1. villahoian

  villahoianThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2022
  Bài viết:
  32

  Toàn Quốc Blockchain

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi villahoian, 16 Tháng một 2022.

  Ngân hàng trung ương của Pakistan và chính phủ liên bang đã khuyến nghị rằng tiền điện tử sẽ bị cấm hoàn toàn.

  Các báo cáo đã xuất hiện rằng chính phủ Pakistan và ngân hàng trung ương, Ngân hàng Nhà nước Pakistan, đã quyết định đặt tiền điện tử ra khỏi vòng pháp luật. Các phương tiện truyền thông địa phương đã đưa tin vào ngày 12 tháng 1 rằng khuyến nghị cấm hoàn toàn được cho là sẽ áp dụng các hình phạt đối với các sàn giao dịch tiền điện tử. Hiện tại, lệnh cấm là một khuyến nghị và vẫn chưa rõ liệu có bị thách thức nhiều khi các cơ quan chức năng xem xét hay không.

  Blockchain
  Pakistan khuyến nghị cấm hoàn toàn tiền điện tử

  Tòa án tối cao Sindh (SHC) đã xem xét trạng thái của các loại tiền kỹ thuật số và điều này đánh dấu lần đầu tiên ngân hàng trung ương đưa ra lập trường về loại tài sản tiền điện tử. SHC đã yêu cầu chính phủ đưa ra quy định đối với loại tài sản vào tháng 10 năm 2020. Với lệnh cấm, có vẻ như không có điều nào trong số đó là cần thiết, vì sẽ không có chỗ cho tiền điện tử trong nước.

  Các lý do chính đằng sau khuyến nghị là tài trợ khủng bố và rửa tiền, tương tự như những gì các nước khác đã đề cập. Tuy nhiên, nhiều quốc gia khác đã áp đặt các quy định, chẳng hạn như thủ tục KYC, để ngăn chặn những hành vi tương tự – một động thái ít hà khắc hơn nhiều.

  Các khuyến nghị làm cho tiền điện tử trở nên bất hợp pháp và không thể giao dịch – mặc dù không rõ hậu quả sẽ là gì đối với nhà đầu tư cá nhân. Vì hiện tại, khuyến nghị này khá viển vông, với việc SHC yêu cầu báo cáo được gửi đến bộ luật và bộ tài chính để xem xét thêm.

  Các bộ có liên quan sẽ xác định xem lệnh cấm có nằm trong quyền hiến pháp hay không. Họ cũng sẽ phát triển một khung pháp lý, trong đó sẽ cung cấp rõ ràng hơn về các hình phạt có thể là gì. Những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử nổi tiếng cũng đã cân nhắc, nói rằng “giới trẻ muốn tiền điện tử” và thủ tướng nên đưa ra ý kiến của mình.

  Pakistan tham gia danh sách các quốc gia cấm tiền điện tử
  Pakistan tham gia cùng với khoảng mười quốc gia khác đã cấm tiền điện tử. Nổi bật nhất trong số này là Trung Quốc, năm ngoái đã cấm loại tài sản này vì họ đang chuẩn bị cho ngân hàng trung ương (CBDC) tiền tệ kỹ thuật số của riêng mình. Các quốc gia khác đã cấm tiền điện tử bao gồm Ai Cập và Bolivia.

  Nhiều quốc gia cho phép bitcoin và tiền điện tử ở một mức độ nào đó, mặc dù hầu hết đều hoạt động trong vùng xám. Sự gia tăng nhanh chóng của thị trường tiền điện tử không đi kèm với các quy định ổn định. Chỉ trong vòng 12 tháng qua, các quốc gia mới bắt đầu kiểm tra các quy định.

  Thay vì đề xuất các lệnh cấm, các quốc gia như Hàn Quốc đã tạo ra các khuôn khổ pháp lý để đảm bảo rằng không có hoạt động bất hợp pháp nào diễn ra. Các quyết định của họ bao gồm việc tạo ra một chương trình thuế và yêu cầu các sàn giao dịch đăng ký.
   
 2. villahoian

  villahoianThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2022
  Bài viết:
  32
  Mặc dù ADA đang đối mặt với nhiều tuần tụt giá liên tiếp, có vẻ như Cardano sẽ đón một giáng sinh ấm áp bởi nền tảng này đã chính thức đạt số lượng 1 triệu ví staking token ADA.
  Scoring Milestones: Cardano is One Step Closer to Launching its Shelley Mainnet
  Kể từ ngày smart contract trên mạng chính Cardano ra mắt vào ngày 12/11, Blockchain Cardano đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ người dùng và được kỳ vọng sẽ là trở thành nền tảng 3.0 thay thế Ethereum 2.0 đang càn quét trên thị trường.
  Cardano nổi bật với mạng kết nối (go-to network) có khả năng liên kết và hỗ trợ đa dạng các dApp trong nhiều lĩnh vực khác nhau như tài chính, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, quản lý chuỗi cung ứng,… Team Cardano, dưới sự dẫn dắt của Charles Hoskinson đã có nhiều dịp gặp mặt và ký kết đối tác với nhiều tập đoàn toàn cầu, sẵn sàng đưa Cardano vào ứng dụng thực tế trong các lĩnh vực cập nhật ở trên.
  Tại sao nhà đầu tư lựa chọn Staking token ADA ?
  Cardano Staking: Practical Information | Cardanians
  Bên cạnh những tính năng quan trọng kể trên, điều hấp dẫn nhất của nền tảng Cardano là cơ chế Proof of Stake (Chứng nhận cổ phần) sử dụng thuật toán đồng thuận. PoS cho phép người dùng staking hoặc sử dụng coins để hỗ trợ Blockchain network, đồng thời xác nhận giao dịch để đổi lấy phần thưởng.
  Với sự xuất hiện của “Goguen”, một tính năng hỗ trợ xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dApps) trên nền tảng gốc, tính năng staking nhờ Proof of Stake (PoS) đã trở thành điểm sáng trong roadmap của Cardano. Việc Staking trên sàn Cardano thu hút đông đảo người tham gia, nâng giá trị của Token ADA lên hơn 1400% vào năm 2021.
  Một trong những ứng dụng thành công nhất chính là ADACash, token tạo ra một cuộc “cách mạng” trên Binance Smart Chain (BSC) khi nó thu hút những người dùng ADA chỉ bằng cách giữ (hold) coin. Từ khi xuất hiện vào tháng 11, token này đã đạt 40 triệu đô vốn hóa thị trường trong chưa đầy 2 tuần với 10.000 holders.
  Cardano có chương trình “tặng thưởng” 10% token ADA khi stake, bởi vậy, hàng loạt người dùng đang chuyển hướng sang staking token ADA bởi họ nhận thấy ADA sẽ trở thành thế hệ tiếp nối Ethereum và hứa hẹn sẽ đem lại nhiều lợi nhuận trên thị trường crypto.
  Việc staking trên Cardano khá an toàn, bởi coin của người dùng đơn giản luôn được giữ trong ví, có thể hiểu đơn giản như việc bạn giữ tiền và nhận lãi trong ngân hàng truyền thống. Bên cạnh đó, trong khi Ethereum yêu cầu người dùng khóa coin cho tới khi nền tảng Ethereum 2.0 được nâng cấp hoàn toàn, Cardino lại cho phép người tham gia unstake hoặc chuyển coin bất cứ lúc nào họ muốn.
  Richard Salmond đã từng nói trên investing.com rằng “Sự bùng nổ của Cardano là đương nhiên, bởi ADA đã chứng minh nó là một tài sản nên có để thu lại tối đa lợi nhuận dưới dạng tặng thưởng”
  Richard và nhiều người dùng ADA khác, tin rằng Cardano sẽ tiếp tục phát triển và số lượng người tham gia phong trào này sẽ ngày một tăng. Trước năm 2025, mức vốn hóa thị trường của ADA dự đoán sẽ tăng vọt hơn 500 tỷ đô, tăng gấp 10 lần so với mức vốn hiện nay là 45 tỷ đô la.
  BlockSolFi tổng hợp
   
 3. villahoian

  villahoianThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2022
  Bài viết:
  32

  Tại sao nhà đầu tư lựa chọn Staking token ADA ?
   
 4. villahoian

  villahoianThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2022
  Bài viết:
  32
  Cardano có chương trình “tặng thưởng” 10% token ADA khi stake, bởi vậy, hàng loạt người dùng đang chuyển hướng sang staking token ADA bởi họ nhận thấy ADA sẽ trở thành thế hệ tiếp nối Ethereum và hứa hẹn sẽ đem lại nhiều lợi nhuận trên thị trường crypto.
   

Chia sẻ trang này