” nên nếu nhân bánh mà lớn thì ăn mất ngon. Để đảm bảo là nhân Kem Ăng lê mềm nhuyễn, bánh bông lan nhỏ gọn mềm và thơm nha (rất quan trọng đấy).
  Thêm nữa là Bánh Tuyết Thiên Sứ bảo quản ở tủ đông nên các bạn nên tìm hiểu nguyên liệu nào phù hợp để làm bánh (đây là điều quan trọng nhất)
  Những lỗi hay mắc phải khi làm bánh Tuyết Thiên Sứ
  - Pha bột đặc quá. Hậu quả là khi ta trộn đường vào thị hỗn hợp bột tách thành lọn, bị vữa chứ không đồng nhất được nữa.
  - Bột loãng quá thì bánh ăn nhão và không giữ khối tốt. Có thể khắc phục bằng cách cho vào lò vi sóng nấc vừa, cứ 30 giây - 1 phút lại lấy ra để đánh và kiểm tra.
  Hy vọng trong thời gian tới các bạn sớm trình làng Bánh Tuyết Thiên Sứ của riêng mình và những món ngon khác.
   
 2. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ không nên bỏ qua hành trình tour cù lao xanh trong ngày (sáng đi chiều về), ra đảo bằng cano đi cù lao xanh chỉ trong vòng 3 phút: Hành trình khám phá, du lịch biển, tắm biển lặn ngắm san hô là đặc sản không thể thiếu khi đi du lich Quy Nhơn

Chia sẻ trang này