1. xuantt3

    xuantt3Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    1 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    22

    Các bệnh cao huyết áp, viêm mũi họng gây nguy hiểm

    Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi xuantt3, 22 Tháng năm 2014.

    Các dụng cụ y tế hiện nay không những phổ biến trong gia đình mà còn trở lên thông dụng trong mỗi gia đình như máy đo đường huyết, máy trợ thính., máy xông mũi họng. sau đây chúng tôi sẽ nói một vài tác hại của bệnh tật và bạn nên ăn gì để phòng tránh, giảm thiểu và loại trừ bệnh, để loại trừ nguy cơ bệnh cao huyết áp bạn nên ăn một số các thực phẩm sau để tốt cho sức khỏe.

    Chế độ chăm sóc tốt, cẩn thận với bệnh sẽ phòng tránh và giảm thiểu nguy cơ bệnh và chiếc máy đo huyết áp
    Bệnh cao huyết áp: Bệnh cao huyết áp là một trong số các bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng, nguy cơ đột quỵ, suy tim... các món ăn dành cho người cao huyết áp:
    Cần tây: dùng thứ càng tươi càng ốt, rửa thật sạch, giã nát rồi ép lấy nước,chế thêm một chút mật ong, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 40ml.

    Măng lau: rất thích hợp cho người bị cao huyết áp và xơ vữa động mạch.

    Cà chua: nếu ăn thường xuyên mỗi ngày 2 quả cà chua sống thì khả năng phòng chống cao huyết áp là rất tốt. Đặc biệt là khi có biến chứng xuất huyết đáy mắt.

    Cà: đặc biệt cà tím là thực phẩm rất giàu vitamin P, giúp cho thành mạch máu được mềm mại, dự phòng tích cực tình trạng rối loạn vi tuần hoàn hay gặp ở những người cao huyết áp và các bệnh lý tim mạch khác.

    Cà rốt: nên dùng dạng tươi, rửa sạch, ép lấy nước uống ngày 2 lần, mỗi lần chừng 50ml.

    Nấm hương và nấm rơm: là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, nhưng lại có khả năng phòng chống xơ vữa động mạch và cao huyết áp.
    Mộc nhĩ: hàng ngày có thể dùng mộc nhĩ trắng 10g hoặc mộc nhĩ đen 6g, đem nấu nhừ rồi chế thêm 10g đường phèn, ăn đều đặn trong ngày, khi có biến chứng đáy mắt xuất hiện thì đây là thức ăn lý tưởng.

    Cải cúc: nên dùng làm rau ăn hàng ngày hoặc ép lấy nước cốt uống, mỗi ngày chừng 50ml, chia 2 lần sáng, chiều. Đặc biệt thích hợp với những người bị cao huyết áp có kèm theo đau và nặng đầu.

    Rau muống: đặc biệt thích hợp cho những người cao huyết áp kèm theo những triệu chứng đau đầu.

    Tỏi: hàng ngày nếu kiên trì ăn đều đặn 2 tép tỏi sống hoặc đã ngâm giấm, hay uống 50ml giấm ngâm tỏi thì có thể duy trì huyết áp ổn định ở mức bình thường.

    Lạc (đậu phộng): kinh nghiệm dân gian Trung Quốc dùng lạc ngâm với giấm ăn sau 5 ngày thì dùng được, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10 hạt.

    Hải tảo, hải đới và thảo đỏ: co thể dùng phối hợp cả 3 thứ cùng một lúc hoặc thay thế nhau.

    Đậu Hà Lan và đậu xanh: kinh nghiệm dân gian thường dùng đậu xanh hầm với hải đới ăn, hoặc đậu xanh và vừng đen sao thơm tán bột ăn mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 50g để phòng chống cao huyết áp.

    Ngoài ra, người bị cao huyết áp còn nên trọng dụng một số thực phẩm khác như: ngô (bắp) đặc biệt là râu ngô, vừng (mè), hạt sen, ngó sen, củ cải, đậu tương, cải xanh, bắp cải, dầu thực vật, trà tâm sen, trà hoa hòe, trà thảo quyết minh, trà cúc hoa, trà bạch cúc, trà kỷ tử, mật ong… và không nên hoặc hạn chế dùng một số thực phẩm như: lòng đỏ trứng, não động vật, gan dê, thịt chim sẻ, thịt dê, thịt chó, thận lợn, mỡ động vật, rượu trắng, dưa hoặc cà muối mặn, thuốc lá, cà phê, trà đặc, hạt tiêu, ớt, gừng…
    Việc lựa chọn được chiếc máy đo huyết áp không phải là điều đơn giản, làm thế nào để biết cách dung may do huyet ap loai nao tot bạn hãy liên hệ với y tế quang minh để biết thêm chi tiết
     

Chia sẻ trang này