1. dudoan

    dudoanThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    7 Tháng mười một 2015
    Bài viết:
    40

    Toàn Quốc Câu chuyện bò Kobe uống bia liệu có thật?

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dudoan, 1 Tháng sáu 2016.

    Thịt bò Kobe đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng trên thế giới bởi chất lượng và độ tươi ngon mà nó mang lại. Để có được những miếng thịt hảo hạng này, người chăn nuôi đã tốn không ít thời gian và tâm huyết. Những phương thức chăm sóc đặc biệt ít ai ngờ đến đã được áp dụng vào quy trình nuôi dưỡng để mang lại những miếng thịt thơm mềm, bổ dưỡng.

    Sau đây hãy cùng những công nhân xuất khẩu lao động nhật bản tham quan một nông trại nuôi bò tại Kobe để tìm hiểu kĩ hơn nhé.


    Cau chuyen bo Kobe uong bia lieu co that
    Người nông dân Nhật Bản massage bằng chổi rơm hoặc bằng tay

    Có nhiều người tin rằng bò Kobe được chăm sóc với chế độ ưu đãi như với con người. Điều này không phải là không chính xác khi mà vào mùa hè, bò được cho uống bia hay rượu sake.

    Theo lý giải của nông dân Nhật Bản, thời tiết nóng ẩm mùa hè khiến thức ăn thường bị ứ lại trong cơ thể bò.Vì vậy, họ cho bò Kobe uống bia, rượu sake nhằm kích thích chúng ăn uống nhiều hơn và cũng để thức ăn dễ tiêu hóa hơn.

    Có những trang trại, người chủ trang trại còn cho bò nghe nhạc cổ điển và bỏ ra hàng giờ liền trò chuyện, vuốt ve chúng.Một trong những phương pháp chăm sóc bò Kobe nổi tiếng nhất phải kể tới việc nông dân Nhật Bản massage bằng chổi rơm hoặc bằng tay cho chúng.

    Việc massage được cho là sẽ giúp bò bớt căng thẳng, đồng thời làm giảm lượng mỡ thừa trên người bò. Khi đó các thớ thịt bò Kobe thành phẩm sẽ mềm và ngon hơn.

    Các trang trại này cũng là một địa điểm du lịch thăm quan khá thú vị. Những bạn sinh viên du học nhật bản nếu có hứng thú có thể đến đây và trải nghiệm một ngày làm việc và chăm sóc đàn bò của người công nhân.


    Cau chuyen bo Kobe uong bia lieu co that
    Bò được nghe nhạc để thư giãn và cho chất lượng tốt nhất

    Hàng ngày, bò Kobe còn được tắm táp sạch sẽ, đôi khi bằng các loại rượu khác nhau. Trong suy nghĩ truyền thống của người Nhật, việc làm này giúp cho bò được thả lỏng cơ bắp và đẹp da, từ đó ảnh hưởng tích cực tới chất lượng thịt.

    Sau khi bò Kobe đã lớn, chúng sẽ phải trải qua một quy trình kiểm định nghiêm ngặt trước khi được mổ làm thịt. Bò Kobe đạt tiêu chuẩn phải là con thuần chủng được sinh ra ở tỉnh Hyogo, nuôi dưỡng tại Hyogo.

    Cùng tham gia các lớp học tiếng nhật miễn phí và tìm hiểu nhiều hơn về đất nước mặt trời mọc.
     

Chia sẻ trang này