1. quangdvadsun

  quangdvadsunThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  14

  HCM Các thủ tục xin cấp phù hiệu xe tải

  Thảo luận trong 'Ô tô - Xe máy - Xe đạp' bắt đầu bởi quangdvadsun, 1 Tháng tám 2016.

  Các thủ tục xin cấp phù hiệu xe tải, xe khách. Viễn thông ánh dương hỗ trợ đăng kí đăng kiểm
  Các bước xin cấp phù hiệu xe tải
  Thủ tục Hồ sơ thực hiện
  • Giấy đề nghị cấp phù hiệu (theo mẫu)
  • Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp đồng dịch vụ giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải. Đối với những phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính thì Sở Giao thông vận tải nơi nhận hồ sơ phải lấy ý kiến xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải của Sở Giao thông vận tải địa phương nơi phương tiện mang biển số đăng ký
  • Cung cấp tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị định vị của các xe đề nghị cấp phù hiệu.
  Địa điểm nạp hồ sơ: Nộp hồ sơ trực tiếp qua Văn thư / bộ phận một cửa của Sở Giao thông vận tải hoặc qua hệ thống bưu chính.

  Nhằm kiểm soát chặt chẽ trong kinh doanh vận tải cũng như chống lãng phí thuế đối với lĩnh vực này, Chính phủ đưa ra Nghị định 86/2014/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 01/12/2014, việc cấp phù hiệu cho xe tải, xe đầu kéo,… bắt buộc có hiệu lực từ ngày 1/1/2016 đối với những xe mới. Còn đối với những xe tải mua trước ngày này thì lộ trình gắn phù hiệu cho xe là:
  Trước 1/7/2015 đối với xe buýt, xe đầu kéo rơ moóc, xe sơ mi rơ mooc kinh doanh vận tải.
  Trước 1/1/2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 10 tấn trở lên.
  Trước 1/7/2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 7 đến dưới 10 tấn.
  Trước 1/1/2017 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn đến dưới 10 tấn.
  Trước 1/7/2018 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.
  Cac thu tuc xin cap phu hieu xe tai

  Thời gian thực hiện: Kể từ khi nhận hồ sơ đúng quy định, trong thời hạn 02 ngày làm việc đối với phương tiện mang biển đăng ký tại địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính và 08 ngày làm việc đối với phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính, Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm cấp phù hiệu cho đơn vị kinh doanh vận tải, đơn vị có xe nội bộ.

  Như vậy để được cấp hồ sơ cấp - điều kiện cần và đủ để xin cấp phù hiệu cho xe tải thì bắt buộc phải gắn thiết bị định vị. Trong hồ sơ xin cấp phù hiệu thì chủ phương tiện cần cung cấp các thông tin sau: trang truy cập thiết bị định vị ô tô, tên đăng nhập, mật khẩu.

  Để được hiểu rõ hơn về các quy định xin cấp phù hiệu cho xe tải quí khách vui long liên hệ Hotline 08. 3767 2828 để được Công ty Viễn Thông Ánh Dương tư vấn và hỗ trợ kịp thời
   
  Last edited: 29 Tháng tư 2017
  • Ô tô: Nếu bạn cần tham khảo giá xe oto honda ở TpHCM, hoặc oto cũ bạn có thể thao khảo qua website: ÔCAR.VN bảng giá được cập nhật liên tục

Chia sẻ trang này