1. Xoanvpccnh165

  Xoanvpccnh165Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2022
  Bài viết:
  66

  Toàn Quốc Chi phí công chứng bằng IELTS là bao nhiêu? Nên công chứng ở đâu?

  Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi Xoanvpccnh165, 12 Tháng tư 2024.

  Chứng chỉ IELTS, một bằng cấp tiếng Anh phổ biến, có ứng dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Đặc biệt, khi có chứng chỉ IELTS, cá nhân có thể được miễn thi tiếng Anh trong nhiều trường hợp khác nhau. Vậy, quy trình công chứng bằng IELTS được thực hiện như thế nào?

  >>> Xem thêm: Tư vấthủ tục công chứng di chúc tại Hà Nội.

  1. Công chứng bằng Ielts là gì?
  Công chứng bằng IELTS thực chất chính là cách gọi thông thường của chứng thực bản sao từ bản chính chứng chỉ IELTS. Và đây thường là một trong những giấy tờ quan trọng để khẳng định việc được miễn, giảm thi tiếng Anh trong một số trường hợp hoặc để cá nhân được đủ điều kiện đi du học, xuất khẩu lao động…

  Nhiều cơ quan, tổ chức không yêu cầu nộp bản chính mà chỉ cần bản sao chứng thực chứng chỉ IELTS. Do đó, công chứng bằng Ielts hay chính là chứng thực chứng chỉ IELTS là một việc làm vô cùng cần thiết.

  Chi phi cong chung bang IELTS la bao nhieu Nen cong chung o dau

  Bởi căn cứ khoản 2 Điều 3 Nghị định 23/2015/NĐ-CP, bản sao được chứng thực từ bản chính chứng chỉ IELTS có giá trị sử dụng thay cho bản chính để dùng nhằm xác định năng lực tiếng Anh của cá nhân đó.

  2. Công chứng bằng IELTS ở đâu?
  Việc công chứng bằng IELTS ở đâu được quy định cụ thể tại Điều 5 Nghị định 23/2015/NĐ-CP.
  Tuy nhiên, do đây là chứng chỉ có cả tiếng nước ngoài nên thẩm quyền chứng thực bằng IELTS chính là chứng thực bảo sao từ bản chính giấy tờ, văn bản do cơ quan, tổ chức nước ngoài cấp; cơ quan tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam liên kết với nước ngoài cấp hoặc chứng nhận.

  Theo đó, thẩm quyền thực hiện việc công chứng bằng IELTS thuộc về:

  - Phòng Tư pháp cấp huyện do Trưởng phòng hoặc Phó Trưởng phòng Tư pháp cấp huyện ký tên, đóng dấu của cơ quan.

  >>> Xem thêm: Thủ tục công chứnggiấy khai sinh cho con trai cần phải lưu ý những gì?

  - Các cơ quan đại diện gồm: Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện lãnh ự, cơ quan khác được uỷ quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài.

  - Tổ chức hành nghề công chứng gồm văn phòng công chứng và phòng công chứng, do công chứng viên ký tên và đóng dấu của tổ chức hành nghề công chứng.

  Như vậy, chỉ có một trong ba cơ quan, tổ chức nêu trên có thẩm quyền thực hiện công chứng bằng IELTS. Người có nhu cầu chứng thực giấy tờ này có thể đến một trong ba cơ quan, tổ chức nêu trên - địa điểm thuận lợi nhất để thực hiện.

  Người yêu cầu công chứng có thể đến trực tiếp trụ sở của cơ quan, tổ chức nêu trên trừ tường hợp người này thuộc diện già yếu, không thể đi lại được hoặc đang bị tạm giam, tạm giữ, thi hành án phạt tù hoặc lý do chính đáng khác thì có thể yêu cầu người có thẩm quyền đến chứng thực tận nơi.

  Chi phi cong chung bang IELTS la bao nhieu Nen cong chung o dau

  Tuy nhiên, để được chứng thực ngoài trụ sở, người yêu cầu công chứng có thể sẽ phải nộp thêm một khoản thù lao công chứng theo thoả thuận với người có thẩm quyền chứng thực bản sao từ bản chính.

  Khi đi công chứng bằng IELTS, người yêu cầu cần phải mang theo bản chính của bằng IELTS. Người thực hiện chứng thực bằng Ielts sẽ kiểm tra, xác minh nội dung trên bản chính và nội dung ở bản sao (bản photo, bản chụp…).

  Nếu thấy nội dung là đúng với bản chính, đầy đủ thì sẽ tiến hành việc ký tên, đóng dấu của cơ quan, tổ chức nơi có thẩm quyền chứng thực vào bản sao bằng IELTS.

  3. Công chứng bằng IELTS hết bao nhiêu tiền?
  Chứng thực bằng Ielts là chứng thực bản sao từ bản chính và là giấy tờ chỉ có một mặt nên phí chứng thực là 2.000 đồng/trang theo quy định tại Điều 4 Thông tư 256 năm 2016 của Bộ Tài chính.

  Ngoài ra, trong một số trường hợp, nếu bằng IELTS được dịch thuật ra tiếng Việt sau đó mới chứng thực chữ ký của người dịch thì phí chứng thực trong trường hợp này là 10.000 đồng/trường hợp.

  Ngoài phí chứng thực, trong một số trường hợp, người yêu cầu còn phải nộp thêm thù lao gồm: Tiền photo, tiền chứng thực ngoài trụ sở, tiền làm thêm ngoài giờ, tiền phí dịch thuật…

  >>> Xem thêm: Hỗ trợ dịch thuật công chứng hợp đồng có yếu tố nước ngoài lấy ngay.

  Như vậy, trên đây là thông tin về vấn đề: Chi phí công chứng bằng IELTS là bao nhiêu? Nên công chứng ở đâu?. Ngoài ra, nếu như bạn có thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và Sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

  MIỄN PHÍ DỊCH VỤ CÔNG CHỨNG TẠI NHÀ

  Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

  Hotline: 0966.22.7979 – 0935.669.669

  Email: ccnguyenhue165@gmail.com
   
 2. Công ty Xây Dựng Quốc Tế Phương Anh chuyên thi công nội thất công trình nhà chung cư, nhà biệt thự. Ngoài ra còn có dịch vụ xây nhà cấp 4 giá rẻ, uy tín tại TpHCM

Chia sẻ trang này