1. mrtruong89

    mrtruong89Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    12 Tháng mười hai 2014
    Bài viết:
    122

    Chế biến yến sào thành món ngon vương giả- quý tộc

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrtruong89, 8 Tháng một 2015.

    Như mọi người đều biết, tổ yến nó là sản phẩm thiên nhiên hình thành từ nước miếng của chim yến, được xếp vào hàng hóa cao lương mỹ vị có giá trị thành phẩm cao. Tổ yến sào có chứa khá nhiều thành phần chất dinh dưỡng, các nguyên tố vi lượng và hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao nên có rất nhiều tác dụng đảm bảo sức khỏe cho con người khá tốt. không những thế giúp tăng cường sức khỏe và kích thích sự vận động khá tốt của bộ não, tổ yến sào cũng được ví như là “vũ khí” nguy hiểm trong vấn đề phòng ngừa và chữa trị khá nhiều bệnh tật như giảm suy giảm cơ thể - thần kinh, gầy ốm, mệt mỏi – căng thẳng, tiêu hóa tốt, phòng ngừa nếp nhăn – mụn – nám –tàn nhang, da khỏe khắn mịn mặt,…
    Qua quá trình nghiên cứu nhận thấy rằng, tổ yến Việt Nam chiếm hữu hàm lượng dinh dưỡng lớn nhất. Do thế khi mua, khách hàng nên tới mua tổ yến Việt tại các đơn vị lưu hành uy tín, điển hình như công ty TNHH Phước Lộc Thọ, để tránh hàng nhái, kém chất lượng.

    Che bien yen sao thanh mon ngon vuong gia quy toc

    Sau đây là những món ăn làm từ yến vừa cuốn hút, thơm lừng vừa bỗ dưỡng cho sức khỏe:
    Tổ yến hấp trứng ếch, dừa non
    Là một trong số những món ăn làm từ yến, tổ yến sào hầm trứng ếch và dừa non có được công hiệu trị nội thương, bồi dưỡng cơ thể khỏe khắn, làn da mịn mặt, tăng tuổi thọ và tuổi thanh xuân.
    Thành phần:
    30g tổ yến sào đã ngâm nước – 1 quả dừa non – 15g trứng ếch – 10 trái táo màu đỏ - 1 lát gừng – ½ tờ giấy gạo - 80g đường phèn - 2 ly nước sôi
    Cách thức chế biến:
    - Ngâm trứng ếch trong son nước quãng 2 tiếng, sau đó gỡ màng và rửa thật sạch. Luộc trứng ếch trong khoảng 2 phút rồi mang ra để hết nước.
    - Trái dừa cắt khéo léo phần trên để dùng làm nắp đậy, đổ nước dừa ra son
    - Cho ít đường, nước và nước dừa vào son nấu đợi đến khi đường tan hoàn toàn. Rồi sau đó đổ hỗn hợp nước vừa nấu và trái dừa, tiếp tục bỏ thêm trứng ếch, tổ yến, gừng và quả táo vào. Đậy kỹ nắp dừa rồi dùng giấy gạo bao lại hấp chừng 3 tiếng là có thể vớt ra sài.
    Nấu cháo tổ chim yến nếp than
    Món này chính yếu chứa thành phần chính là chim tổ yến và nếp than, cả hai đều cực kỳ tốt và dinh dưỡng. Nếu như tổ yến sào ngăn ngừa suy nhược, chống lười ăn và mệt mỏi thì nếp than lại cung cấp sắt và phát huy công dụng phòng chống ung thư.
    Thành phần như sau:
    50g tổ chim yến đã ngâm trong nước – 100g nếp than – nước dừa – mật ong – đu đủ
    Cách thức chế biến:
    - Nếp than vo cho sạch
    - Trái đu đủ gọt vỏ bỏ hạt, cắt hạt lựu
    - Cho nếp thân và nước vào đun trên lửa cho đến khi nào sôi thì giảm lửa tiếp tục nấu thêm cỡ 30 phút khi nếp nở. Ngay lúc đó có thể cho tổ yến sào vào son nấu cháo nấu tiếp 15 phút với lửa thật nhỏ đến khi cháo thật nhuyễn, đặc lại.
    - Cho thêm nước cốt dừa, mật ong và son cháo khuấy đều
    - Rắc hạt đu đủ lên để hoàn tất
    Tổ yến tần đu đủ
    Tổ chim yến tần đu đủ là một những món ăn làm từ yến tốt cho bà mẹ mang thai, giúp phụ nữ mang em bé giữ thăng bằng trước nhiều đổi khác của cơ thể, cũng như là giảm nguy cơ sinh non, ngăn ngừa cho thai nhi tránh dị tật ống thần kinh, dưỡng da khỏe khắn.
    Nguyên liệu:
    10g tổ chim yến khô – 1 quả đu đủ chín vàng – 20g đường phèn
    Phương pháp chế biến:
    - Ngâm tổ yến trong chậu nước 30 phút, rửa cho sạch
    - Đu đủ cắt bỏ ruột
    - Cho tổ chim yến, đường phèn và ít nước vào quả đu đủ, tần trong thời gian quãng 30 phút là có thể sử dụng được.
    Những món ăn làm từ yến đều là những thức ăn ngon, bồi bổ nên sẽ giúp cho cơ thể luôn khỏe khắn, tràn ngập sức sống nếu như là dùng đều đặn thường xuyên.
     

Chia sẻ trang này