1. mrtruong89

    mrtruong89Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    12 Tháng mười hai 2014
    Bài viết:
    122

    Cách chế biến yến sào vừa ngon và mang lại giá trị dinh dưỡng cao

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrtruong89, 30 Tháng mười hai 2014.

    Như chúng ta đều hiểu được, tổ yến nó là sản phẩm tự nhiên tạo nên từ nước miếng của con chim yến, được xếp vào ngành hành cao lương mỹ vị có giá trị thành phẩm lớn. Tổ yến có chứa nhiều thành phần chất dinh dưỡng, các nguyên tố vi lượng và hàm lượng dinh dưỡng rất cao nên có rất nhiều công dụng săn sóc sức khỏe cho khách hành khá tốt. Chẳng những giúp bồi dưỡng sức khỏe và kích thích sự hoạt động cực kỳ tốt của thần kinh, tổ yến sào cũng được coi như là “vũ khí” lợi hại trong vấn đề phòng ngừa và chữa trị rất nhiều bệnh tật như giảm hư nhược cơ thể - thần kinh, gầy ốm, mệt mỏi – căng thẳng, tiêu hóa tốt, ngăn ngừa nếp nhăn – mụn – nám –tàn nhang, da khỏe mịn mặt,…
    Qua quá trình tìm hiểu nhìn thấy rằng, tổ chim yến Việt Nam chiếm hữu hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất. Do thế khi mua, người mua nên đến mua tổ yến sào Việt tại các công ty cung cấp uy tín, điển hình như công ty TNHH Phước Lộc Thọ, tránh xa hàng giả, thiếu chất lượng.

    Cach che bien yen sao vua ngon va mang lai gia tri dinh duong cao

    Ở sau đây là những món ăn làm từ yến vừa cuốn hút, thơm ngon vừa dinh dưỡng cho sức khỏe:
    Tổ yến sào hấp trứng ếch, dừa non
    Là một trong số những món ăn làm từ yến, tổ chim yến hầm trứng ếch và dừa non này có tác dụng trị nội thương, bồi bổ cơ thể khỏe, làn da mịn mặt, tăng thêm tuổi thọ và tuổi tươi trẻ.
    Thành phần:
    30g tổ yến sào đã ngâm nước – 1 quả dừa non – 15g trứng ếch – 10 quả táo đỏ - 1 miếng gừng – ½ tờ giấy gạo - 80g đường phèn - 2 ly nước nóng
    Phương thức chế biến:
    - Ngâm trứng ếch trong chậu nước cỡ 2 giờ, sau đó thì gỡ màng và rửa thật sạch. Luộc trứng ếch trong khoảng 2 phút rồi đem ra để hết nước.
    - Dừa thái cẩn trọng phần trên để làm nắp đậy, đổ nước dừa ra cốc
    - Cho ít đường, nước và nước dừa vào nồi đun sôi đợi đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó là đổ hỗn hợp nước vừa nấu và trái dừa, tiếp tục bỏ thêm trứng ếch, tổ chim sào, gừng và táo vào. Đậy kỹ nắp dừa rồi dùng giấy gạo cuộn lại hấp cỡ 3 giờ là có thể lấy ra sử dụng.
    Nấu cháo tổ chim yến nếp than
    Thức ăn này chủ yếu chứa thành phần chính là tổ yến và nếp than, cả hai đều rất tốt và dinh dưỡng. Nếu tổ yến ngăn ngừa suy nhược, phòng chống biếng ăn và mệt mỏi thì nếp than lại cung cấp sắt và phát huy tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư.
    Thành phần:
    50g tổ yến đã ngâm – 100g nếp than – nước dừa – mật ong – đu đủ
    Cách thức chế biến:
    - Nếp than làm sạch
    - Đu đủ gọt hết vỏ bỏ hạt, cắt hạt lựu
    - Cho nếp thân và nước vào nấu trên bếp lửa cho đến khi sôi thì giảm lửa tiếp tục nấu thêm quãng 30 phút khi nếp nở hết. Lúc đó có thể cho tổ yến sào vào nồi nấu cháo nấu cỡ 15 phút với lửa nhỏ cho đến khi cháo thật nhuyễn, đặc lại.
    - Cho thêm nước dừa, mật ong và son cháo khuấy đảo
    - Vãi hạt đu đủ lên để hoàn thành
    Tổ chim yến tiềm đu đủ
    Tổ yến sào tiềm đu đủ là một trong những món ăn làm từ yến vô cùng tốt cho phụ nữ mang em bé, giúp phụ nữ mang bầu giữ cân bằng trước nhiều đổi thay của cơ thể, cũng như là giảm nguy cơ sinh em bé non, phòng chống cho em bé tránh dị tật ống thần kinh, chăm sóc da khỏe.
    Nguyên liệu:
    10g tổ yến sào khô – 1 trái đu đủ chín – 20g đường phèn
    Phương pháp chế biến:
    - Ngâm tổ chim yến trong chậu nước 30 phút, rửa cho sạch
    - Trái đu đủ xắt bỏ ruột
    - Cho tổ yến sào, đường phèn và ít nước vào trái đu đủ, tần trong thời gian khoảng 30 phút là có thể sử dụng được.
    Những món ăn làm từ yến đều là nhiều thức ăn ngon, bổ dưỡng nên sẽ giúp cho cơ thể luôn luôn mạnh khỏe, tràn đầy sinh khí nếu như là dùng đều đặn thường xuyên.
     

Chia sẻ trang này