1. simon285

    simon285Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    15 Tháng ba 2016
    Bài viết:
    44

    Hà nội Các loại thực phẩm tốt cho phụ nữ khi mang thai

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi simon285, 16 Tháng hai 2017.

    Giai đoạn mang thai là thời điểm rất nhạy cảm của người phụ nữ. Làm sao để việc ăn uống phù hợp cho bạn trong giai đoạn này là thắc mắc đang được rất nhiều người quan tâm đến, đặc biệt là phụ nữ đang mang thai.



    Do vậy, để tốt cho cả thai phụ và thai nhi thì bạn và gia đình cần phải tìm hiểu kĩ càng về chế độ ăn uống phù hợp cho phụ nữ khi mang thai.


    Thịt nạc


    Nhiều amino axit có ở trong protiein của thịt nạt là nhiều khối hợp nhất cấu trúc của mỗi tế bào trong cơ thể mẹ và bé. Thức ăn với lượng protein cao sẽ giúp giữ ổn định lượng đường trong máu, ngăn chặn cơn đói. Do vậy, đây là nguyên nhân mà vì sao bạn lại nên bổ sung protein vào 3 bữa ăn của mình hàng ngày. Đồng thời, thịt nạc rất tốt cho thai phụ khi cung cấp thêm lượng chất sắt cao- hàm lượng dưỡng chất quan trọng thúc đẩy sự lớn lên của các tế bào máu ở trong cơ thể trẻ nhỏ cũng như hỗ trợ cho cơ thể của bạn. Hàm lượng sắt còn có chức năng làm khiến gia tăng sự kết nối của những dây thần kinh và hoàn thành cấu trúc não của bé.


    Thực phẩm sữa chua


    Sữa chua là loại thực phẩm có chứa hàm lượng canxi dồi dào. Đồng thời, sữa chua còn cung cấp hàm lượng protein, axit folic và các lợi khuẩn trong sữa chua còn khiến tiêu hóa tốt và ngăn chặn bệnh nhiễm trùng nấm men hay mắc khi mang thai


    Quả bơ


    Với chức năng đem đến nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin B6, axit folic, kali tốt cho sự hình thành của mô và não bộ thai nhi. Bởi vậy, bơ không chỉ là loại thức ăn giúp cho các bà mẹ ăn ngon miệng mà còn bổ sung thêm nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể.


    Cac loai thuc pham tot cho phu nu khi mang thai


    Nước


    Nước không những vô cùng cần thiết cho bà bầu khi mang thai mà còn vô cùng cần thiết đối với tất cả mọi người. Lợi ích của nước là giúp cho việc tái tạo tế bào mới, vận chuyển các chất dinh dưỡng và loại bỏ các độc tố cho cơ thể. Ngoài ra, việc bổ sung nước sẽ giúp cho các thai phụ tránh được các hiện tượng táo bón, hạn chế được các bệnh gây mất nước.


    Thực phẩm yến mạch


    Trong yến mạch có vô cùng nhiều chất xơ, vitamin B, sắt và cả một số các dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Bạn cần thêm yến mạch vào hầu hết bữa sáng hoặc bổ sung vào các loại bánh để ăn, hoặc có thể ăn kèm với các loại hạt như bắp, gạo, lúa mì, lúa mạch.


    Thực phẩm cà rốt và tiêu


    Cà rốt và tiêu có chứa hàm lượng beta-carotene vô cùng cao, có lợi ích giúp việc chuyển hóa vitamin A- một loại chất quan trọng đến sự phát triển các bộ phận của bào thai. Đông thời, chúng còn là nguồn cung cấp nhiều loại vitamin C, B6 và chất xơ cho cơ thể bạn.


    Trên đây là các loại thức ăn tốt cho phụ nữ khi mang thai. Ăn nhiều loại thức ăn này vào thời điểm mang thai đảm bảo các phụ nữ sẽ không bị nhàm chán mà vẫn đảm bảo vừa đủ hàm lượng chất dinh dưỡng cho cả mình và bé.
    Xem thêm : trẻ 3 tuổi biếng ăn phải làm sao
     

Chia sẻ trang này