1. 43factory

  43factoryThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng chín 2020
  Bài viết:
  181

  Đà Nẵng Cà phê có thật sự làm bạn chậm phát triển?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi 43factory, 15 Tháng mười hai 2020.

  Khi lớn dần, tôi nhận ra có một điều được xem là trải nghiệm phổ biến nhất cho những đứa trẻ về uống cà phê, đó là việc được bảo rằng ‘Cà phê sẽ làm các con chậm phát triển’. Tôi sẽ không bao giờ bị lôi ra khỏi khắn đài ở Reunion Arena để đến với Dalasss Mavericks bởi những điều nhỏ nhặt do cà phê gây ra, đó chắc hẳn sẽ khiến cho sự thất bại của nhượng quyền thương mại tại thời điểm đó thực tế hơn mức tôi nhận thấy.

  Tuy vậy, tôi vẫn sẵn sàng gác lại sự nghiệp bóng rổ của mình vì tôi chỉ muốn uống cà phê, như tất cả những người trưởng thành vẫn thường làm. Thật may mắn khi mẹ tôi đã nuôi dạy con rất tốt (theo quan điểm của tôi) và để tôi có riêng cho mình một tách cà phê không sữa ở thời điểm hoàn hảo. Ngày nhỏ, mỗi năm trôi qua, lượng sữa trong tách cà phê của tôi càng ít dần cho đến khi tôi đạt chiều cao 1m65.

  >> Tìm hiểu thêm về hương vị của Xưởng rang cà phê tại Đà Nẵng đang được người dùng quan tâm khá nhiều trong thời gian qua.


  Và bạn biết điều gì không? Quyết định cho tôi uống cà phê của mẹ được củng cố bởi khoa học và những người không tìm thấy sự tương quan nào giữa việc tiêu thụ cà phê và chiều cao.

  Ca phe co that su lam ban cham phat trien

  Theo báo cáo của Tạp chí Discover, những lo ngại về việc trẻ em đang trong thời gian phát triển tiêu thụ caffeine một phần dựa trên khoa học, nhưng chủ yếu là tiếp thị. Bài báo lưu ý rằng một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc tiêu thụ caffeine có thể dẫn đến việc cơ thể hấp thụ ít canxi hơn, điều này ở trẻ em có thể “ảnh hưởng tiêu cực đến sự tăng chất khoáng của xương cơ thể hoặc mật độ xương hông, do đó ức chế sự phát triển.” Mặc dù sự khác biệt thực tế mà các nghiên cứu tìm thấy được chỉ ra là không đáng kể.

  Theo Tạp chí Smithsonian, để tìm ra thủ phạm thực sự đằng sau câu chuyện này, bạn phải quay ngược lại nửa đầu thế kỷ 20. Vào đầu những năm 1900, Postum – một loại cà phê thay thế hòa tan không chứa caffeine cho cà phê làm từ cám lúa mì rang và mật mía – bắt đầu chạy quảng cáo “tuyên bố rằng trẻ em không bao giờ được uống cà phê, bao gồm cả những tuyên bố sai về tác dụng của nó đối với sức khỏe”. Một quảng cáo vào năm 1933 đã đi xa đến mức tuyên bố rõ ràng “uống cà phê sẽ cản trở sự phát triển của trẻ”. Tất nhiên, không có tuyên bố nào trong số những tuyên bố này của Postum được khoa học ủng hộ. Những tuyên bố vô căn cứ như vậy sẽ không tìm thấy chỗ đứng trong thế kỷ 21 uyên bác, dựa trên thực tế, nhưng đó là những thời điểm khác nhau.

  Vậy sự thật của vấn đề là gì? Có phải Manute Bol đã tăng lên 7’6 “khi không uống những cốc cà phê thậm chí chỉ vài phút? Theo Discover, nghiên cứu năm 1998 từ Đại học Y Penn State đã xem xét vấn đề này. Đối với nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã theo dõi thói quen tiêu thụ caffeine của 81 đối tượng nữ trong sáu năm, trong độ tuổi từ 12 đến 18, để xem nó ảnh hưởng như thế nào đến sự tăng trưởng của họ. Các đối tượng được chia thành ba loại dựa trên mức tiêu thụ caffein trung bình hàng ngày của họ, và khi so sánh các nhóm khi hoàn thành nghiên cứu, các nhà nghiên cứu nhận thấy “không có mối tương quan giữa lượng caffein và mức tăng hoặc chiều cao trung bình của xương”. Trên thực tế, không có tác động bất lợi nào được tìm thấy liên kết giữa cà phê và chiều cao.

  >> Khám phá thêm về Thuê chỗ ngồi làm việc Đà NẵngKhông gian cà phê làm việc tại Đà Nẵng đang được người dùng quan tâm tìm hiểu khá nhiều tại Đà Nẵng


  Tuy nhiên, bài báo lưu ý rằng trẻ em không nên tiêu thụ hoàn toàn caffein. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tiêu thụ caffeine có thể ảnh hưởng đến huyết áp, nhịp tim, giấc ngủ và lo lắng ở trẻ em. Theo Discover, “Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ thường không khuyến khích trẻ em tiêu thụ caffein”, Canada “khuyến nghị trẻ em dưới bốn tuổi tránh caffein và đưa ra giới hạn tiêu thụ caffein hàng ngày dựa trên tuổi và trọng lượng cơ thể.”

  Có vẻ đây là tin tốt! Và bạn không cần phải quyết định giữa một sự nghiệp bóng rổ đầy hứa hẹn và một chiếc cốc cà phê ấm áp thơm ngon. Trên thực tế, nếu bạn luyện tập đủ chăm chỉ, bạn có thể sẽ là Jimmy Butler tiếp theo.

  Nguồn : https:/43factory.coffee/news/khong-nhu-nhung-gi-cac-cha-me-tung-noi-thuc-chat-ca-phe-khong-lam-ban-cham-phat-trien/
   

Chia sẻ trang này