1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  894

  Hà nội Bốn bước để trở thành “con nhà người ta”

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 8 Tháng mười hai 2017.

  Hầu hết cha mẹ đều có thói quen so sánh con mình với bạn bè cùng trang lứa như một cách để con nhìn vào đó noi gương theo. Chính vì vậy nhiều em học sinh thường tếu táo với gia sư tại nhà của mình rằng ‘em cũng muốn trở thành con nhà người ta như bố mẹ mong muốn”!

  Bon buoc de tro thanh con nha nguoi ta

  Để có thể theo kịp bạn bè và bứt phá trong kết quả học tập, thầy cô gia sư giỏi gợi ý các em nên chuẩn bị khoa học theo 4 bước sau:

  - Chuẩn bị bài từ ở nhà

  Tước khi đi học các em nên đọc kỹ bài lý thuyết hôm nay thầy hay cô giảng là bài gì, ghi nhớ những điểm chính của bài ra. Khi đến lớp thầy cô giảng mình sẽ nhớ ngay, thậm chí còn thuộc bài tại lớp nữa. Nhất là các môn tự nhiên, khi đã ghi nhớ công thức việc áp dụng càng trở nên dễ dàng.

  - Làm bài tập về nhà

  Đây là yêu cầu bắt buộc tất cả các em học sinh phải làm bởi nếu không làm bài tập về nhà các em sẽ không thể nhớ bài lâu được. Do đó, ngay khi học xong các em cần phải làm bài tập về nhà ngay để có thể áp dụng những điều đã học vào bài làm cũng như nhớ bài lâu hơn.

  - Mạnh dạn hỏi thầy cô những điều chưa hiểu bài

  Đây là điều mà các gia sư tại nhà của trung tâm gia sư PaPi thường yêu cầu học sinh của mình. Nếu không dám hỏi bài thầy cô những điều chưa hiểu thì các em sẽ mãi trong một mớ hỗn độn mà không hiểu ra vấn đề nào. Do đó mạnh dạn để hỏi những điều các em chưa biết là việc làm hết sức cần thiết để giúp các em học tốt hơn.

  - Học kèm hoặc học cùng bạn

  Với những học sinh học kém hoặc mất căn bản nên học kèm cùng gia sư tại nhà để các gia sư sẽ hướng dẫn các em ôn tập lại những kiến thức đã bị mất đồng thời giúp các em học những kiến thức mới tốt hơn.

  Một số em không học gia sư có thể học cùng bạn hoặc học nhóm để trao đổi với bạn bè những điều mình biết và chưa biết, từ đó bổ sung cho nhau những kiến thức còn thiếu để học tốt hơn.

  Có rất nhiều phương pháp giúp các em học tốt và tiếp thu bài nhanh, quan trọng nhất là các em phải muốn học và cố gắng học bài thì mới có thể giỏi được. Hi vọng các em sẽ sớm áp dụng được 4 bước này vào cách học của mình để đạt kết quả tốt nhất nhé!

  Liên hệ:0971.926.115 cô Hà
   

Chia sẻ trang này