1. fannyunin

  fannyuninThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  14 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  9

  Chế độ ăn uống chăm sóc cho bệnh ung thư da

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi fannyunin, 14 Tháng sáu 2014.

  Nếu bị ung thư da thì trong chế độ ăn uống cần phải chú ý đến cân bằng dinh dưỡng, và trong việc lựa chọn thực phẩm cần cố gắng đầy đủ đa dạng . Cần ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin và protein, ăn nhiều trái cây và rau quả, không ăn thức ăn chứa quá nhiều chất béo động vật và thực phẩm biến chất , hạn chế ăn thức ăn và thịt ướp nướng , ăn ít thực phẩm chiên, cần ăn nhiều loại ngũ cốc để bảo đảm cân bằng dinh dưỡng , trong thời gian điều trị khác nhau cũng cần phải căn cứ vào trình trạng cụ thể mà làm một số điều chỉnh tương ứng . Trong trường hợp vừa trải qua phẫu thuật , bởi vì phẫu thuật sẽ gây mất sức và máu, vì vậy bạn cần phải sử dụng các thực phẩm bổ dưỡng và bổ máu , có thể giúp bệnh nhân tiếp nhận lượng protein đầy đủ, thường xuyên thay đổi các loại thực phẩm cho bệnh nhân, và còn phải tìm một cách làm tăng sự ngon miệng của bệnh nhân. Như đậu cô-ve , vải, táo tàu, nhãn, trứng cút, cà rốt, bột củ sen, khoai từ , v.v… đều rất tốt .
  Trong quá trình xạ trị bởi vì xạ trị sẽ gây ra rất nhiều tác dụng phụ, có thể làm giảm bạch cầu, ức chế tủy xương và tổn thương niêm mạc, v.v…, và lúc này thì chế độ ăn uống là rất quan trọng , trong giai đoạn này thức ăn chủ yếu của bệnh nhân đa phần là thức ăn lỏng và hơi lỏng , dựa trên các tình hình cụ thể của bệnh nhân để xác định lượng thức ăn, các chuyên gia bệnh viện Hiện Đại cho chúng ta biết rằng không nên ép bệnh nhân ăn , mà còn phải thêm một số thực phẩm bổ dưỡng vào bên trong thức ăn .
  Trong quá trình hóa trị liệu không những các tế bào ung thư bị tiêu diệt mà cả các tế bào bình thường cũng sẽ bị ảnh hưởng , bởi vì hóa trị có thể gây suy giảm chức năng miễn dịch của bệnh nhân vì vậy cần phải bổ sung rất nhiều protein, như trứng, sữa, thịt nạc, cá, đậu đỏ , v.v… các thực phẩm này đều có chứa rất nhiều protein, và cũng cần bổ sung thêm thực phẩm nhiều oxy như dâu tằm, quả óc chó, nấm, hạt nhân lúa mạch, củ ấu và v.v…. Bệnh nhân trong thời gian này có thể xuất hiện hiện tượng chán ăn, nếu xuất hiện tình trạng này cần bổ sung thêm một số thực phẩm ngon miệng , chẳng hạn như táo gai, củ cải, trần bì , đậu trắng, v.v... Các chuyên gia của bệnh viện Hiện Đại cho chúng tôi biết rằng có thể sử dụng hợp lý chế độ ăn uống của Trung y .
   

Chia sẻ trang này