1. ngaoitt

  ngaoittThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  320

  HCM Căn bệnh trĩ có dẫn đến vô sinh không ?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi ngaoitt, 14 Tháng sáu 2016.

  “Thưa BS, căn bệnh trĩ sở hữu tác dụng lên sinh đẻ không? Tôi năm nay 26 tuổi, vừa mới lập gia đình. Gần đây, tôi thấy mình sở hữu biểu hiện đi đi tiểu không thể, đau tại vùng hậu môn hay còn mang 1 rất ít máu. Tôi khá lo lắng vì hay biết đây là 1 trong những triệu chứng bệnh trĩ


  Xin hỏi: theo BS, với các triệu chứng này tôi đã nhiễm bệnh lý trĩ thường xuyên chưa và mang chữa trị có thể không? vì trong năm nay gia đình tôi muốn tôi sở hữu em bé nên điều đó mang tác động lên thai nhi của tôi không?” Bạn N.T.V (TPHCM) đã cung cấp câu chuyện của mình

  Chào bạn!

  Can benh tri co dan den vo sinh khong  Cám ơn bạn đã gửi Cácthắc mắc của mình lên với bệnh Viện chúng tôi, những B.sĩ của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

  Căn bệnh trĩ là 1 loại bệnh của những tĩnh mạch tĩnh mạch. Lúc những tĩnh mạch tĩnh mạch mắc ứ máu, khi đó thành tĩnh mạch máu nhiễm giãn chảy, xung huyết. các tĩnh mạch máu, tĩnh mạch bị giãn quá mức như vậy ở trực tràng hoặc hậu môn sẽ tạo chuyển thành búi trĩ hay gây ra căn bệnh trĩ. hay tùy thuộc trở vào vị trí phình to của các tĩnh mạch máu mà sẽ chẩn đoán được bệnh nhân nhiễm căn bệnh trĩ nào: trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp.

  Dau hieu benh tri

  - chảy máu: là dấu hiệu tới sớm nhất hoặc bắt gặp đặc biệt. đầu tiên, người bệnh chỉ phát hiên ra Lúc nhìn trở vào gấy chùi đi ngoài sau này khi đi đại tiện hoặc nhìn phân ra, do Lúc này máu ra còn quá í. về sau, bệnh nhân thường hay bắt buộc rặn khá nhiều hơn và máu chảy thành tia. khá nghiêm trọng nữa là mỗi lần ngồi xổm hay đi lại nhiều là lại ra máu.

  - Lòi búi trĩ: về sau triệu chứng chảy máu là trường hợp mỗi lần đi đi tiểu thấy xuất phát 1 khối thịt nhỏ nhô ra lỗ hậu môn, sau đó, khối thịt đó tự thụt vô lại được. Càng về sau, khối thịt đó nhô chảy rất nhiều hơn hoặc nên lấy tay nhét trở lại chứ không tự thụt vào có thể nữa. Cuối cùng, khối nhô đó thường nằm ngoài hậu môn.

  - Những cách chữa bệnh trĩ khác: Ngoài những dấu hiệu ít nhất, bệnh nhân còn mang hiện tượng đau nhức khi đi đi tiểu và ngứa quanh khu vực hậu môn. dấu hiệu này phổ biến vì việc các búi trĩ sa ra ngoài và tiết dịch gây ra nếu viêm da khu vực hậu môn khiến người bệnh bao giờ cũng cảm thấy ngứa hoặc ướt.

  Các biến chứng của căn bệnh trĩ

  hiện tượng ra máu không chịu nổi là 1 trong các biến chứng của bệnh lý trĩ thì sẽ tạo nên ra máu mãn tính và cấp tính. Mặt khác, bệnh lý còn hay dẫn đến những biến chứng lớn như: trường hợp huyết khối hay viêm tắc tĩnh mạch búi trĩ, vỡ búi trĩ, rối loạn vai trò đại tiện, nghẹt búi trĩ và dẫn đến các căn bệnh đi theo như nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn trực tràng...
  Chuẩn đoán

  Đối với căn bệnh trĩ thì nên buộc phải sở hữu chế độ kiểm tra kỹ hơn để định bệnh 1 cách cơ bản xác hoặc nhắt ra cách trị bệnh phù hợp, kết quả đặc biệt.
  Chữa bệnh bệnh trĩ

  ví như bệnh lý mới vào thời kỳ đầu, bệnh nhân có thể dùng phương pháp uống hiệu thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. cách nay có tác dụng suy giảm đau nhức, viêm sưng phù nề, nhưng khó điều trị bệnh lý trĩ được.
   

Chia sẻ trang này