1. sakaratt

  sakarattThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  28

  Hà nội Cách nhận biết trĩ nội độ 1 và bệnh trĩ nội độ 2.

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi sakaratt, 5 Tháng tám 2016.

  Trĩ là căn bệnh lý xảy đến ở bộ phận hậu môn trực tràng mà trĩ nội độ 1 và bệnh trĩ nội độ 2 là một vài loại bệnh trĩ thường hay gặp. Nhiều trường hợp người bệnh có sự nhầm lẫn và không thể phân biệt giữa hai cấp độ này, các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra các tiêu chí để phân biệt trĩ nội độ 1 và trĩ nội độ 2 cụt thể như sau:

  Cach nhan biet tri noi do 1 va benh tri noi do 2

  Trĩ nội là gì?

  Bệnh trĩ nội là sự xuất hiện của những búi trĩ ở phía trên của đường lược hậu môn trực tràng, sinh ra do sự giảm của các thành mạch máu. Bệnh trĩ nội được chia thành các cấp độ từ 1 tới 4 mà bệnh trĩ nội độ 1 và bệnh trĩ nội độ 2 đều là các cấp độ nhẹ nhất khi bị bệnh trĩ.

  Trĩ nội không gây quá nhiều đau rát và khó chịu ở bệnh nhân như là bệnh trĩ ngoại do đặc điểm về nơi xuất hiện của nó không bao hàm các dây thần kinh cảm giác. Nhiều trường hợp bệnh nhân không thể nhận ra được bệnh cho đến lúc tình trạng bệnh đã phát triển tới mức nặng mới đi thăm khám và kiểm tra.

  Cách để nhận biết được trĩ nội độ 1 và trĩ nội độ 2.

  1. Những điểm tương tự nhau của bệnh trĩ nội độ 1 và bệnh trĩ nội độ 2.

  Tất cả các dấu hiệu bệnh trĩ nội độ 1 đều xuất hiện và xảy ra ở trĩ nội độ 2 bao gồm:

  - Khó khăn trong việc đi ngoài, đi đại tiện phân cứng và đi đại tiện người bệnh phải rặn nhiều.

  - Xuất hiện tình trạng đại tiện ra nhiều máu tươi: Biểu hiện bị chảy máu tươi khi gặp phải bị mắc phải bệnh trĩ nội độ 1 thường khó để nhận ra, chúng chỉ ngấm vào giấy vệ sinh khi đi đại tiện, đi ngoài ra máu nhỏ giọt hoặc máu có khả năng chảy thành tia trong tình huống xảy ra xây xước nghiêm trọng.

  - Vùng hậu môn có hiện tượng bị sưng phồng lên, ướt át và chảy dịch.

  - Người bệnh sẽ cảm thấy đau rát và ngứa tại khu vực hậu môn trực tràng .

  Cách chữa trĩ nội độ 2 có những điểm giống nhau đó là: Do bệnh trĩ nội độ 1 và bệnh trĩ nội độ 2 đều được xếp vào loại trĩ nhẹ, việc điều trị bệnh trĩ trong giai đoạn này đều cung cấp những kết quả khả quan: bệnh có thể được chữa triệt để bằng những phương pháp điều trị bệnh trĩ tại nhà mà không cần phải tới các cơ sở y tế, hay là bằng các mẹo vặt trong dân gian.

  2. Một vài đặc điểm không giống nhau giữa trĩ nội độ 1 và bệnh trĩ nội độ 2.

  Sự không giống nhau căn bản để nhận ra giữa trĩ nội đô 1 và bệnh trĩ nội độ 2 là thấy có của những đám rối tĩnh mạch: Trong khi trĩ nội độ 1 chưa thấy có của các đám rối tĩnh mạch thì các đám rối tĩnh mạch của trĩ nội độ 2 đã từng xuất hiện nếu người mắc bệnh cố rặn mỗi khi đại tiện .

  Sự khác biệt nhỏ giữa bệnh nhân gặp phải trĩ nội độ 1 và độ 2 là mọi các biểu hiện, biểu hiện của bệnh nhân mắc phải trĩ nội cấp độ 2 có tất cả những dấu hiệu, biểu hiện của bệnh nhân mắc phải trĩ nội độ 1. Tuy vậy, mức độ của bệnh nghiêm trọng hơn khá là nhiều: chảy máu hậu môn trực tràng nhiều hơn, dễ nhận biết hơn; bệnh nhân có cảm giác bị đau và ngứa hơn, tình trạng chảy dịch ở hậu môn cũng nhiều hơn.

  Một điểm không giống nhau căn bản nữa là trĩ nội độ 1 nhẹ hơn đối với bệnh trĩ nội độ 2, cho nên, chữa trị bệnh trĩ nội độ 1 thường đơn giản và dễ thực hiện hơn và sẽ cho hiệu quả trị bệnh tốt hơn. Thực tế, nếu như tiến hành chữa bệnh trĩ nội cấp độ 1 bằng các bài thuốc đông y thì người bệnh thường hay có khả năng dễ khỏi hơn đối với bệnh nhân bị gặp phải trĩ nội độ 2.

  Phía trên là một số thông tin về phân biệt trĩ nội độ 1 và bệnh trĩ nội độ 2. Mọi khúc mắc khác bạn hãy liên lạc với các bác sĩ theo số điện thoại 01666065566 – 01666065588 hoặc trực tiếp tới tại địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng.
   

Chia sẻ trang này