1. doquyen1992

  doquyen1992Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  38

  Toàn Quốc Các chú ý lúc lắp song song 2 máy nén không khí khác công suất

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi doquyen1992, 25 Tháng ba 2019.

  Trong thời gian vừa rồi, Yên Phát nhận được gần như thắc mắc về việc lắp đặt hệ thống khí nén. Hôm nay, chúng tôi xin đưa ra 1 tình huống cụ thể giải đáp thắc mắc của rộng rãi bạn về việc kết nối 2 máy nén không khí piston không cộng công suất có được hay ko

  Tình huống mà người mua gặp cần đó là: Nơi làm cho việc của bạn đang sử dụng 1 máy nén khí piston với công suất 15HP nhưng do máy ko đủ công suất để đáp ứng được nhu cầu công việc phải nhà hàng đã quyết định sắm thêm 1 máy piston nữa để sở hữu thể nối song song có máy cũ và 2 máy cộng nối với 1 bình tích áp. Tuy nhiên trong giai đoạn vận hành máy bơm khí nén gặp phải 1 vấn đề như sau: buổi sáng sau lúc khởi động máy thì nên chờ khoảng 30 phút mới mang đủ áp và khi đã đủ áp thì có hiện tượng máy cứ chạy xong giới hạn liên tục.

  mang vấn đề trên, chúng tôi xin giải thích về sự cố gặp bắt buộc của máy nén khí:

  Máy yêu cầu mất một khoảng thời gian khá lâu vào buổi sáng để khởi động là do trong khoảng thời gian từ chiều hôm trước đến sáng hôm sau áp trong bình tích đã bị thoát ra hết. Để khắc phục tình trạng này lúc máy ngừng hoạt động thì bạn buộc phải khóa toàn bộ những van đầu cuối lại và kiểm tra để vững chắc không xảy ra hiện tượng rò rỉ khí trong công đoạn hoạt động.

  lúc đủ áp, máy mang hiện tượng giới hạn liên tục. Điều này xảy ra với thể do một số nguyên nhân sau:

  Công suất tiêu thụ quá lớn so có công suất của máy đáp ứng.

  Bình tích áp có thể tích nhỏ quá nhỏ, ko đủ cung ứng khí trong giai đoạn hoạt động.

  Áp suất đóng mở máy sở hữu giá trị nhỏ.

  Còn về vần đề kết nối song song hai may nen lúc piston ko cùng một công suất là việc hoàn toàn có thể thực hiện. Bạn chỉ đề nghị dùng ngã 3T để thực hiện việc kết nối mà ko cần dùng thêm thêm cái van đặc biệt nào. Tuy nhiên để 2 máy mang thể hoạt động phải chăng nhất thì bạn phải kiểu dáng 1 bộ khởi động và tắt máy theo áp suất của bình tích áp. Việc tắt máy bắt buộc theo máy có công suất nhỏ.

  Đồng thời bạn cũng phải chú ý tới các vấn đề sau:

  Việc nối chung đa dạng máy nén không khí và chạy đồng thời là siêu đa dạng, Dù thế, phải lưu ý:

  không đề nghị lắp van 1 chiều, (đường ống cấp khí nén càng ít van và cút càng giảm trở lực) vì van này đã có sẵn trong mỗi xy-lanh rồi (các van hút và đẩy chính là những van 1 chiều). Chỉ yêu cầu lắp van tay bình thường để với thể chủ động tách riêng máy khi không có nhu cầu hoặc cần sửa chữa.

  bên cạnh ra, cậu đề nghị kiểm tra lại máy hiện mang, toàn bộ hệ thống ống dẫn và nơi dùng để xem sở hữu nhất thiết yêu cầu chọn thêm máy nữa không?

  Cac chu y luc lap song song 2 may nen khong khi khac cong suat

  giả dụ nơi dùng đề nghị rộng rãi mức áp suất khác nhau thì nên tách mỗi máy đáp ứng 1 nhóm.

  bắt buộc dùng những máy cùng áp suất, ví như khác áp suất thì chỉ được nén đến giá trị của máy tốt hơn.

  Mỗi máy nên 1 bình chứa riêng (các máy đều có bình đi kèm) và chỉ đấu nối sau bình cất.

  Kiểm tra đông đảo hệ thống van ống dẫn khí nén đến nơi sử dụng: sử dụng chổi nhúng nước xà phòng quét lên những mối nối, mối hàn, cổ túp van và khắc phục xì hở gây thất thoát.

  Kiểm tra máy nén: Xác định không gian bình chứa, khóa toàn bộ các van ra khỏi bình đựng và chạy máy xem bao lâu thì đạt áp suất định mức. Nếu lâu hơn thì cần bảo dưỡng hoặc sửa chữa máy cho đạt công suất ban đầu. Những chi tiết gây giảm công suất thường là bộ lọc quá bẩn gây giảm lượng khí hút, những van hút và đẩy bị mòn hỏng gây quẩn khí, những sec-măng quá mòn.

  Kiểm tra các máy sử dụng như trên.

  Thông thường, chỉ sau vài phút chạy máy là hệ thống nên đủ áp suất, như chỗ cậu là quá lâu. Kinh nghiệm cho thấy khí nén bị xì hở thường là nguyên nhân chính, gây tổn thất đến 80% lưu lượng và siêu khó phát hiện. Khi đã kiểm tra và xử lý hầu hết những tổn thất mà vẫn ko cải thiện được tình hình thì mới hình dung việc sắm thêm máy và bắt buộc lý giải được lý do này, tại sao trước đây ko thiếu mà bây giờ lại thiếu trong lúc quy mô cung cấp ko đổi?
   

Chia sẻ trang này