1. mshien

  mshienThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  104

  Cách Nhận Biết Nấm Linh Chi Không Mua Nhầm Hàng Kém Chất Lượng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mshien, 5 Tháng một 2015.

  Ngạc nhiên khi một hiện tượng đặc biệt bởi từ trước đến hiện tại, nấm cổ linh chi rừng vẫn phát triển ở những khu bảo tồn lâu năm có cây gỗ quý. khi đầu mùa mưa tới hiện tại, hộ gia đình Đồng Nơ (Nhân Chính, Bình Phước) “hái” cả tấn kg nấm cổ linh chi được hiểu là loài nấm cổ có giá trị từ những rừng già như rừng hương,táu. Một số người lao động sử dụng kinh nghiệm cho hay: Cây nấm có côn trùng và sâu mọt ăn cho rằng không gây hại người, kích cỡ nấm cổ tìm thấy tương tự những cây thuốc đông trùng và linh chi đỏ là các dược liệu quý do đó đã cắt về nấu nước uống.
  Nhiều người đặt vấn đề mua tai nấm linh chi nặng 203 kg lớn hơn 1,8 tỷ đồng nhiều người dân vẫn không muốn bán. Theo Những người có nghiên cứu, tai linh chi tuổi đời nó nhiều 500 năm. Một người dân tại ấp 9 (huyện Long Hà) bị bệnh ung thư, nhờ uống nước loại linh chi này đã hồi phục nhanh chóng. Đúng hay chưa chưa rõ nhưng những người bệnh đã nói nhau và nhà nhà rủ nhau vào rừng hái linh chi đem vè làm thuốc hay bán. Nhưng, hiện mới một số hộ gia đình bán hơn 4ký nấm phơi trên 800 ngàn vnđ.

  @@@
  Cach Nhan Biet Nam Linh Chi Khong Mua Nham Hang Kem Chat Luong

  Nam co linh chi moc o dau ở đồi hương?
  Đôi khi muốn thấy nấm cổ, người dân phải kiếm ở rừng sâu, quan sát tại những than cây già. Những lần vào rừng thế kia thường là 3 tuần, đôi lúc 5,6 tháng. Tại Long Hà, nông dân đi hái nấm cổ rất đơn giản và thuận tiện. 2 tiếng cũng sẽ lấy được hàng 40 kilo nấm các dòng. Nấm do nhân dân ở khu huyện Tân Đông lấy từ ở khu vực rừng táu, bạch đàn là linh chi vàng. ở thuôc cổ truyền, nấm cổ là được dùng những vị thuốc thường dùng để trị bệnh. Còn nấm cổ có màu đỏ.

  Cach Nhan Biet Nam Linh Chi Khong Mua Nham Hang Kem Chat Luong

  Chị Nguyễn thị Bích tại tổ 9, thôn 7, Đồng Nơ nói rằng: nông dân hiện tại cắt linh chi đã 8 năm nay. Khi đầu, mọi người nghĩ là nấm dại. Nhưng sau lúc ấy số ít hộ gia đình trong vùng bị bệnh hiểm nghèo bệnh viện cho về đã sử dụng nước uống pha từ nấm này khi ấy cho rằng bệnh đã đỡ hơn nên những thương lái tìm dược liệu cũng đi kiếm linh chi. Qua tìm hiểu nhận thấy, nấm linh chi mọc tại các các vườn chit sở hữu nông trường 3 và địa phận 3, cơ sở thương mại và nông nghiệp Văn Sơn. sau 4 - 11 năm cơ sở này thu hoạch một lần. Ngay khi thu hoạch, họ đốt hết (gốc và ngọn) đem trồng. Theo nhận thấy của không ít những thương lái, vào những khi mùa mưa liên tiếp, lượng mưa vừa đủ tạo điều kiện trong không khí lớn cộng những gốc bị mối mọt ăn dần là môi trường cho linh chi mọc.

  Cach Nhan Biet Nam Linh Chi Khong Mua Nham Hang Kem Chat Luong

  Bà Trần Thị Thơ, ấp Tân An, Bù Gia Mập cho hay: “5 tháng ngay đây, các hộ gia đình vào rừng già kiếm nấm linh chi giống đi chẩy hội vì thế gì cũng vào kiếm một số sử dụng. Vì chưa rõ đây là thuộc nấm ra sao, tác dụng có tốt không bởi thế người bị bệnh không dám sử dụng. Bây giờ tại nhà còn 9 kilo nấm mới hái về nhưng tôi lấy ít sử dụng dần”.
  Hiện tại 5kilo nấm cổ linh chi giá bao nhiêu khi nuôi trồng công nghiệp bán ở nhà thuốc. Loại nay nhắcm hừng khoảng 45 ngàn đồng1kilogram. Ví như là Linh chi đen và linh chi vàng chắc chắn cho thấy cơ hội làm giàu bằng cách nuôi loại này ở nhiều đồi sến. Bởi thế cơ quan chức năng phải nghiên cứu, phân tích môi trường dẫn đến sự phát triển nấm linh chi ở các rừng sến.
   

Chia sẻ trang này