1. khuongtrungkt

  khuongtrungktThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  86

  Toàn Quốc Cần lưu ý chữa xuất tinh sớm như thế nào

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi khuongtrungkt, 10 Tháng tám 2016.

  Xuất tinh sớm có thể là do tâm lý hoặc bệnh lý. Cần để ý, nếu xuất tinh sớm chỉ xảy ra 1-2 lần rồi tự hết thì không đáng lo ngại (tình trạng này thường gặp ở những nam giới trẻ và mới quan hệ tình dục những lần đầu). Còn nếu xuất tinh sớm xảy ra thường xuyên (có quá nửa số lần quan hệ tình dục bị xuất tinh sớm) thì được coi là xuất tinh sớm bệnh lý và cần phải được can thiệp sớm.

  Về việc chữa xuất tinh sớm, trước hết bệnh nhân cần phải di ngoaii ra máu tươi ý thức được việc đi khám chuyên khoa rất quan trọng. Việc khám này có thể giúp xác định duyên do gây bệnh để từ đó các bác sĩ sẽ có phác đồ chữa trị hiệu quả cho mỗi bệnh nhân.

  bình thường, tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới xảy ra là do các căn do sau:
  - chính yếu do hưng phấn thần kinh trung ương, rối loạn cảm xúc.
  - Rối loạn nội tiết tố: Sự mất cân bằng các hoormone giới tính trong cơ thể hoặc hình thức ăn uống, sinh hoạt, tập luyện không hợp lý... cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới những rối loạn xuất tinh trong đó có xuất tinh sớm.

  Can luu y chua xuat tinh som nhu the nao


  - Tâm lý căng thẳng, mệt mỏi, áp lực từ công việc, gia đình, các mối quan hệ xã hội... có thể ảnh hưởng tới thần kinh và làm rối loạn hành vi xuất tinh, làm giảm chất lượng đời sống tình dục.
  - Việc nam giới lạm dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá... cũng có thể gây rối loạn xuất tinh, bao gồm xuất tinh sớm.
  - Đặc biệt có 1 số nam giới, tình trạng rối loạn xuất tinh, vì sao bị viêm tuyến tiền liệt trong đó có xuất tinh sớm là biểu hiện của tình trạng nhiễm khuẩn cơ quan sinh dục (viêm tuyến tiền liệt, viêm đường tiết niệu, viêm tinh hoàn- mào tinh hoàn...).

  Tuỳ thuộc vào căn nguyên gây bệnh cụ thể của từng nếu mà các bác sĩ có phác đồ chữa trị hiệu quả.
  - Nếu do hưng phấn thần kinh Trung ương, dùng thuốc ức chế thần kinh Trung ương.
  -Nếu duyên do là do rối loạn nội tiết tố, có thể dùng thuốc nội tiết tố để điều chỉnh cân bằng lại nội tiết tố (yếu tố LH, FSH).
  - Những nếu bị nhiễm khuẩn cơ quan sinh dục có thể dùng kháng sinh trị viêm ổn định, sau đó mới sử dụng thuốc để điều trị xuất tinh sớm.
  - Liệu pháp tâm lý: tâm lý có ảnh hưởng rất lớn tới quá trình điều trị xuất tinh sớm. Vì dù do bất kỳ nguyên do nào thì bệnh nhân xuất tinh sớm cũng bị ảnh hưởng về tâm lý. Khi đó bệnh nhân bao quy đầu bị sưng và ngứa cần được giải toả những mặc cảm tự ti thì việc điều trị xuất tinh sớm mới có hiệu quả cao.
  -Ngoài ra, cần bỏ những thói quen xấu như lạm dụng bia rượu, chất kích thích, thủ dâm,… Thực hiện lối sống lành mạnh, ăn uống, cộng đồng thao điều độ cũng sẽ giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm của bạn.
   

Chia sẻ trang này