1. anhtran

  anhtranThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  294

  Toàn Quốc Camera 360 ° trong hang động lớn nhất hành tinh trải nghiệm tuyệt vời

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi anhtran, 23 Tháng năm 2016.

  Dive Into Infinity 'Với xem chóng mặt của A Cave Colossal

  >> Xem thêm: chia sẻ kinh nghiệm du lịch phượt nam du giá rẻ tự túc từ A-Z
  ​
  Một loạt các 360 ° toàn cảnh cho phép bất cứ ai với một kết nối internet để trải nghiệm hang Sơn Đoòng của Việt Nam, một trong những hành tinh lớn nhất.


  Camera 360 trong hang dong lon nhat hanh tinh trai nghiem tuyet voi  Kinh nghiệm tương tác: Sơn Đoòng ở 360 °

  Nhấn vào đây để tìm hiểu: Sơn Đoòng hang động có thể thoải mái phù hợp với một chiếc máy bay 747. Xem buồng to lớn của nó với những khó tin 360 ° toàn cảnh. Mở một cửa sổ mới .

  Sơn Đoòng là một trong những hang động lớn nhất thế giới , với các phòng lớn mà có thể thoải mái phù hợp với một chiếc máy bay 747 hay toàn bộ khối thành phố New York đầy đủ của tòa nhà 40 tầng. Phòng khổng lồ của nó kéo dài cho đến nay mà các nhà thám hiểm đã gọi là Sơn Đoòng là "vô hang." Và với một tour du lịch kỹ thuật số mới tuyệt vời, bạn có thể nhận chìm dưới mặt đất để xem nó cho mình mà không bao giờ rời khỏi đất nước.

  Hình ảnh đã được cung cấp liếc tuyệt đẹp vào trong hang động, mà nằm ở trung tâm của Việt Nam Vườn Quốc gia Bang Phong Nha-Kẻ , kể từ khi nhà thám hiểm phát hiện ra nó vào năm 2009 với sự giúp đỡ của một hướng dẫn viên địa phương. Nhưng sự chú ý của khách tham quan tò mò là một con dao hai lưỡi; dự án xây dựng kế hoạch để làm cho hang động tiếp cận hơn với khách du lịch có thể gây tổn hại cho môi trường độc đáo của hình.

  Phóng viên ảnh Martin Edström hy vọng sẽ mang lại cho các hang động để càng nhiều người càng tốt. Ông cũng muốn tài liệu Sơn Đoòng ở trạng thái tương đối nguyên vẹn của nó, chỉ trong trường hợp những kế hoạch xây dựng đi qua. Vì vậy, ông đặt ra với một đội bóng trong tháng 1 năm 2015 để xây dựng một tour du lịch ảo của khoảng 2,5 dặm dài (bốn km) hang động này.

  Kỹ thuật số "khách du lịch" có thể con chuột thông qua 360 ° tầm nhìn toàn cảnh của các bộ phận chính của Sơn Đoòng trên một điện thoại thông minh, máy tính bảng hay máy tính để bàn (xem ở trên). Một số các đường lớn nhất là khoảng 300 feet (91,4 m) và rộng hơn 600 feet (182,9 m) cao.

  Edström, mà công việc đã được hỗ trợ bởi Hiệp hội Địa lý Quốc gia Quỹ Thám hiểm Toàn cầu , thảo luận về những thách thức của việc trên một chủ đề to lớn như vậy để chụp ảnh của ông.

  Bạn đã có ý không muốn chèn một chiếc xe cáp và các tính năng khác cho du lịch trong các hang động. Bạn có sợ rằng công khai sẽ đưa những kế hoạch trong tương lai?

  Điều tốt nhất cho hang động này có lẽ sẽ có được để không bị phát hiện.Nhưng tất nhiên, điều đó không làm bất kỳ tốt, hoặc. Chúng tôi muốn các nhà khoa học có thể nghiên cứu nó, và chúng tôi muốn mọi người đi thưởng thức nó. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta phải làm điều đó vô trách nhiệm.

  Tất nhiên chúng ta nên làm cho nó dễ dàng hơn cho những người đi xem nó. Điều đó sẽ giúp các cộng đồng địa phương vì họ sẽ có được kinh doanh du lịch nhiều hơn, đó là quan trọng. Nhưng nó không thể được thực hiện trong một cách mà chúng tôi đột nhiên đi từ không có người thăm để một trăm ngàn một năm. Chúng ta phải đảm bảo rằng các hang động được bảo tồn càng nhiều càng tốt.

  Tại sao bạn lại quyết định làm một trải nghiệm tương tác hơn là chỉ chụp ảnh hoặc quay đoạn phim video?

  Tôi làm việc với báo chí tương tác vì người sử dụng cuối cùng được một nhiều hơn nhập vai kinh nghiệm nó có thể làm cho mọi người đi bộ xuyên qua hang động như thể họ ở đó. Bạn có thể có được người đọc vào những câu chuyện và nhận được chúng để khám phá nó tích cực.

  Chúng tôi đã [cũng tạo ra] một kho lưu trữ nhỏ cho thấy các hang động như khi chúng tôi đã có trong tháng Giêng năm 2015. Vì vậy, chúng ta có một bản sao kỹ thuật số của các hang động trong trường hợp nó bị tiêu diệt.

  Thăm dò hang động Sơn Đoòng

  Làm thế nào là dự án hang động này khác nhau từ các dự án khác của bạn?

  Tất cả mọi thứ là rất lớn và hùng vĩ. Nó là rất khó khăn, hậu cần, kế hoạch.

  Bằng cách nào

  Trước hết, ánh sáng-bạn phải sáng lên một hang động hoàn toàn tối. Đối với nhiếp ảnh vẫn hay quay phim , bạn có để ánh sáng theo một hướng.Nhưng đối với 360 độ, bạn có để ánh sáng ở 360 °.

  Chúng ta phải chắc chắn rằng chúng ta ánh sáng xung quanh chúng ta khi chúng tôi quay. Đó là những gì mất tất cả các thời gian.

  Làm thế nào bạn thắp sáng một không gian to lớn như vậy?

  Đầu tiên, chúng tôi đã nhận một số đèn mạnh tuyệt vời từ một nhà sản xuất nhỏ từ Hà Lan-mạnh nhất đèn LED xách tay tôi đã từng nhìn thấy.

  Và sau đó ba đội của tôi đã được chỉ chạy quanh những hang động với những ánh đèn. Đây là hang động dài vài km, và chúng tôi đã phải trải ra và ánh sáng hang động này từ mọi góc độ khác nhau.

  Gì về máy ảnh?

  Chúng tôi đã có một thiết lập máy ảnh lớn. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã mang 25 máy ảnh của các loại khác nhau. Nó dao động từ nhỏ, nhanh chóng-và-bẩn giải pháp giống như thả một máy ảnh trên một chân máy để máy ảnh lớn hơn và một ống kính tốt hơn để trang trải nhiều khu vực.

  Có bất kỳ bất ngờ?

  Chúng tôi đã có nhiều vấn đề hậu cần. Bắt [thiết bị] thông qua các sân bay là tốt cho đến khi Việt Nam-họ muốn đưa tất cả các giá đỡ ba chân của chúng tôi. Vì vậy, tôi đã phải tham gia vào một số ngoại giao mềm để có được các giá đỡ ba chân trong.

  Trong hang, mặc dù chúng tôi đã lên kế hoạch rất tốt và cố gắng để hiểu được khoảng cách, chúng tôi thực sự không có ý tưởng như thế nào hoàn toàn, rất rộng lớn Sơn Đoòng là. Thật điên rồ.

  Chúng tôi đã rất may mắn trong nhiều cách. Thời tiết là về phía chúng tôi, và không có ai phá vỡ mắt cá chân.

  Sẽ là gì khi nhìn thấy một cái gì đó?

  Nó không phải rất nhiều sức mạnh thị giác nhưng sự kiểm soát. báo chí hiện đại, đó là tuyến tính. Bạn đọc một văn bản từ điểm A đến B, hoặc bạn xem phóng sự từ đầu đến cuối.

  Nhưng trong [trải nghiệm tương tác] này, bạn trở thành một nhà thám hiểm hoạt động, một người sử dụng hoạt động. Nếu bạn không khám phá những câu chuyện, những câu chuyện sẽ không xảy ra.

  Thực hiện theo Jane J. Lee trên Twitter .

  Có một câu hỏi cho nhiếp ảnh gia Martin Edström? Ông sẽ được trực tuyến cho một Twitter trực tiếp trò chuyện ngày thứ Năm 28 tại 11:00 EST. Tham gia vào cuộc đối thoại bằng cách sử dụng #NatGeoLive và # SonDoong360 .

  >> Chía sẻ kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang giá rẻ tự túc trong mùa lễ hội mà không sợ bị chặt chém
   
 2. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ không nên bỏ qua hành trình tour cù lao xanh trong ngày (sáng đi chiều về), ra đảo bằng cano đi cù lao xanh chỉ trong vòng 3 phút: Hành trình khám phá, du lịch biển, tắm biển lặn ngắm san hô là đặc sản không thể thiếu khi đi du lich Quy Nhơn

Chia sẻ trang này