1. kimyen09

  kimyen09Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười 2019
  Bài viết:
  321

  Hà nội Cách bố trí bàn thờ nhà thờ tổ, từ đường CHUẨN phong thủy nhất

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi kimyen09, 19 Tháng chín 2021.

  Trong văn hóa Việt, nhà thờ họ luôn được các dòng họ coi trọng vì đây là nơi thờ cúng tổ tiên của gia tộc theo gia phả phụ hệ. Bởi vậy, việc bố trí bàn thờ nhà thờ tổ như thế nào chuẩn phong thủy luôn được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để biết cách bố trí bàn thờ trong nhà thờ họ nhé.

  Tìm hiểu nhà thờ họ là gì?

  Nhà thờ họ rất phổ biến ở khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, gần như dòng họ nào cũng có một nhà thờ tổ để tưởng nhớ tổ tiên. Đây là nơi lưu giữ ký ức và thông tin của dòng họ như gia phả, phong vị, văn tự cổ, thương vị… nói một cách ngắn gọn nơi đây như một bảo tàng lưu giữ linh hồn của dòng họ mà mỗi người trong gia tộc đều rất chăm chút, tôn trọng, cũng là nơi tụ họp của con cháu mỗi dịp dỗ cúng và lễ tết hàng năm.


  Cach bo tri ban tho nha tho to tu duong CHUAN phong thuy nhat


  Bàn thờ nhà thờ tổ là nơi lưu giữ linh hồn của dòng họ


  Cách bố trí bàn thờ nhà thờ tổ

  Khác với những loại bàn thờ riêng trong mỗi gia đình thì bàn thờ nhà thờ tổ với nhiều chức năng tâm linh của mình có một hình thái bề thế hơn rất nhiều. Ngoài bàn thờ chính còn các bàn thờ phụ thờ Chi, Vọng, bàn thờ Bà Cô, Ông Mãnh, bàn thờ cho người mới khuất.


  Cach bo tri ban tho nha tho to tu duong CHUAN phong thuy nhat


  Bàn thờ nhà thờ họ bề thế hơn bàn thờ gia tiên


  Về bố cục thì cách xắp xếp bàn thờ trong nhà thờ tổ chia làm hai lớp chính:


  • Lớp trong theo truyền thống thường là một chiếc hòm lớn nhưng hiện nay dần dần thay bằng án gian thờ hoặc ô xa thờ có độ cao lớn hơn lớp ngoài để có thể bày thật nhiều đồ cúng.
  • Lớp ngoài là án gian thờ hoặc ô xa thờ có độ cao thấp hơn thường được sơn thếp vàng. Hai bên là đèn thờ hoặc đôi hạc đồng.
  Ngoài ra còn có một bức hoành phi phía trên cửa không gian thờ và đôi câu đối đặt hai bên thể hiện sự cao quý và gia phong của dòng họ.


  Xem thêm: Câu đối ở nhà thờ họ

  Nội thất bàn thờ Việt là một trong những đơn vị uy tín nhất cung cấp cho bạn những sản phẩm án gian thờ và ô xa thờ mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm để đặt trong nhà thờ Tổ của dòng họ mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để có những tư vấn chi tiết nhất.


  Thông tin liên hệ:


  Địa chỉ: Số 2 – Nguyễn Khuyến – Hà Đông – Hà Nội (Gần chung cư viện 103)


  Hotline: 098.6666.242 – 0975.516.686


  Gmail: daoluc135@gmail.com

  Nguồn: https://banthoviet.com.vn/cach-bo-tri-ban-tho-nha-tho-to-chuan-phong-thuy-nhat.html
   

Chia sẻ trang này