1. bemuntd

  bemuntdThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng một 2015
  Bài viết:
  51

  Các cách chống trộm xe máy đơn giản mà rất hiệu quả

  Thảo luận trong 'Ô tô - Xe máy - Xe đạp' bắt đầu bởi bemuntd, 7 Tháng tư 2015.

  Hiện giờ có hàng loạt kiểu chống trộm xe máy. Nhưng với các tên trộm xe lâu năm thường tương đối nguy hiểm bởi chúng đã lên kế hoạch trước, mang theo đồ nghề tinh vi và không bao giờ thiếu kinh nghiệm. Một khi đã có con mồi lọt vào tầm ngắm, chúng sẵn sàng theo dõi,đeo bám, thu thập thói quen sinh hoạt của chủ nhân, và hành động một cách mau lẹ.

  Cac cach chong trom xe may don gian ma rat hieu qua

  Tuy nhiên mọi người chỉ phải có ý thức cảnh giác và áp dụng những cách thức chống trộm xe máy dưới đây thì các phi vụ thành công của chúng sẽ giảm đáng kể:

  Lắp thiết bị định vị xe máy :

  Khi đã gắn thiết bị định vị thì dù bọn trộm có thành công đi nữa thì chúng cũng không dễ tiêu thụ tang vật vì đã có sản phẩm định vị xe gắn máy theo dõi chính xác vị trí của xe. Tuy nhiên cần lắp sản phẩm ở các vị trí không dễ tìm trong xe để chắc chắn an toàn nhất.

  Trang bị chuông báo động

  Chuông báo động sẽ khiến người xung quanh xe chú ý vì tiếng ồn phát ra lên tới 110 dB. Đây chính xác là điều mà ăn trộm muốn tránh. Dù có lắp chuông báo động hay không, hãy cứ làm như xe của bạn có lắp chuông. Với tiểu xảo này sẽ khiến bọn trộm nghi ngờ và không dám manh động

  Khóa cổ xe

  Đa số xe máy ngày nay đều trang bị khóa cổ xe. Dù việc đoản không phải bất khả thi, nhưng cũng tạo ra nhiều khó khăn và làm chậm thời gian trộm xe của chúng

  Để xe nơi an toàn

  Xe của bạn sẽ an toàn hơn nếu chính đạo chích cũng không nhận ra sự hiện diện của chiếc xe. Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi bạn phải rời xe trong thời gian dài như vào ban đêm hoặc khi làm việc. Hãy che đậy cẩn thận cho xe hoặc ít nhất hãy dựa xe ở khu vực có đông người đi lại hoặc gần đồn công an, phường, camera..

  Dùng sản phẩm khóa bí mật cho xe

  Cũng giống như sản phẩm định vị xe. Dù lấy được xe, trộm cũng sẽ không thể tẩu thoát với một chiếc xe tắt máy vì thiết bị đã can thiệp vào hệ thống điện của xe. Việc lắp thiết bị khá dễ dàng và vô hại với động cơ. Điều quan trọng ở đây là tìm vị trí đặt khóa.

  Rút chìa khóa khỏi ổ khi dựng xe trong nhà

  Đã có không ít vụ mất trộm xe gắn máy mà nguyên nhân là do sự chủ quan của người bị hại khi thói quen để cửa khép hờ, dựng xe trong nhà nhưng vẫn cắm chìa khóa ở ổ khóa .Hãy mang chìa khóa và giấy tờ xe theo người khi rời khỏi xe bởi nếu không có các thứ này việc tẩu tán của ăn trộm sẽ phức tạp hơn nhiều.

  Nguồn: chongtromxemay.net.vn
   
  • Ô tô: Nếu bạn cần tham khảo giá xe oto honda ở TpHCM, hoặc oto cũ bạn có thể thao khảo qua website: ÔCAR.VN bảng giá được cập nhật liên tục

Chia sẻ trang này