1. mrkhanh

  mrkhanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  31 Tháng mười hai 2016
  Bài viết:
  135

  Toàn Quốc Các nguyên nhân gây ra liệt dương

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrkhanh, 15 Tháng một 2018.

  Ngoài ra, lối sống không tốt cũng dẫn lên liệt dương, ví dụ: hút thuốc, nghiện rượu trong thời gian dài, tần suất cao thức đêm, mệt mỏi quá độ, thủ dâm trong thời gian dài, cuộc sống tình dục không lành mạnh, thời gian dài đắm chìm trong hoan lạc…đều có lẽ sẽ dẫn vào liệt dương.

  Xem thêm:

  >>>> thức ăn cho người xuất tinh thật nhanh chóng

  >>>> Không cắt bao quy đầu có ngủ được không

  Liệt dương dạng chức năng thông thường là do người bệnh găng, trầm cảm gây ra, bản thân cơ thể không có bệnh tật gì.

  Liệt dương dạng khác tức là bản thân người bị bệnh có bệnh tật đồng thời kèm theo nhiều vấn đề về tâm lý.

  nhiều yếu tố dễ bộc phát liệt dương

  Tuổi tác: 25% đàn ông trên 60 tuổi và 50% phái mạnh trên 80 tuổi sẽ xảy ra liệt dương.
  Do chấn thương hoặc bệnh tật: chấn thương bộ phận sinh dục, nhiều chứng viêm, giải phẫu , một số bệnh toàn thân như béo phì, tiểu đường, xơ cứng động mạch, nội tiết tố androgen thiếu hụt vv.
  Thói quen sinh hoạt không tốt: ngồi lâu trong thời gian dài, hút thuốc, nghiện rượu, lạm dụng thuốc.
  Áp lực tinh thần: gia đình mâu thuẫn, áp lực công tác , tình cảnh sống không tốt dẫn vào lo lắng, trầm cảm.
  Cuộc sống tình dục không tốt: sinh hoạt tình dục quá nhiều , thời gian dài thủ dâm, tư thế giao hợp không đúng hoặc không hài hòa, thời gian dài đắm chìm trong khoái lạc .

  Liệt dương là ảnh hưởng vào cuộc sống gia đình

  Phân tích chi tiết nhiều tác nhân của liệt dương

  Cùng với sự gia tăng của tuổi tác, những người liệt dương dần dần gia tăng , 25% phái mạnh trên 60 tuổi và 50% đàn ông trên 80 tuổi sẽ xảy ra liệt dương. Lý do gây bệnh có thể là do rối loạn thần kinh, mạch máu, cơ chế nội bài tiết , hoặc cấu trúc của của quý kì dị , thuốc chữa trị bệnh cũng là tác nhân thường gặp gây liệt dương.

  Rối loạn hệ thần kinh trung ương

  Chấn thương cột sống có thể dẫn đến liệt dương. Chấn thương dứt điểm đường chữ S (chấn thương hệ thần kinh vận động trên) sẽ làm gián đoạn mối liên lạc giữa thông lộ vận động vào vùng sinh dục, dẫn lên chức năng khống chế cương vào chủ động mất đi nhưng phản xạ cương lên và xuất tinh vẫn tồn tại.

  Ngược lại, chấn thương triệt để cột sống đoạn thắt lưng (chấn thương hệ thần kinh vận động dưới) sẽ tiến hành cho chức năng cương vào và phản xạ xuất tinh đều biến mất. Khối u cột sống, não và thoái hóa cột sống (ví dụ MS và teo cơ xơ cứng một bên) sẽ dẫn lên liệt dương dạng tiến triển.

  Nội bài tiết mất cân bằng

  Tinh hoàn hoặc tuyến im mất công lực dẫn đến chức năng tuyến thể giảm thấp, từ đó tiến hành cho nội tiết tố androgen (testosterone sơ cấp) bài xuất không đủ và dẫn vào liệt dương. Chức năng tuyến giáp và da tuyến thượng thận giảm và bệnh gan mãn tính do sự tham gia của mình đến việc điều tiết hormone giới tính (mặc dù tác dụng rất nhỏ) cũng có lẽ sẽ dẫn dến liệt dương.

  Rối loạn thằng nhỏ

  bệnh nhân xơ kết dương vật là chỉ của quý cong, làm cho cương cứng đau nhức và khó cho đến âm đạo, rút cục giao hợp thất bại. Bao quy đầu quá dài gây trở lực cương cứng, sau khi thực hiện phẫu thật cắt bỏ bao quy đầu tình trạng này sẽ được cải thiện. Một vài bệnh lây nhiễm , gây kích ứng hoặc phá hỏng thằng nhỏ cũng có khả năng dẫn đến liệt dương.

  Bệnh thần kinh ngoại biên

  nhiều bệnh dạng hệ thống như suy thận mãn tính, chức năng thận không đầy đủ và tiểu đường nếu phát triển diễn biến thành bệnh thần kinh ngoại biên sẽ dẫn đến liệt dương dạng tiến triển. Trường hợp này xảy ra ở 50% phái mạnh mắc tiểu đường. Hậu quả và hội chứng bệnh thần kinh tiểu đường bao hàm rối loạn bang quang thần kinh, áp huyết thấp, ngất xỉu , tê và một số rối loạn cảm giác khác, cơ bắp mất lực và co rút chân.

  Áp lực tâm lý

  Sự phiền toái của dương vật bắt nguồn từ một vài nguyên nhân tâm lý khác nhau, bao gồm trầm cảm, lo lắng bít tất tay , hồi ức lại những kinh nghiệm về tổn thương tình dục trong quá khứ, đạo đức hoặc xung đột tôn giáo và tâm trạng bất an, ái ân tình dục vv.

  Chấn thương bên ngoài

  giải phẫu tổn thương của quý , cổ bóng đái, cơ vòng niệu đạo, trực tràng hoặc vùng đáy chậu (phần ở giữa hậu môn và bộ phận sinh dục) sẽ dẫn vào liệt dương, thần kinh lân cân hoặc tổn thương huyết quản cũng có khả năng dẫn đến bất lực.

  Rối loạn huyết quản

  một vài dạng rối loạn huyết quản đều có thể dẫn đến liệt dương, bao gồm xơ vữa động mạch tác hại vào huyết mạch ngoại biên chính, hội chứng Leriche (tắc động mạch chủ đoạn cuối phát triển chậm), xơ cứng động mạch, huyết khối, hoặc tắc mạch máu nhỏ cung cấp cho thằng nhỏ .
  Bạn đang gặp những tình trạng tế nhị - Bạn cần sự đáp của bác sĩ chuyên khoa - Hãy gọi cho phòng khám theo số 028 39 257 111 - 016 8558 1111. Chúng tôi đa khoa quốc tế 221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp HCM
   

Chia sẻ trang này