1. tuyla123

  tuyla123Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  30 Tháng một 2016
  Bài viết:
  32

  HCM Cây cảnh mini để bàn Cau Tiểu Trâm

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tuyla123, 3 Tháng tám 2016.

  Chức năng: Cau tiểu thoa hay còn được gọi là Dừa tụ thân là một trong những loại cây cảnh phía bên trong rất được ưa chuộng hiện thời. Với tán lá xanh mượt và đặc tính lọc sạch sẽ các chất khí độc, cau tiểu trâm mang lại không khí thiên nhiên xanh mát cho môi trường xung quanh, biểu hiện cho nhựa sống mạnh bạo, bởi vây Cau tiểu thoa được chọn lựa làm món vàng tặng trong các dịp sinh nhật, lễ tết, ngày đặc biệt…

  Cây cảnh mini Cau Tiểu Trâm có thân gầy, thấp, chiều cao chỉ khoảng 20cm, dạng lá cau, lá nhọn dài hình mác, thưa và mềm, cây mọc theo bụi nhỏ nhắn và thấp. Thân cây nhỏ và mảnh. Cau tiểu trâm với kiểu dáng bé xíu, cành và lá luôn hướng lên trên bộc lộ cho sinh khí mãnh liệt, luôn chuyên cần vươn lên.


  Đặc điểm sinh vật học:

  Cau Tiểu Trâm là cây chịu bóng tốt. Lá cây mọc từ thân chính, không có hoa, nhu cầu nước làng nhàng. Cây có thể sống tốt trong môi trường đất hoặc nước, cho nên người ta thường hay đặt cây trong các chậu thuỷ tinh với dung dịch thuỷ sinh để đem lại một vẻ đẹp khác cho môi trường.

  Cau Tiểu Thoa là một loại cây có kỹ năng làm sạch sẽ không gian sống bằng khả nằng hút các chất độc hàng ngày. Cau có thể “vô hiệu hoá” các chất độc từ khói thuốc lá, các tia bức xạ trong khoảng máy tính, điện thoại, đồ điện tử đến chất độc thải ra từ xăng dầu, động cơ xe… là các tác nhân gây ra nhiều bệnh hiện giờ.

  Khác lạ là người bị bệnh viêm xoang, bệnh hô hấp, đặt một số chậu cau tiểu trâm bên bàn khiến cho việc và gần phòng ngủ sẽ cho thấy chức năng rõ rệt đấy. Cau tiểu Trâm tuy nhỏ bé nhưng chẳng thể xem thường phải không nào, quả là “bé nhỏ mà có võ” đấy nhé.

  Ý nghĩa của cây cảnh mini Cau Tiểu Trâm:


  Những chiếc lá nhỏ xíu hình mác mọc thẳng, cao, thể hiện sự vươn lên không xong xuôi, luôn nỗ lực để vượt lên khó khăn trong cuộc sống. Người ta thường tặng chậu cau tiểu thoa cho những người đang cần sự cổ vũ, cổ vũ, hoặc những người không ngại gian khổ để vượt lên các thách thức.

  Cay canh mini de ban Cau Tieu Tram
  Trong phong thuỷ, cau tiểu trâm có tác dụng án ngữ và sa thải khí xấu. Trồng một cây cau tiểu xoa trong nhà để khai thông vượn khí, mang lại hên tài lộc cho gia chủ.

  Bởi đặc tính dễ trồng và dễ để mắt nên cau tiểu thoa được sử dụng phổ thông trong nhà, trong văn phòng, hoặc cho cây vào lọ thuỷ tinh cùng dung dịch nuôi dưỡng cây, sau đó cho sỏi trắng lên trên để trang hoàng, đẹp và sạch sẽ. Với kích thước nhỏ bé nên có thể đặt chậu cây Cau Tiểu Xoa để trang trí mọi nơi trong phòng như bàn khiến cho việc, kệ sách, cửa sổ, bậc cầu thang, phòng ngủ…

  Cay canh mini de ban Cau Tieu Tram
  Cây cảnh mini để bàn Cau tiểu trâm không khó chú tâm, cũng không đòi hỏi ánh nắng phổ quát, bạn có thể để trong nhà cả một thời gian dài. Dĩ nhiên cần để ý tưới nước hằng ngày ví như trồng trong đất, thay nước một vài ngày 1 lần nếu như trồng nội địa, và hàng tuần cho ra ánh nắng mặt trời khoảng 15-30 phút để đủ năng lượng cho cây sản sinh chất diệp lục.
   

Chia sẻ trang này