1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  10 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  224

  Toàn Quốc Các bài thuốc dành cho bợm nhậu

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 31 Tháng bảy 2016.

  Nếu trong gia đình bạn có người uống rượu và đôi khi trở về nhà trong thể quá say, hãy để dành vỏ cam, sấy khô và tán bột. Mỗi khi cần, hãy lấy 6 g bột này cho uống với nước ấm; nếu chưa công hiệu thì có thể cho uống thêm một vài lần.

  Cac bai thuoc danh cho bom nhau
  Khi có người say rượu, người tỉnh thường tìm mọi phương cách để nhanh chóng đưa họ trở về thể thông thường và phòng ngừa các biến chứng không mong muốn. Lúc này, kinh nghiệm dân gian và các biện pháp đơn giản của y khoa cựu truyền sẽ rất có ý nghĩa. Xem thêm: máy ngâm chân giải độc

  trước tiên, cần cho người say rượu uống một lượng nước vừa đủ, ít ra cũng bằng với lượng rượu uống vào, nhằm pha loãng nồng độ rượu trong cơ thể và giúp cho quá trình đào thải rượu được chóng vánh và thuận tiện. Sau đó, tùy theo cảnh ngộ có thể dùng một trong các bài thuốc sau:

  Chanh tươi 1 quả, vắt nước cho uống hoặc thái mỏng ăn cả quả càng tốt.

  Lá dong (dùng để gói bánh chưng) 100-200 g, rửa thật sạch, giã nát vắt lấy nước cốt cho uống.

  Vỏ quýt phơi khô (để lâu năm càng tốt) 30 g, sao thơm tán vụn; mơ chua 2 quả bỏ hột thái vụn. Hai vị sắc nhỏ lửa với 360 ml nước, sau 30 phút lọc bỏ bã, cho uống. Nếu có thêm một tí nước gừng hoặc trà gừng thì càng tốt.

  Trà diệp một nắm, đậu xanh 60 g đập vụn, lá long não 10 g. Tất cả hãm với nước sôi trong bình kín, sau 10-15 phút thì dùng được, chia uống vài lần.

  Trà búp 5 g, quất khô (có thể dùng mứt quất hoặc quất tươi cũng được) 16 g, thái vụn. Hai thứ hãm với nước sôi uống đặc.

  Trà búp 9 g, cà rốt tươi 60 g, vỏ bí xanh 15 g. Ba vị sắc uống.

  Quả cau tươi (bỏ vỏ xanh, bỏ hạt). 50 g, cam thảo 12 g (nửa để sống, nửa sao muối). tuốt hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15-20 phút thì dùng được, chia uống vài lần.

  Hoa sắn dây (nếu không có dùng củ sắn dây thay thế) 10 g sắc uống. Cũng có thể hãm cùng trà búp 5 g, đậu xanh 10 g với nước sôi, chia uống vài lần. Xem thêm: mua tinh dau bac ha

  Vỏ quả chanh 50 g, vỏ quả quýt 50 g, hoa sắn dây 25 g, hoa đậu xanh 25 g, nhân sâm 10 g, đậu khấu 10 g, muối ăn 30 g. Các vị sấy khô nghiền bột, đựng trong bình kín dùng dần. Khi say rượu, lấy 5-7 g pha nước uống, mỗi ngày 3 lần.
   

Chia sẻ trang này