1. havan199x

  havan199xThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  17 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  265

  Hà nội Chất curcumin trong củ nghệ rất tốt cho sức khỏe

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi havan199x, 6 Tháng sáu 2016.

  Củ nghệ và bột nghệ là loại gia vị , thực phẩm được sử dụng thông đạt các ngả không chỉ có ở việt nam , mà còn ở nhiều nước trên tế giới , đây không chỉ là loại thực phẩm , gia vị đơn thuần mà nó còn là một loại y dược mà được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng , hôm nay chúng tôi xin trích dẫn ra một số thông tin hữu ích của nghệ ấn độ.
  Chat curcumin trong cu nghe rat tot cho suc khoe
  Củ nghệ vàng đã được sử dụng ở Ấn Độ cho hàng mãi mãi như một loại gia vị và thảo mộc được liệu .Gần đây , các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu những gì người Ấn Độ đã được biết đến trong một thời kì dài. .. Nó thật sự có chứa các hợp chất dược tính có lợi cho sức khỏe.
  Sau khi nghiên cứ , các nhà khoa học gọi hợp chất này được làm gọi là curcuminoids , trong đó quan trọng đặc biệt nhất là curcumin. Curcumin là hoạt chất chính trong củ nghệ. Nó có hiệu quả chống viêm và là một chất chống oxy hóa rất Dữ dội. Tuy nhiên , hợp chất curcumin chứa trong củ nghệ không cao ... chỉ có khoảng 3% tính theo trọng lượng.
  hầu hết các nghiên cứu về dược thảo này cho biết , nếu sử dụng nghệ làm thảo dược có chứa curcumin thì phải sử dụng một liệu lượng có chứa 1gram mỗi ngày thì mới có hiệu quả. Nhưng sẽ rất có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn để đạt được mức độ 1gram Ngày ngày nếu chỉ sử dụng gia vị bột nghệ trong thực phẩm. Do vậy , nếu bạn muốn trải nghiệm những tác dụng của nó một cách đầy đủ , bạn cần phải trích một lượng đáng kể curcumin.
  ngoài ra để tăng sự tiếp thụ của curcumin với cơ thể người ta sử dụng phối hợp với hạt tiêu đen trong đó có chứa thành phần piperine ... một chất thiên nhiên giúp tăng cường sự hấp thu curcumin tăng lên tới 2000%.
  Nhiều người Ấn Độ , thích nuốt một ít hạt tiêu đen cùng với nghệ để tăng cường sự hấp thu. Tuy nhiên với sự phát triển của y học , ngày nay người ta đã nghiên cứu một dạng tinh nghệ nano curcumin , giúp tiếp thu một cách triệt để hơn , ngoại giả nó còn có dạng viên nén , dễ dàng để xử lý hoặc sử dụng hoặc quản lý và bảo quản hơn so với sử dụng nghệ như một thực phẩm thô.


  xem thêm : hạt methi giảm giá , lều xông hơi tại nhà
  theo : viên nang tinh chất nghệ curcumin
   

Chia sẻ trang này