1. caothilua89

    caothilua89Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    9 Tháng bảy 2016
    Bài viết:
    76

    Toàn Quốc Cách chế biến nhung hươu tươi tốt nhất bạn nên tham khảo

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi caothilua89, 8 Tháng tám 2016.

    Nhung hươu tươi là bài thuốc quý dành cho sức khỏe và để đạt được những hiệu quả tuyệt vời đó cách chế biến và bảo quản Nhung hươu tươi như thế nào có vai trò quan trọng. Dưới đây, là những chia sẻ bổ ích về Nhung hươu bạn có thể tham khảo.

    Nhung hươu tươi Altai Siberia hay chính là sừng non của hươu đực Maral sống ở vùng đất Siberia Liên Bang Nga – Núi Vàng ( nơi có hệ sinh thái sạch và điều kiện khí hậu vô cùng khắc nghiệt, được coi như Thế giới thành trì cuối cùng của thiên nhiên hoang dã).
    Sản phẩm này thường được thu hoạch vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 trong năm bởi đây là khoảng thời gian Nhung hươu được phát triển toàn diện nhất, mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe con người. Sau khi thu hoạch, Nhung hươu tươi sẽ tiếp tục được con người chế biến và bảo quản qua một quy trình hết sức công phu. Bạn có thể tham khảo cách chế biến và bảo quản Nhung hươu tươi đúng cách qua những dòng chia sẻ, hướng dẫn chi tiết sau đây:
    Cach che bien nhung huou tuoi tot nhat ban nen tham khao
    1.Cách chế biến Nhung hươu tươi:

    - Sau khi thu hoạch Nhung (cắt nhung), trước hết bạn phải làm sạch Nhung qua một số cách như sau:

    Để có hiệu quả sơ chế Nhung hươu được sạch hơn bạn có thể sử dụng lưỡi lam hoặc dao sắc để cạo, sau đó đem rửa sạch và chế biến.

    + Cách 2: Có thể trần qua bằng nước sôi rồi vớt ra ngay và cũng lấy dao hoặc lưỡi lam để cạo sạch phần da cáy và phần lông nhung ở bên ngoài, sau đó thì lấy rượu rửa sạch lại.

    Cách thứ 3, bạn có thể sử dụng lửa của bếp ga để hơ phần lông bên ngoài Nhung. Tiếp tục dùng lưỡi lam hay dao làm sạch phần lông nhung bên ngoài và rửa sạch lại bằng rượu.
    Nhung hươu sau khi được sơ chế xong có thể áp dụng nhiều cách sử dụng sản phẩm khác nhau tùy thuộc vào tùy vào mục đích sử dụng.

    Nhung hươu được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và nếu sử dụng ít bạn có thể thái lát mỏng hoặc xay nhỏ dùng dần.

    Để hiệu quả trong quá trình sử dụng bạn nên áp dụng 2 cách chế biến, làm khô Nhung hươu để kéo dài và thuận lợi trong khi sử dụng. Vì việc bảo quản để lạnh trong tủ lạnh không phù hợp với cách này chỉ bảo quản được Nhung hươu tươi trong khoảng 30 ngày, nếu quá lâu sẽ làm giả đi rất nhiều dưỡng chất của sản phẩm.
    Cach che bien nhung huou tuoi tot nhat ban nen tham khao
    Cách 1: Cho phần đầu Nhung hươu tươi đã bị cắt vào nước sôi khoảng 3 – 4 lần (mỗi lần từ 5 – 10 phút) cho đến khi thấy có bọt ở miệng cắt và nhung hươu có mùi lòng đỏ trứng gà luộc chín thì dừng lại. Tiếp tục phơi hoặc sấy khô khoảng 2 – 3 giờ ở nhiệt độ 70 – 80 độ C. Sau đó mang Nhung hươu vừa phơi khô đem đốt và cạo sạch lông tơ rồi tẩm qua rượu nóng cho nhung mềm thêm. Cuối cùng là thái nhung thành từng phiến và lại phơi khô để dùng dần.
    Bạn cũng có thể tham khảo cách làm khô Nhung hươu bằng cát nóng. Sau khi đã làm sạch nhung hươu tươi thì cho vào một cái lọ đổ ngập cát nóng khoảng 30 – 40 độ C. Cho đến khi cát nguôi thì phải thay cát mới với nhiệt độ cao hơn( khoảng 60 – 70 độ C). Cứ thay như thế cho đến khi Nhung khô hoàn toàn. Bạn cũng có thể thay thế bằng gạo nóng, thậm chí có thể lấy gạo đó ăn rất ngon sau khi sấy.
    Cần phải thay đổi nâng nhiệt độ sấy một cách từ từ. Chú ý không nên sử dụng cát hay gạo quá nóng vì có thể sẽ làm nhung hươu nứt và bên trong cũng khó khô.
    2. Cách bảo quản Nhung hươu tươi:

    Những cách bảo quản Nhung hươu tươi dưới đây sẽ giúp bạn giữ Nhung được lâu mà không mất đi tác dụng vốn có trong Nhung hươu.

    Bạn nên rửa nhung sạch bằng rượu có giã gừng ( vẫn giữ nguyên lớp nhung) hoặc có thể giữ nhung ở trạng thái đông đá và dùng dao sắc cạo hết lớp lông và phần da cáy ở bên ngoài rồi dùng dao có mũi nhọn xăm đều lên trên nhung ngâm với rượu trắng 50 độ C. Với cách này giúp rượu thấm đều vào bên trong hơn.

    Để thái lát Nhung hươu bạn nên Nhung ở trạng thái vẫn còn đông đá rồi lấy dao lam hay dao sắc để cạo hết lớp lông nhung. Sau đó, lấy kéo cắt lớp viền là lớp lông và da cáy rồi thái lát. Ngoài cách ngâm rượu bạn cũng có thể dùng làm một số món cháo hay một số món ăn ngon và bổ từ nhung hươu như: cháo nhung hươu, nhung hươu xào với tiêu gừng,…

    – Xay nhỏ Nhung: Sau khi đã làm đủ các bước để có nhung hươu thái lát thì có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi chế biến dần. Phần chưa dùng đến có thể cho vào các bịch nhỏ bảo quản ở trong tủ đá khoảng 30 ngày.

    Cách chế biến và bảo quản Nhung hươu tươi trên đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc bảo quản và sử dụng nhung tươi khoa học.
    Hơn nữa, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan đến Nhung hươu như: công dụng, tác dụng, cách sử dụng Nhung hươu,…bằng cách truy cập vào website: nhansamnhunghuou.com . Đây chính là địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm từ Nhung hươu chính hãng, chất lượng và uy tín.
    Tag: http://nhansamnhunghuou.com/cao-ban-long-siberia/http://ttvnol.com/threads/bi-quyet-che-bien-nhung-huou-tuoi-ngon-bo-duong.7350525/
     

Chia sẻ trang này