1. 999.huy

  999.huyThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  90

  Toàn Quốc Các vật dụng phụng vụ thường thấy trong Thánh lễ

  Thảo luận trong 'Đồ dùng trẻ em' bắt đầu bởi 999.huy, 20 Tháng mười 2016.

  Các vật dụng phụng vụ thường thấy trong Thánh lễ


  Bình rượu dùng cho Thánh lễ là một chiếc bình thủy tinh nhỏ, trong suốt. Bình thường có nắp đậy hoặc nắp vặn. Cũng có những bình có quai cầm và miệng nhỏ để có thể rót rượu ra bình.


  Bình nước có hình dạng giống bình rượu, chỉ khác là dùng để đựng nước pha vào rượu và để tráng chén lễ. Ý nghĩa của giọt rượu pha vào nước được Linh mục đọc nhỏ: “Nhờ dấu chỉ nước pha vào rượu này, xin cho chúng con được tham dự vào thần tính của Đấng đã đoái thương thông phần nhân tính của chúng con”. Bình nước cũng được Linh mục rửa tay sau phần Dâng lễ vật. Ngày nay, nhiều Nhà thờ dùng một chén riêng để đựng nước rửa tay cho linh mục cho Linh mục rửa tay.

  Cac vat dung phung vu thuong thay trong Thanh le
  Dĩa hứng vụn Bánh thánh thông thường làm bằng kim loại hoặc gỗ, có hình trái xoan , hơi lõm.Tác dụng của nó là để hứng các vụn Bánh thánh rơi xuống khi Linh mục cho giáo dân rước lễ. Sau phần rước lễ, người giúp lễ đặt dĩa này lên trên Bàn thờ để Linh mục gạt vụn Bánh thánh vào Chén lễ.


  Sau khi rửa tay xong, Linh mục cần một khăn khô để lau tay. Khăn này có hình chữ nhật, màu trắng được xếp thành nhiều lớpvà làm bằng vải thấm nước. Trên khăn này không thêu hình Thánh giá. Sau giờ lễ, nên phơi khăn ở nơi thoáng gió để khăn chóng khô. Mỗi Nhà thờ phải có ít nhất vài khăn để thay đổi nhau.


  Ngoài các vật dụng trên, vật dụng phụng vụ cũng phải có thêm chén lễ, mặt nhật , bình cibore …
   

Chia sẻ trang này