1. thanglongvictory

    thanglongvictoryThành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    22 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    19

    Cách làm bánh tráng trộn ngon hơn cả Sài Gòn

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi thanglongvictory, 4 Tháng tư 2015.

    Bánh tráng trộn là một món ăn vặt không thể thiếu đối với con gái, thậm chí nhiều chàng trai cũng thích món này. Vị cay cay của sa tế, chua chua của xoài, ngọt ngọt dai dai của bánh tráng trộn, thịt bò khô hoặc trứng cút. Thế nhưng, vì lý do an toàn vệ sinh nên nhiều bạn tỏ ra dè dặt khi mua bánh tráng trộn ngoài vỉa hè. Cho nên, học cách làm bánh trắng trộn là sự lựa chọn cần thiết để ‘thỏa mãn’ cơn thèm của chính mình. Vậy cách làm bánh tráng trộn là gì?

    Làm bánh tráng trộn rất dễ. Nếu tỉ mỉ một chút là bạn có thể có một bịch bánh tráng trộn ngon ngay tại ngôi nhà thân yêu của mình.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Nguyên liệu để làm bánh tráng trộn rất đơn giản mà chợ hoặc siêu thị nào cũng có, bao gồm:

    – Xoài: Chọn quả xoài xanh nhỏ trọng lượng khoảng 200 gr. Nên chọn quả xoài nào có da xanh bóng, không bị dập.

    – Khô bò xé sợi: 200 gr. Khô bò bạn có thể mua ngoài chợ hoặc tự làm tại nhà theo hướng dẫn.

    – Bánh tráng: Đa phần là bánh tráng phơi sương Tây Ninh, chuẩn bị lượng bánh tráng vừa ăn là được.

    – Trứng cút: 5-6 trứng

    – Nước sốt trộn bánh: xì dầu + giấm + đường

    – Sa tế: Ớt sa tế bạn có thể mua hoặc tự làm

    – Ruốc, mực khô: Bạn có thể chuẩn bị thêm vài thìa ruốc khô hoặc mực khô xé nhỏ để làm món bánh tráng trộn thêm thú vị.

    – Rau răm, đậu phộng rang bóc vỏ.

    Cách làm:

    – Xoài sau khi mua về gọt vỏ, rửa sạch sau đó bào thành các sợi nhỏ.

    – Dùng kéo cắt bánh tráng thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn. Bạn cũng có thể dùng tay để xé.

    – Dùng một chén nhỏ, cho xì dầu, giấm và đường vào khuấy đều.

    – Dùng một bát lớn, trộn tất cả các nguyên liệu: xoài xanh bào (thái nhỏ, sợi), bò khô, ruốc khô.

    – Tiếp đến cho bánh tráng đã xé, cắt nhỏ và trứng cút luộc chín, bóc vỏ vào.

    – Sau cùng thêm chén nước sốt đã pha sẵn vào, trộn đều bằng găng tay nilon (hoặc bằng tay đã rửa sạch) hoặc bằng đũa. Sau khi thấy bánh tráng trộn đã đều, cắt thêm vài cọng rau răm và một ít đậu phộng rang để món ăn thêm hấp dẫn.

    Với cách làm bánh tráng trộn ngon và đơn giản này, bạn có thể thực hiện món khoái khẩu của mình ngay tại nhà cho gia đình hoặc rủ bạn bè thưởng thức.
     

Chia sẻ trang này