1. thuytuan8486

  thuytuan8486Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  6 Tháng mười hai 2016
  Bài viết:
  78
  Số điện thoại:
  0982765012

  Toàn Quốc Các bước phương pháp cài Rom cho máy Asus Zenfone 2

  Thảo luận trong 'Điện thoại' bắt đầu bởi thuytuan8486, 8 Tháng mười một 2018.

  Máy Asus Zenfone 2 là sản phẩm được thiết kế tinh xảo và sắc nét so với những sản phẩm của thế hệ đi trước. Một thiết kế mới nhưng đậm Asus Zenfone, lưng máy với vân giả kim loại đồng tâm trông khá ấn tượng. Với cấu hình mạnh mẽ với Ram 4GB màn hình 5.5 inch Full HD đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.
  Nhưng, với nền tảng chip mới của Intel có vẻ không tương thích với HĐH Android nên thỉnh thoảng vẫn xảy ra các lỗi như treo logo, máy bị giật lag, chạy chậm... Nếu như thiết bị của bạn thường gặp phải tình trạng này thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để setup lại cho thiết bị của mình.
  Bước 1: Bạn cần check lại phiên bản trên máy để có thể tải đúng bản Rom dành cho máy trên trang chủ Asus.com
  Cac buoc phuong phap cai Rom cho may Asus Zenfone 2
  Ví dụ: ASUS ZenFone 2- ZE551ML(Z00AD/Z00ADA/Z00ADB/Z00ADC)
  Bước 2: Sau khi test số phiên bản của máy thì bạn tải những file như sau:
  - Bản Rom tương ứng với máy Zenfone ,
  - Driver cho Smartphone,
  - ADB cho thiết bị,
  Bước 3: Giải nén File driver.Zip vừa download về và cài đặt lên máy tính.
  + Bạn hãy giải nén File ADB và copy file ROM vào trong thư mục ADB.
  Bước 4: Đưa máy về chế độ “Fastboot” bằng cách: Bạn hãy tắt thiết bị đi. Sau đó nhấn giữ phím Nguồn + Tăng âm lượng, đến khi di động rung lên thì bạn vẫn giữ nguyên 2 phím cho đến khi logo ASUS hiện lên thì thả 2 phím ra.
  Bước 5: Bạn hãy kết nối máy với máy tính thông qua chân USB. Các bạn lưu ý nếu máy tính không nhận điện thoại thì bạn hãy kiểm tra lại driver đã cài đầy đủ chưa nhé. Tiếp đó, bạn mở thư mục ADB trên máy tính, chạy “START.cmd” và hãy gõ các lệnh sau:
  + Fastboot devices > Enter
  + Fastboot flash boot boot.img > Enter
  + Fastboot flash recovery recovery.img > Enter
  Bước 6: Sau khi chạy những lệnh trên xong thì bạn dùng phím Âm lượng để chuyển qua chế độ Recovery Mode và ấn nút Nguồn để chọn.
  - Khi màn hình hiện con robot màu xanh thì ấn đồng thời 2 phím Nguồn và phím Tăng âm lượng đến khi máy vào chế độ Recovery.
  - Khi vào trong chế độ Recovery rồi, các bạn chọn “wipe data/ factory reset” > Nhấn Yes, sau đó chọn tiếp “wipe cache partition” > Chọn Apply update from ADB.
  Đọc: thay man hinh dien thoai huawei nova 3i, sua chua dien thoai huawei p9, https://suachuadienthoai247.com/sua-chua-dien-thoai-levono-nhanh-re-nhat-ha-noi-pd,9446
  - Bạn mở START.cmd trong thư mục ADB trên máy tính và gõ lệnh sau:
  + adb sideload UL-Z00A-WW-2.13.40.11-user.zip (tên bản Rom đã tải về)
  Bước 7: Quá trình cài Rom sẽ chạy trong khoảng 15 phút. Lưu ý trong quá trình di động đang cài Rom thì bạn không được làm gì trên di động cũng như trên máy tính. Sau khi cài Rom thành công thì máy sẽ tự khởi động lại như bình thường.
  Chúc các bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này