1. trangfun24h

  trangfun24hThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  116

  Toàn Quốc Cam cao phong luôn khẳng định vị trí của mình trên thị trường

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi trangfun24h, 6 Tháng ba 2018.

  Vào những ngày đầu tháng 10 về Cao Phong, du khách đi dọc QL6 đâu đâu cũng thấy bày bán cam Cao Phong, canh Canh, người mua kẻ bán tấp nập.

  Ông Nguyễn Hống Thủy – Chủ tịch UBND tại thị trấn Cao Phong cho biết, hiện tại ở cao phong có khoảng 521ha cam, trong đó hiện nay đã có 332ha đã cho thu hoạch mỹ mãn, theo ông cho biết trong những năm gần đây cam Cao Phong cho thu hoạch mỹ mãn là thời tiết khí hậu phú cho vùng đất cao phong được thuận lợi cam phát triển tốt đậu quả nhiều, ước chừng mỗi năm sản lượng cam thu khoảng 15.000 – 16.000 tấn/năm. Với khoảng sức thu hoạch lớn như thế, cam Cao Phong đã và đang lấn dần thị trường và có thể cung cấp cho cả nước. Không chỉ vậy, Cao Phong vẫn không ngừng mở rộng đất trồng cam để thực hiện hóa không chỉ trong nước mà còn hướng đến xuất khẩu.

  Cam cao phong luon khang dinh vi tri cua minh tren thi truong

  Bên cạnh đó, tại Cao Phong đã và đang thu hút khá nhiều nhà đầu tư ở Hà Nội lên đây mua đất để trồng cam, bởi trông cam sẽ không lo bị mất giá như đi buôn chứng khoán hay bất động sản. Theo ông Bùi Văn Tiến, một hộ trồng cam ở khu 3, tại thị trấn Cao Phong, nhiều năm trước thì có hộ được, hộ mất mùa, những những năm gần đây hầu như hộ nào cũng được mùa. Không chỉ có vậy cam Cao Phong ngon còn được bán với giá cao khoảng từ 28.000 đồng đến 30.000 đồng / kg cao hơn những năm khác từ 2.000đ – 4.000đ. Bản thân nhà ông cũng có gần 10ha cam, trong đó 5ha cho thu hoạch. Vụ cam năm nay ông dự kiến thu khoảng 150 tấn, tính sơ sơ cũng được không dưới 3 tỉ – Ông cười nói.

  >>> Xem thêm: địa điểm bán cam canh chất lượng

  Cũng nhờ đó mà Cao Phong, thị trần luôn có thu nhập bình quân thấp và giờ đây đời sống được cải thiện nhiều nhà còn mua được cả ô tô. Với quy mô được UBND Hòa Bình và huyện Cao Phong chỉ đạo sát sao và cũng đã chọn cây cam và cây mía tím làm cây chủ lực của huyện. So với cây mía tím thì cam vẫn cao hơn rát nhiều nên diện tích trồng cam từ các nhà đầu tư cũng tăng. Chính vì vậy phòng chỉ đạo Phòng Nông Nghiệp phát triển nông thôn tập huấn, hướng dẫn và khoanh vùng, tránh tình trạng tràn lan cam từ đó dẫn đến cam kém chất lượng, kém hiệu quả.

  Cao Phong đã và đang tạo dựng thương hiệu riêng cho mình để có một chỗ đứng vững chắc trong thị trường không chỉ trong nước mà còn là thương trường quốc tế.
   

Chia sẻ trang này