1. KTPhuongdong

  KTPhuongdongThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  2 Tháng sáu 2019
  Bài viết:
  118

  Hà nội Cách pha chế sơn PU và kỹ thuật sơn PU trên đồ gỗ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi KTPhuongdong, 7 Tháng tám 2019.

  Để với được màu sơn PU thích hợp keo puthì việc pha chế sơn cực kỳ quan yếu. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những công nghệ đơn giản để pha chế và sơn PU lên đồ gỗ, mời bạn cùng theo dõi.
  những thông báo bạn có thể tham khảo trong bài viết này:

  một. Hướng dẫn cách thức pha chế sơn PU
  Trước lúc Đánh giá về phương pháp pha chế sơn PU, Anh chị em cần hiểu về các thành phần trong sơn để sở hữu thể pha chế xác thực. Trong bài viết Phân tích về sơn PU, chúng ta đã biết trong sơn PU với 3 thành phần chính ấy là:

  – Sơn lót: khiến cho phẳng bề mặt, che tạ thế các thiếu sót để sơn đẹp hơn.

  – Sơn màu: tạo cho gỗ với màu đẹp, theo ý thích của các bạn

  – Sơn bóng: tạo độ bóng bề mặt cho cả quá trình sơn PU cho gỗ.

  cách thức pha chế sơn PU

  Sau khi đã hiểu rõ về các thành phần của sơn PU, bạn sở hữu thể tiến hành pha chế theo các bước sau:

  Bước 1: Pha sơn lót

  Để pha được sơn lót thành công, bạn nên tuân thủ tỉ lệ pha chế: 2 lót + 1 cứng + 3 xăng.

  Bước 2: Pha sơn màu

  Tỉ lệ pha màu là: một cứng + 5 xăng + tinh màu (gia giảm tinh màu cho phù hợp).

  Bước 3: Pha sơn bóng

  Bạn pha sơn bóng theo tỉ lệ: hai bóng + một cứng + xăng (gia giảm cho phù hợp).

  2. Hướng dẫn công nghệ sơn PU lên trên đồ gỗ
  Sau lúc đã pha chế thành công 3 cái sơn, bạn máy phun chống thấm sở hữu thể tiến hành sơn PU lên đồ gỗ với các bước sau:

  Bước 1: Chà nhám và xử lý bề mặt

  Sau khi chà nhám đạt đề nghị bằng giấy nhám P240, tùy theo cái màu sơn bắt buộc để nguyên thớ gỗ hay sơn bóng mà quyết định bả bột hay không bả bột. Tuy nhiên hồ hết đối sở hữu hệ sơn PU đều dùng mẫu sơn bóng bề mặt. Lúc thực hiện bả bột, cũng cần chú ý trên loại sơn sở hữu yêu cầu bộc lộ các đường vân gỗ hay không? Nếu với thì bột bả phải là bột màu (thông thường bột đen hoặc nâu). Việc thực hiện bước bả bột này là cần yếu nhằm lấp đầy các tim gỗ cũng như các khuyết tật nhở trên bề mặt. Ví như ko thực hiện bước này sẽ tốn phần nhiều công sức và nguyên liệu để trám những khe hở này sau khi sơn.

  Bước 2: Sơn lót lần 1

  Đây là lớp sơn ko màu, bình thường được pha theo tỷ lệ hai : một : 3 (2 lót với một cứng, 3 xăng) đã nêu ở trên. Tỷ lệ này cũng có thể gia, giảm hoặc thêm những chất phụ gia khác nhằm điều chỉnh tốc độ bay tương đối của sơn. Trong điều kiện thời tiết hot, việc bốc hơi nhanh sẽ làm cho bề mặt sơn bị nỗi tim hoặc tệ hơn là nỗi bọt khí, sẽ mất phổ quát công sức để sữa chữa. Ở bước này đã lấp gần đầy những tim gỗ. Giả dụ khiến tốt, sở hữu các loại tim gỗ nhỏ và đã thực hiện rẻ bước bã bột trước đây, thì sở hữu thể chỉ cần một bước sơn lót để giảm giá tiền, vật liệu và nhân lực cho cả khâu sơn PU của bạn. Sơn đều tay lên bề mặt gỗ.

  Xem thêm =>>https://anhhungphat.vn/may-kim-keo-chong-tham

  Bước 3: Chà nhám và phun lót lần hai

  Chúng ta tiếp tục xả nhám P320, các thợ sơn cho rằng việc sơn lót lần hai là không cần phải có. Bên cạnh đó, sơn lót lần 2 nhằm tăng độ mịn cho bề mặt gỗ giúp sơn màu đẹp hơn, bề mặt căng mịn hơn. Ko nên tiết kiệm sơn mà bỏ qua bước này vì sở hữu thể dẫn tới tuổi thọ sơn của sản phẩm thường chỉ vài năm thậm chí rẻ hơn. Để sở hữu một quá trình sơn PU đồ gỗ đẹp bạn nên thực hành lần lượt các bước này, về chất liệu bạn vẫn tiêu dùng theo đúng tỷ lệ đã pha ở bước hai. Thời gian chờ khô là 25 - 30 phút.

  Bước 4: Phun màu

  Sơn màu thực hiện làm hai lần. Việc pha màu do thợ sơn có kinh nghiệm quyết định, bên cạnh đó bạn thực hiện một đến hai lần là mang thể học được rồi. Lần đầu bạn chỉ sơn khoảng 90% dòng màu bắt buộc sau ấy bạn đợi 1 khi và tiến hành sơn màu lần 2 lên bề mặt gỗ, hoàn thiện 100% dòng màu đề nghị. Lần sơn này người thợ sơn sẽ sơn đậm hơn những chỗ còn thiếu màu. Ở bước này cần sắp xếp thợ sơn có kinh nghiệm để thực hiện. Việc sơn màu là bước quan yếu quyết định đa số khâu sơn PU đồ gỗ bởi vậy bạn cần sở hữu phòng kín hạn chế bụi, luồng gió lưu thông đủ.

  Bước 5: Phun bóng bề mặt

  Sau lúc đợi lớp sơn màu khô ta tiến hành sơn bóng bề mặt. Nhiều thợ sơn kỹ thì họ sơn thêm 1 lần lót nữa để kiểm soát an ninh bề mặt sơn, nhưng theo bí quyết pha của chúng tôi trong lúc pha sơn màu đã cho lót vào rồi nên không cần. Và ta chuyển ngay qua quá trình sơn bóng. Mang phổ thông chất liệu bóng như mờ 10%, 20%, 50%, 70% và 100%. Tỷ lệ pha như đã nêu ở trên, lớp sơn này với tác dụng khiến cho căng và bóng bề mặt thành phẩm giúp nâng cao trị giá sản phẩm đồ gỗ. Việc phun bóng tiến hành ở nơi không với bụi bẩn. Căn bản đã hoàn thành công đoạn sơn PU đồ gỗ.

  Bước 6: Bảo quản và đóng gói

  Việc bảo quản và đóng gói khá quan yếu, bạn sơn xong cần có một khu vực để sản phẩm chờ khô nhằm giảm thiểu bụi bặm và bụi sơn bám vào ảnh hưởng rất to tới độ thẩm mỹ của thành phẩm sau này. Thời kì chờ khô hoàn toàn thường là 12 tới 16 tiếng cho cả quá trình sơn PU. Lúc màng sơn sở hữu xu thế ổn định nhưng chưa khô hoàn toàn, tổng lượng bay tương đối của dung môi chiếm khoảng 75 - 90%. Nếu làm giảm tốc độ bay hơi ở thời kỳ này, làm cho nâng cao khả năng chống biến trắng và nâng cao độ bóng bề mặt. Lúc màng sơn đã khô hoàn toàn, sự bay hơi rốt cục chiếm khoảng 10%.

  Vậy là chỉ sở hữu 6 bước căn bản, bạn đã với thể làm các đồ nội thất của mình với 1 diện mạo hoàn toàn mới. Bạn có thể thử với những đồ nội thất trong nhà hay văn phòng như bàn khiến việc, tủ áo quần, bàn ghế gỗ,...

  Cach pha che son PU va ky thuat son PU tren do go
   

Chia sẻ trang này