1. An Thành Máy đóng gói

    An Thành Máy đóng góiThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    26 Tháng tám 2021
    Bài viết:
    47
    Số điện thoại:
    0903103922

    Toàn Quốc Bún bò cay – Sự kết hợp hài hòa giữa các hương vị cay mặn từ Bạc Liêu

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi An Thành Máy đóng gói, 18 Tháng một 2022.

    Bún bò cay là được biết đến là trong các món đặc sản của Thành phố Bạc Liêu. Tô bún bò càng sẫm hòa cùng sợi bún trắng tinh, phía trên lấp đầy bởi thịt bò mềm sụn. Đúng với cái tên của nó, món bún bò này khá cay, sợi bún mềm ngấm chung với vị đậm đà của nước lèo thì quả là kích thích vị giác. Để tô bún bò cay thêm ngon thì phải thêm vào chút rau sống như rau muống bào, giá cùng bắp chuối, lại thêm chút rau quế cho thơm.

    Bún là một sản phẩm ẩm thực giàu tính sáng tạo của người Việt. Dọc theo dải đất hình chữ S, sản phẩm bún ở từng vùng miền lại làm nên một món ăn đậm nét văn hóa ẩm thực của vùng đó.

    • Ở Hà Nội có bún chả, bún nem cua bể
    • Còn ở miền Trung có bún bò Huế
    • Bún mắm nêm Đà Nẵng
    • Đối với miền Nam có bún mắm Sóc Trăng và bún bò cay chính là đặc sản bún của Bạc Liêu.
    Nguyên liệu cho món bún bò cay Bạc Liêu:
    Thịt nạm bò: 1 kg

    Bún tươi: 1 kg

    Dừa tươi: 1 trái

    Cam sành: 1 quả

    Hành tây: 1 củ

    Ớt, sả, hành, tỏi khô

    Gia vị thông dụng: dầu điều, sa tế, muối, bột ngọt, bột quế, bột bắp

    Hoa hồi, quế, thảo quả, vỏ quýt khô: mỗi thứ 1 miếng nhỏ

    Các loại rau ăn kèm: rau húng quế, ngò gai.


    Cách dùng món sao cho an toàn:
    – Bún bò cay nên được dùng khi còn nóng. Sự nguội lạnh sẽ làm món ăn kém ngon, tệ hơn là có thể gây các vấn đề khó chịu liên quan đến tiêu hóa.

    – Bạn hãy cân nhắc lượng nguyên liệu cần thiết sao cho vừa đủ với số người ăn. Tránh để món ăn dư thừa mà không biết bảo quản đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe người dùng.

    – Nếu lỡ nấu quá nhiều và dùng không hết, hãy để nguyên món ăn trong nồi và đậy cho kín. Hâm lại món ăn vào lần dùng sau hay mỗi 12 tiếng. Cách này là để tránh thức ăn bị ôi thiu hay khỏi sự tấn công của vi khuẩn.

    – Món ăn nên được dùng hết sau khi chế biến 48 giờ.


    Phương châm của người Bạc Liêu bán bún bò cay là không mong một ngàn khách đến cùng một lúc mà mong khách đến một ngàn lần. Chính điều đó đồng thời tạo nên hương vị níu giữ chân thực khách mỗi lần ghé Bạc Liêu ăn bún bò cay. Ăn một lần là muốn ăn nhiều lần nữa, mà lạ là ai hoài không hề ngán, như kiểu bị gây nghiện bởi sự mộc mạc, đơn giản mà tinh tế, bởi lạ mà quen.

    – Đây là món ăn giữ được nét riêng của Bạc Liêu, không cầu kỳ những tỉ mỉ, không khoa trương nhưng tồn tại lâu đời, dân dã nhưng lại trở thành đặc sản. Về Bạc Liêu, du khách nhớ thưởng thức món bún bò cay tuyệt hảo để thỏa sự tò mò và để kể lại cho người khác nghe về hương vị đặc biệt ấy.


    Chúc các bạn thành công với món Bún bò cay Bạc Liêu này nhé!
    CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ – AN THÀNH

    Địa chỉ: 47/80 Ao Đôi, Khu Phố 10, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

    Email: anthanhsale01@gmail.com

    Điện thoại: 0903103922

    Hotline: 0906312325

    Website: https://www.packvn.com/https://maydonggoi.vip/

    Instagram: https://www.instagram.com/maydonggoianthanh/

    Twitter: https://twitter.com/donggoianthanh

    Linkedin: https://www.linkedin.com/in/may-dong-goi-bao-bi-an-thanh/

    Youtube: Máy đóng gói An Thành – YouTube.
     

Chia sẻ trang này