1. kenkurock

  kenkurockMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  1,143

  Cách kết hợp màu sắc cho trang phục nam

  Thảo luận trong 'Bí quyết mặc đẹp - mix đồ' bắt đầu bởi kenkurock, 14 Tháng mười một 2013.

  (Mentoday.vn) – Tủ quần áo của bạn sẽ thật buồn chán nếu như chúng chỉ toàn màu cơ bản đen, trắng hay những màu trung tính và trầm để dễ phối đồ như xám, be, nâu hay xanh lá mạ. Đôi khi, bạn sẽ cần tủ quần áo của mình thêm chút màu sắc để tạo sự tươi mới cho người nhìn hoặc cho chính bản thân bạn.
  Nếu bạn sợ hãi hay lúng túng với việc lựa chọn và kết hợp giữa các trang phục màu với nhau, chỉ cần tìm hiểu những kiến thức cơ bản về màu sắc dưới đây.
  Bánh xe màu sắc và ba cách kết hợp cơ bản

  Cach ket hop mau sac cho trang phuc nam

  Nhìn vào bánh xe màu sắc trên, bạn sẽ thấy có khoảng 12 tông màu chính với các sắc độ khác nhau. Những màu ở ngoài cùng là những màu đậm nhất và nhạt dần về phía màu trắng ở tâm. Với bánh xe màu sắc này, bạn chỉ cần nhớ vị trí và khoảng cách tương đối giữa các màu, điều này sẽ giúp bạn kết hợp chúng với nhau.​
  - Những màu giống nhaulà những màu đứng cạnh nhau: Những màu này sẽ rất dễ để đi cùng nhau, ví dụ như màu vàng và màu xanh lá cạnh nó. Bạn có thể kết hợp các phụ kiện cùng trang phục có màu sắc đứng cạnh nhau như vậy. Để dễ nhớ hơn, bạn có thể chia chúng ra thành màu nóng và màu lạnh. Hai màu lạnh thường khó kết hợp, nhưng hai lạnh một nóng thì sẽ dễ dàng hơn, ví dụ: bạn có thể mặc một bộ vest màu xanh hải quân, một chiếc áo sơ-mi xanh da trời cùng một chiếc ca-vat đỏ.

  Cach ket hop mau sac cho trang phuc nam
  Cach ket hop mau sac cho trang phuc nam

  - Những màu bổ trợ là những màu ở vị trí đối diện nhau: Những màu này là những màu khó kết hợp. Mặc dù chúng “bổ trợ” cho nhau, nhưng nếu diện những màu sắc kiểu này có thể khiến người đối diện thấy “nặng” mắt. Bạn có thể lựa chọn màu sắc này cho phụ kiện nhỏ hoặc thay đổi sắc độ của chúng. Ví dụ: Thay vì chọn màu xanh lá và màu đỏ, hãy chọn màu hồng để tạo thành một trang phục mang phong cách Preppy dễ gần cho mùa hè. Tuy nhiên, đó chỉ là một gợi ý, việc sử dụng những màu bổ trợ trên thực tế không hề có một nguyên tắc nào. Bạn chỉ cần đơn giản là thử nghiệm chúng mà thôi.


  Cach ket hop mau sac cho trang phuc nam

  Cach ket hop mau sac cho trang phuc nam
  Màu vàng được biến thành màu mù tạt sẽ giúp bạn trở nên trầm hơn
  - Những màu đối nghịch là những màu có ba ô màu ở giữa: Nếu bạn muốn kết hợp kiểu màu này, chỉ cần đơn giản là chọn một màu ở vòng phía ngoài. Ví dụ: nếu bạn muốn kết hợp màu xanh với màu đỏ, hãy chọn màu đỏ và xanh navy. Hai màu đối nghịch có cùng sắc độ sẽ không tạo được độ sâu cho trang phục.

  Cach ket hop mau sac cho trang phuc nam

  Cach ket hop mau sac cho trang phuc namMàu tím và cam cùng sắc độ có vẻ hơi “chói mắt”

  Các quy tắc khác
  Ngoài ra, còn một vài quy tắc nữa sẽ giúp bạn kết hợp màu sắc dễ dàng hơn:
  - Không nên diện quá nhiều màu nhạt, cho dù pastel đang là mốt. Bạn hãy tạo điểm nhấn bằng một số màu tối như đen hay ghi xám. Những màu sắc tối sẽ giúp tôn lên màu sắc trên trang phục của bạn.
  - Đừng quên những màu trung tính. Những màu trung tính sẽ là điểm nối cho các màu sắc trên trang phục.

  Cach ket hop mau sac cho trang phuc nam
  - Nếu bạn quá lo lắng, đơn giản là hãy sử dụng một màu với nhiều sắc thái khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể mặc một bộ vest màu hải quân, cùng một áo sơ-mi xanh nước biển và chiếc ca-vat có màu xanh biển tối hơn.
  Theo F.B​
   

Chia sẻ trang này