1. dangvanthao

  dangvanthaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  337

  Toàn Quốc Câu chuyện của con nhà có điều kiện và chiếc xe đạp học xinh giá rẻ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dangvanthao, 24 Tháng năm 2016.

  Với hình thức xe đạp giant chính hãng dễ nhìn và sành điệu, từ đầu đến chân toàn hàng hiệu đắt tiền - từ quần áo, phụ kiện, đến phương tiện đi lại - không khó để nhìn ra một bạn trẻ “con nhà có điều kiện” giữa vô vàn HS thông thường.

  Các các bạn trẻ này thường rất nổi bật nhờ bề ngoài bắt mắt, sành điệu từ trang phuc, phụ kiện xe đạp giá rẻ tới phương tiện đi lại. Nhiều trường học còn có cả “hội con nhà giàu”, bao gồm nhiều các bạn gia đình có điều kiện chơi với nhau.

  Cau chuyen cua con nha co dieu kien va chiec xe dap hoc xinh gia re

  Ai cũng cho rằng con nhà khá giả là sướng, không phải lo nghĩ gì, thích gì, muốn gì đều thuận tiện có được. Nhưng liệu có phải cứ con nhà khá giả là có toàn bộ, vô lo vô nghĩ không? Thực ra, “con nhà có điều kiện” cũng có rất nhiều nỗi khổ tâm riêng.

  Ngay từ những ngày mới bắt đầu nhận lớp, bè bạn đã truyền tai nhau về mức độ giàu có của gia đình Thanh Tâm (16 tuổi, Hà Nội). Theo các chi tiết được truyền đi khắp địa điểm, bố Tâm làm giám đốc một doanh nghiệp xây dựng lớn, mẹ lại sở hữu mấy cửa hàng thời trang, gia đình có biệt thự - dự án nhà phố ở những khu vực đắc địa nhất thị trấn. Hàng ngày, bè bạn luôn trầm trồ khi Thanh Tâm được bố mẹ đưa đi học bằng xe hơi sang trọng.

  Dù đã giản lược tối đa vật dụng đắt tiền nhưng nhiều mọi người vẫn bị bạn bè gắn mác “con nhà giàu”.

  Ngoài việc từ chối việc bố mẹ đưa đi học hàng ngày, Thanh Tâm cũng lần lượt từ bỏ những trang bị đắt tiền khi tới trường, cô mọi người chỉ chăm chút hơn khi đi chơi với bạn hữu ngoài giờ học. Với sự đổi mới của mình, Thanh Tâm đã không còn bị bàn bè dị nghị hay soi mói gì nữa. “Thật ra, bố mẹ luôn mua cho em các món đồ tốt và bảo đảm chất lượng vì vậy có hơi đắt tiền một chút, nhưng mà cũng không tới mức quá sang trọng đâu. Ban đầu, việc từ bỏ các thứ này khiến em hơi khó chịu nhưng về sau rồi cũng quen" - Thanh Tâm vui vẻ nói.

  Có phương tiện đi lại, “con nhà khá giả” thể hiện mình năng động hơn trong mọi hoạt động ở trường lớp, đi chơi, tụ họp cùng bạn bè.

  Không chỉ chịu áp lực từ bè bạn bao quanh, Huy Hoàng (17 tuổi, Hà Nội) cũng rất vất vả do là “con nhà có điều kiện”. Đỗ thủ khoa đầu vào lớp Toán của trường chuyên bằng chính lực học của mình, nhưng mà Hoàng lại luôn thu được các lời bàn tán như “giỏi giang gì đâu, nhờ bố làm sếp, thân với hiệu trưởng trường mình vì vậy mới được thế”, hoặc tệ hơn là “Nhà giàu thì thiếu gì cách để trở thành... thủ khoa”.

  Những mọi người trẻ “con nhà có điều kiện” hầu hết đều có nền tảng gia đình rất tốt. Vì thế, áp lực đặt lên vai các bạn ấy là làm sao để vượt qua được cái bóng lớn của ba mẹ. đôi lúc, năng lực của các bạn ấy không được công nhận nhưng mà luôn bị che phủ do những suy nghĩ và lời nói mang ý tiêu cực. Mạnh Quân (19 tuổi): “Suốt 12 năm được học sinh giỏi cho tới khi mình đỗ đại học, tất cả đều nhờ sự cố gắng của bản thân.

  Thế nhưng mà, ngày xưa học cấp 3, mình luôn bị bạn cho là "nhà giàu thế thì việc nó được HS giỏi là tuy nhiên rồi". Khi đỗ đại học thì mình lại phải nghe các nhận xét như "đỗ đại học cũng thường thôi nhưng, có gì ngạc nhiên đâu, nhà giàu lại còn có quyền chức nữa”.
   

Chia sẻ trang này