1. hoacuoiluonghuyen

  hoacuoiluonghuyenThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2021
  Bài viết:
  8

  Toàn Quốc Cách bón phân cho cây cảnh

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hoacuoiluonghuyen, 22 Tháng ba 2022.

  Những điều bạn nên biết về cách bón phân cho cây trong nhà
  Cách bón phân cho cây trong nhà
  Có nhiều phương pháp bón phân nhưng có 3 cách bón phân cho cây trong nhà chính: bón trên bề mặt, bón cho đất và phun lá.
  Đối với cách bón trên bề mặt, bạn nên dùng tay để phân được rải đều để các chất dinh dưỡng được phân bổ đều. Nếu sử dụng phân bón hữu cơ bạn nên lấp đất lên hoặc trộn đều với đất bề mặt.
  Đối với cách bón phân cho đất, bạn có thể đục lỗ, sau đó cho phân vào rồi tưới nước để phân nhanh hòa tan vào đất.
  Đối với phun lá thì bạn nên chú ý lượng nước để dung dịch phun tiếp xúc đều các tán lá. Trước khi tưới, cần làm ẩm và tơi đất, tạo điều kiện cho cây hấp thụ.
  Trong quá trình học hỏi và tổng hợp, 101easyguide được rất nhiều người chia sẻ kinh nghiệm về cách bón phân cho cây trong nhà đạt hiệu quả cao như sau : “ 4 nhiều, 4 ít, 4 không, 3 kỵ”.
  4 NHIỀU: Tức là bón nhiều phân:
  Khi cây vàng, yếu
  Bón trước khi cây nảy chồi
  Bón khi cây ra nụ hoa
  Bón sau mùa hoa nở
  4 ÍT: bón ít phân khi:
  cây khỏe
  Cây nảy chồi
  Hoa nở
  Vào mùa mưa
  4 KHÔNG: không bón phân khi:
  Cây mọc cao vống
  Mới vừa trồng
  Nắng nóng nhiều
  Cây ngủ nghỉ
  3 KỴ:
  kỵ bón phân đặc
  Kỵ phân nóng, tránh bón vào buổi trưa hè lúc nhiệt độ đất cao
  Kỵ phân dính rễ, tránh khi trồng đem rễ cây hoa trực tiếp tiếp xúc với đáy chậu cồ phân lót, phải cách ly một lớp đất.
  Các cách bón phân NPK cho cây cảnh
  Đối với cây cảnh, thông thường có ba cách bón phân NPK, đó là bón cho đất, bón bề mặt và bón phun lá. Với mỗi cách bón, bạn cần thực hiện như dưới đây.
  Bón phân NPK cho đất
  Đây là cách rất phù hợp với các loại phân hòa tan như kali và photpho. Bạn tiến hành đục một vài lỗ xuống đất quanh chậu cảnh, sau đó, đổ phân vào rồi lấy đất lấp lỗ lại. Bạn cần chú ý bón với lượng phù hợp như lưu ý đã nhắc ở trên, và nhớ tưới nước sau khi bón cho đất để phân bón nhanh chóng hòa tan trong đất để cung cấp dưỡng chất cho cây trồng.
  Bón phân NPK trên bề mặt
  Bạn nên dùng phân đạm để đạt hiệu quả tốt nhất. Dùng tay rắc đều phân NPK trên bề mặt đất quanh gốc cây để các chất dinh dưỡng phân bố đều vào trong đất, sau đó dùng lớp đất mịn phủ một lớp mỏng lên trên chỗ mặt đất vừa bón phân. Bạn cũng có thể xới nhẹ lớp đất mặt, rải đều lượng phân cần bón lên chỗ đất vừa xới, sau đó trộn nhẹ đều lớp đất mặt và phân bón.
  ón phân NPK phun lá
  Bạn tiến hành pha trộn nước với phân bón để phun trực tiếp lên lá cây. Khi trộng dung dịch, cần lưu ý đảm bảo đúng tỉ lệ phân bón và nước để phát huy tối đa tác dụng cho cây, tránh trộn ít phân quá sẽ không đủ dinh dưỡng cho cây, hoặc nhiều quá sẽ có thể làm cháy lá, hỏng cây. Thêm vào đó, bạn cần chú ý tưới đều với các tán lá để cây có thể hấp thụ đủ các chất dinh dinh cần thiết cho cây phát triển thông qua bộ lá.
  Trên đây, 101easyguide đã hướng dẫn các bạn 3 cách bón phân NPK cho cây cảnh. Dù chọn bón phân bằng cách nào, bạn cũng không được bỏ qua các chú ý khi bón phân cho cây cảnh được viết trong bài để đảm bảo bón phân đúng cách, giúp cây sinh trưởng phát triển khỏe mạnh. Bạn nên kết hợp xới tơi nhẹ lớp đất mặt với bón phân và tưới nước nhằm giúp các chất dinh dưỡng thấm đều và nhanh chóng vào đất. Bây giờ thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm chăm bón những chậu cảnh yêu quý của mình rồi nhé. Chúc bạn thành công!
  https://www.crunchyroll.com/user/101easyguide
  https://github.com/101easyguide
   

Chia sẻ trang này