1. phuongquang1504

  phuongquang1504Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  8 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  171

  Toàn Quốc Các sai lầm của mẹ khi chăm con mùa đông làm bé dễ bị ốm

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phuongquang1504, 14 Tháng mười hai 2016.

  Mùa đông những mẹ thường ủ ấm cho bé quá mức, tự mua thuốc chữa cảm cho bé, tắm nước quá nóng cho bé, để nhiệt độ điều hòa quá cao là những sai lầm tất cả mẹ thường mắc phải khi chăm con vào mùa đông.
  Ủ ấm quá mức cho trẻ

  Việc giữ ấm cho bé là sai lầm khi chăm con mùa đông là vô cùng cần thiết, tuy nhiên tất cả mẹ cũng cần lưu ý, thân nhiệt bé không giống như người lớn, trẻ dễ cảm thấy nóng nhưng cũng dễ thấy lạnh hơn. Trẻ thường chạy nhảy, chơi đùa dễ nóng toát mồ hôi. Chính Thế nên khi ủ ấm trẻ quá mức trẻ ra mồ hôi nhiều nếu bố mẹ không kịp Xử lý sớm dễ khiến trẻ bị cảm.
  Chính vì thế trong mùa đông những mẹ nên mặc quần áo cho trẻ vừa phải đủ ấm, có lợi nhất lúc nào cũng chuẩn bị cho trẻ 1 chiếc áo khoác mỗi khi ra ngoài, nhưng khi bé tại trong nhà thì cởi áo ra cho bé. Nếu thấy trẻ chơi toát mồ hôi thì hãy cởi bớt khăn và áo cho bé.
  chúng ta không nên cho bé chơi ngoài trời

  Bé thường cực nghịch ngợm cùng với hiếu động hay chạy ra ngoài chơi, nhưng các mẹ cần chú ý, khi thời tiết quá lạnh không nên cho bé ra ngoài chơi. Bởi khi trẻ ra ngoài sẽ cực dễ nhiễm tất cả loại bệnh lý tác động đến sức khỏe của trẻ.
  Nếu để trẻ chơi ngoài trời tất cả mẹ cần cho bé mặc quần áo đủ ấm cho bé, chơi những trò chơi vân động mới giữ ấm cho bé.
  Tự mua thuốc chữa cảm cho bé

  Mùa đông trẻ cực dễ bị cảm, đây là bệnh khá phổ biến cùng với thông thưởng, hầu hết tất cả mẹ khá chủ quan, thường tự mua thuốc cho con.
  Cac sai lam cua me khi cham con mua dong lam be de bi om
  >> Tham khảo:
  Tuy nhiên các mẹ cần thật cẩn thận bởi thuốc dễ gây tác dụng phụ, hoặc việc tự chữa theo kinh nghiệm dân gian nếu không đúng sẽ rất nguy hiểm.
  Chính Thế nên, khi trẻ bị ốm, mẹ nên cẩn thận, tham khảo ý kiến của chuyên viên mới được tận dụng thuốc cho con. Với trẻ trên 1 tuổi bạn có thể tận dụng mật ong để trị ho cho bé. Nếu sau khi trẻ uống thuốc có dấu hiệu bất thường cần đưa bé đến bệnh Trung tâm ngay.
  Tắm nước quá nóng cho bé

  Cac sai lam cua me khi cham con mua dong lam be de bi om
  Trời lạnh bố mẹ thường áp dụng nước nóng tắm cho bé là sai lầm khi chăm con mùa đông, nhiều bố mẹ có tâm lý do trời lạnh nên tắm nước phải nóng mới đủ ấm cho bé. Trong khi đó da bé cực mỏng và nhạy cảm, nếu như tắm nước quá nóng cho bé sẽ làm da bé bị bỏng rát cùng với tứ đó sẽ sợ tắm.
  Vào mùa đông nhiệt độ phù hợp để tắm là khoảng 33 đến 36 độ C. Khi pha nước tắm cho trẻ mình nên ứng dụng cổ tay hoặc khuỷu tay để thử độ nóng cho bé. Khi tắm nên chuẩn bị cả quạt sưởi để giữ ấm cho bé bên ngoài. Khi tắm chỉ nên cho bé tắm nhanh dưới 10 phút. bạn không nên để bé tắm quá lâu cùng với hãy gội đầu sau cùng.
  Để điều hòa nhiệt độ cao

  Nhiều bố mẹ sợ bé lạnh để điều hòa quá cao, tuy nhiều điều này sẽ làm cho không khí phòng bị ngạt, bí, khó thở. Nhiệt độ tương thích trong phòng chỉ nên 25 – 28 độ C. Nếu phòng trẻ bí quá cha mẹ có thể chọn máy sưởi, quạt sưởi, tuyệt đối không được tận dụng bếp than tổ ong sẽ rất độc cho bé.
  Nguồn: Những sai lầm của mẹ khi chăm con mùa đông làm bé dễ bị ốm
   

Chia sẻ trang này