1. chinhbui8868

  chinhbui8868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười một 2016
  Bài viết:
  106

  Toàn Quốc Cây gỗ hương quả đậu cây gỗ hương không nứt

  Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi chinhbui8868, 9 Tháng mười hai 2016.

  1. duyên cớ cây gỗ hương
  – Cây gỗ Hương, hay còn gọi các tên khác: Giáng Hương, Dáng Hương. Tên tiếng Anh là gỗ sồi tần bì Padouk ( Barwood, Mbel, Barwood, Corail, Camwood ), tên khoa học gọi là: Pterocarpus macrocarpus. Là 1 loài cây họ Đậu, với phổ thông ở vùng Đông Nam Á, đông bắc Ấn Độ, Nam Phi.
  – Cây gỗ hương thuộc đội ngũ một.
  2.Đặc tính phân bố
  – Ở Việt Nam, Gỗ Hương được gọi có rộng rãi tên gọi khác nhau, tùy theo đặc điểm vùng miền: hương nghệ, hương đá, hương huyết, hương đỏ, hương xoàn …Thường mọc ở độ cao 100-800m so mang mực nước biển. Chúng mọc ở các tỉnh Tây Nguyên, Nam Bộ, Gia Lai, Đắk Lắk, Kon Tum, Phú yên ổn, Đồng Nai, Tây Ninh. Cây gỗ Hương mọc trên phổ thông chiếc đất như đất xám, đất đỏ bazan.
  3. Đặc điểm nhận biết cây gỗ hương
  – Cây gỗ Hương là cây thân gỗ to, chiêu cao thường đạt 30-35m, các con phố kính mang thể lên đến 100cm. Gốc cây thường với bạnh vè, vỏ cây màu xám nâu, nứt dọc sau Đó bong vảy to. Vết vỏ cây đẽo vàng nhạt khá dày, rớm nhựa khá đỏ.
  – Lá kép hình lông chim, mọc bí quyết dài từ 15-25cm, mang từ 7-11 lá chét. Lá chét hình trái xoan hoặc trái trứng, đầu với mũi hơi phạm nhân, đuôi gần tròn và hơi lệch, dài khoảng 5-11cm và rộng 2-5cm, mặt trên xanh bóng, khi non phủ nhiều lông.
  – Hoa tự thành chùm viên ở phần nách lá, hoa màu vàng. Hoa kích thước ko đều, đài hoa mang hình chuông sở hữu 5 răng. Tràng hoa mang màu vàng nhạt, cánh tràng sở hữu cuống dài, phủ rộng rãi lông. Nhị 10 chỉ nhị hợp gốc. Bao phấn hoa đính lưng. Nhụy có cuống. Hoa có mùi thơm nhẹ.
  – Quả đậu cây gỗ hương không nứt, tròn và dẹt tuyến phố kính quả từ 5-8cm, đầu nhụy cong về gỗ sồi bao nhiêu một khối phía cuống quả, khi quả chín màu nâu vàng nhạt. Mép quả mỏng như cánh.
  – Cây vững mạnh khá chậm, hoa nở vào tháng 1-4, mùa ra quả tháng 4-6. Rụng lá vào mùa khô.
  Cay go huong qua dau cay go huong khong nut
  – Cây gỗ hương là giống cây ưa sáng mọc bất chợt phổ quát trong những khu rừng thưa, cây với tán lá rộng sống nơi sở hữu khí hậu khô, nóng. Sinh trưởng và mọc rộng rãi ở Việt Nam, Lào và Camphuchia phù hợp sở hữu đất đỏ bazan, chúng sống được trên đất khô nghèo dinh dưỡng. Khả năng tái sinh hạt kém, nhưng tái sinh chồi thì lại hơi mạnh.
  – khi ta cầm thanh gỗ hương cảm thấy thanh gỗ rất khô và cứng cáp chắc và nặng, khi ngửi sở hữu mùi thơm đặc trưng rất dễ chịu.
  – Quan sát bề mặt gỗ ta thấy sở hữu màu đỏ hoặc màu vàng, nhìn kỹ ta thấy vân gỗ hương rất đẹp mang chiều sâu, tom gỗ nhỏ và mịn có phổ thông dải màu sắc, thớ gỗ rất dai và dẻo.
  – 1 cách thức nữa tổ sư ta thường sử dụng để nhận diện gỗ hương là ngâm gỗ sồi bắc mỹ gỗ hương vào nước vì khi ngâm, nước ngâm sẽ chuyển dần từ màu trắng sáng màu xanh nước chè.
  4.Giá trị kinh tế áp dụng cây gỗ hương
  – Gỗ Hương được áp dụng phổ biến trong ngành nội thất, cốt yếu là được dùng ghi bàn ghế sofa gỗ, tạc tượng, đồ tay chân mỹ nghệ cao cấp. các phổ biến nhất vẫn là đóng bàn ghế gỗ, một bộ bàn ghế gỗ hương có 6 món trở lên, tay ghế 12cm thường với giá trên dưới 80 triệu một bộ.
  – Gỗ hương rất kỵ đóng giường ngủ, một số vùng miền khác còn kỵ đóng ghế ngồi nhưng quan niệm ko đóng bàn ghế dần dần bị loại bỏ. Vì dân gian ý kiến ngồi hay nằm trên gỗ hương là không tốt, thực tế là Cả nhà vẫn thấy người ta đóng bàn ghế từ hương ấy thôi. Duy chỉ giường ngủ là chưa thấy người nào đóng cả. Hương rất được chuộng để đóng tượng gỗ đủ mọi loại thể loại theo ý tưởng và hình trạng.
  – hiện nay, những gia đình mang nguồn vốn đầu tư mạnh sẵn sàng chịu chi đóng cho mình những cánh cửa gỗ Hương tuyệt đẹp. Đóng cửa từ gỗ hương đòi hỏi nguyên liệu phải chọn kỹ, mặt phải đẹp và liền lạc ko được phép chắp vá. vì vậy, giá để đóng được những cánh cửa trên không phải rẻ chút nào. Để đồng bộ hơn, nếu như Các bạn thích đóng cửa từ cái gỗ này hãy chọn các kiểu trang trí hoa văn cho thích hợp nhằm tôn thêm vẻ đẹp cho các cánh cửa. nếu như quý khác đang ham mê gỗ hương.
   

Chia sẻ trang này