1. 43factory

  43factoryThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng chín 2020
  Bài viết:
  181

  Đà Nẵng Cả nghệ thuật và khóa học trong cách nếm hương vị của nước

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi 43factory, 19 Tháng một 2021.

  Nước là một dung môi tuyệt vời, nó không chỉ bao gồm hợp chất hoá học thuần tuý của Hydro và Oxy.

  Các chất từ môi trường, xử lý nước và khoáng chất hoà tan trong nước uống. thành phần chính xác của nó ảnh hưởng đến kích thước cảm quan của nước: vị, mùi. Và cảm giác miệng. Đó là lý do tại sao BRITA phát triển Water wheel này.

  Nước có vị gì?

  Khi nước bốc hơi, nó sẽ để lại các khoáng chất hoặc chất gây ô nhiễm. Tuy nhiên, một khi nó ngưng tụ trong khí quyển, nó bắt đầu thu nhận các chất hoà tan mới và các thuộc tính mới, nước mưa hoà CO2, khi nó rơi xuống đất và trở nên hơi chua.

  Sau đó, nó thấm qua đất, tập hợp chất hữu cơ và tàn dư sinh học và rửa trôi các khoáng chất. do đó, nước có thể chứa các hợp chất đa dạng của các chất, khiến nó có một loạt các các mùi vị và đặc tính đa dạng và sắc thái đến không ngờ.

  >> Tìm hiểu thêm về địa điểm Xưởng rang cà phê tại Đà Nẵng đang được giới trẻ cực kì thích thú trại Đà Nẵng


  Nước trong nguồn điện lưới đã được xử lý và thử nghiệm. Nước uống là một trong những thực phẩm được kiểm soát chặt chẽ nhất ở thế giới phương Tây, nên có những giới hạn nghiêm ngặt về những gì nó có thể chứa – nhưng một số khoáng chất, chất sử dụng để khử trùng và các hạt từ đường ống, có thể vẫn còn.

  Nước là một dung môi tuyệt vời cho một số loại chất. Do đó, nó có thể chứa các khoáng chất đa dạng, và các hợp chất hữu cơ, hoặc các chất từ xử lý nước nó có ảnh hưởng đến cảm quan của nước

  Làm thế nào để sử dụng Water wheel?

  Bánh xe cảm quan được sử dụng để mô tả thực phẩm và đồ uống để huấn luyện các bảng cảm quan. do đó, BRITA water wheel được chia thành ba chiều cảm quan chính: vị giác, mùi, cảm giác miệng.

  Bất cứ khi nào mọi người yêu cầu mô tả các mẫu nước, họ thường sử dụng các từ như “soft”, “flat” hoặc “Drying”. Cảm quan của nước không chỉ về vị và mùi, nó còn cảm giác mà nước gây ra trong và sau khi uống. có một số loại nước gây khô miệng và mọi người thậm chí còn cảm thấy khát hơn trước. trên thực tế, về sở thích, cảm giác miệng là giác quan phù hợp nhất.

  Vòng bên trong bánh giác quan giúp phân biệt các thuộc tính của từng chiều giác quan. vòng tròn thứ hai được sử dụng để nêu lên chi tiết chất lượng của từng thuộc tính. vòng tròn bên ngoài được sử dụng cho các khóa đào tạo của bảng. Nó chứa cái gọi là chất tham chiếu. những chất này được biết là gây ra hiệu ứng cảm quan tương ứng. ví dụ: Cis – 3- hexen -1- ol có mùi như cỏ mới cắt, đó là lý do tại sao nó là chất tham chiếu cho mùi giống cỏ.

  Ca nghe thuat va khoa hoc trong cach nem huong vi cua nuoc

  “ Hydro hoá đầy đủ là cơ sở của tất cả các quá trình trao đổi chất trong cơ thể và do đó là cơ sở cho sức khoẻ của chúng ta. uống nước có thể rất dễ dàng, nếu nước có vị ngon. đây là lý do BRITA có một bộ phận đặc biệt dành riêng cho hương vị”

  Những mùi khác nhau của nước

  Những chất hữu cơ chất hoá dẻo, dư lượng chất bảo vệ thực vật và dung môi, nhưng cũng có thể là các chất tự nhiên như chất chuyển hoá của tảo. Chất hữu cơ trong nước uống được kiểm soát cao. Nhiều chất như thuốc trừ sâu có giá trị giới hạn rất nghiêm trọng. Một số chất này có thể cảm nhận được về mùi vị ngay cả với số lượng rất nhỏ. một số ví dụ là Geosmin – một chất chuyển hóa tự nhiên của tảo – một lượng nhỏ trong số đó có thể tạo ra một hương vị ẩm mốc gợi nhớ đến củ dền.

  Ca nghe thuat va khoa hoc trong cach nem huong vi cua nuoc

  “Mùi vị của nước bị ảnh hưởng đáng kể bởi số lượng, mối quan hệ và loại khoáng chất hòa tan. Các cation chịu trách nhiệm tạo ra vị như chua, đắng hoặc ngọt. Các anion ảnh hưởng đến cường độ vị giác và cảm giác miệng. Ví dụ, nước giàu canxi, kali, clorua hoặc magiê có thể có vị đắng. Natri có thể làm cho nó ngọt hoặc mặn. Hydro cacbonat có thể tạo ra nước có vị phẳng và thậm chí là “khô”, trong khi sunphat có thể tạo ra vị phấn. Và những đặc tính này sẽ tạo ra tác động đến hương vị của cà phê, trà và hơn thế nữa”

  >> Khám phá thêm về hương vị của Cà phê rang xay Đà Nẵng và địa điểm Thuê chỗ ngồi làm việc Đà Nẵng đang được mọi dùng cực quan tâm trong thời gian vừa qua.


  Examples of Odor Impairing Substances in Water

  Ca nghe thuat va khoa hoc trong cach nem huong vi cua nuoc

  Bạn có biết mùi của clo?

  Ca nghe thuat va khoa hoc trong cach nem huong vi cua nuoc

  Drinking water can be very easy, if the water tastes good.

  Một số chất được cố ý thêm vào để xử lý nước, ví dụ như để loại bỏ độ đục hoặc clo để khử trùng. Một lượng nhỏ clo được thêm vào để khử trùng nước máy. Tuy nhiên, tùy thuộc vào đối tác liên kết, clo có chất lượng mùi và giá trị ngưỡng khác nhau. Đó là lý do tại sao bạn có thể tìm thấy các loại clo khác nhau trong water wheel BRITA. Ngay cả trong phân đoạn bị “mốc”: Nếu các hợp chất hữu cơ clo cụ thể được chuyển hóa bởi vi sinh vật 2,4,6 -Trichloroanisole có thể phát sinh. Chất này có mùi “khét” dù nguyên nhân của nó là do nước bị khử trùng bằng clo.

  Nguồn : https:/43factory.coffee/news/nem-nuoc-ngon-la-mot-nghe-thuat-va-mot-khoa-hoc/
   

Chia sẻ trang này