1. hoanglong772017

  hoanglong772017Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  14 Tháng chín 2017
  Bài viết:
  24

  HCM Biểu hiện mang thai tuần đầu

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hoanglong772017, 1 Tháng ba 2018.

  Dấu hiệu mang thai tuần đầu không phải phụ nữ nào cũng dễ dàng nhận ra. Thậm chí, với những chị em vô tư, phải đợi đến khi kinh nguyệt không xuất hiện, thử thai mới xác định có hay không ! Và khám thai ở đâu uy tín tại TP.HCM ?

  Thật may mắn nếu như bạn nhận ra ngay những dấu hiệu mang thai sớm nhất ở tuần đầu tiên của thai kỳ. Có thể bạn là một phụ nữ khá nhạy cảm và thực sự trân quý sức khỏe bản thân. Chỉ có vậy mới cảm nhận được thay đổi “nhỏ như con kiến” mỗi ngày.

  Không phải cặp vợ chồng nào cũng mon muốn sinh con ngay sau khi kết hôn và ngược lại. Chuyện mang thai thời điểm nào do quyết định của 2 người. Và bạn có bầu hay không lại do các yếu tố khác chứ không phải muốn là được.

  Bieu hien mang thai tuan dau
  Trứng có gặp được tinh trùng để thụ thai hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

  Tỷ lệ thụ thai thành công của vợ chồng sau khi kết hôn ?
  Theo các kết quả nghiên cứu , khoảng 74% các cặp vợ chồng có thể thụ thai tự nhiên thành công sau khi hết hôn. 10% – 20% còn lại được chẩn đoán vô sinh. Với số ít, nếu kiên nhẫn chờ đợi thay vì tìm đến các phương pháp thụ tinh nhân tạo thì tỷ lệ thụ thai có thể cải thiện lên đến 93- 95%.

  Dựa vào các kết quả trên có thể thấy sau khi kết hôn, trong vòng 3 tháng đầy tiên, chị em hoàn toàn dễ dàng mang thai. Tỷ lệ thụ thai thành công cụ thể như sau:

  - 30% có thai trong tháng đầu tiên
  - 59% có thai trong vòng 3 tháng
  - 80% có thai trong vòng 6 chu kỳ kinh nguyệt
  - 85% có thai trong vòng 1 năm
  - 91% có thai trong vòng ba năm
  - 93-95% có thai trong khoảng bốn năm

  Khám sức khỏe tiền hôn nhân với bác sĩ Từ Dũ là phương pháp tốt nhất giúp bạn quyết định có nên chờ đợi hay không nếu năm đầu tiên không có thai. Nếu có vấn đề về khả năng sinh sản việc tìm đến các chuyên gia trị vô sinh càng sớm càng tốt là cần thiết. Trường hợp đã 35 tuổi bạn nên sắp xếp một cuộc hẹn với bác sĩ sau 6 tháng thụ thai không thành.


  6 vấn đề sức khỏe cần kiểm tra trước khi mang thai
  Kiểm tra sức khỏe trước khi mang thai sẽ giúp bạn xác định cũng như loại bỏ những yếu tố ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai như: yếu tố dinh dưỡng, cân nặng, bệnh tật... , đồng thời cũng là nhân tố quan trọng làm nên một thai kỳ an toàn, khỏe mạnh. Nhất là với 6 vấn đề sức khỏe sau, vợ chồng bạn cần...

  Bạn cũng quan tâm : Khám sức khoẻ tiền hôn nhân ở đâu tốt TP.HCM

  10 triệu chứng có thai ở tuần đầu tiên dễ nhận biết
  Các dấu hiệu có thai sớm nhất không xuất hiện đồng thời cũng không phải ai cũng nhận ra 10 triệu chứng dưới đây. Tùy vào cơ địa mỗi người mà chị em có thể cảm nhận được.

  - Thân nhiệt tăng lên
  - Đi tiểu nhiều hơn
  - Mất kinh
  - Vú và núm vú có cảm giác căng cứng và hơi đau tức
  - Núm vú và quầng vú sẫm màu hơn
  - Táo bón
  - Cảm giác nhạt miệng
  - Cảm thấy khó thở
  - Thèm ăn bất thường
  - Nhạy cảm với mùi

  Quá trình thụ thai diễn ra trong bao lâu?
  Từ khi trứng gặp gỡ tình trùng là thời điểm quá trình thụ thai bắt đầu. Lúc này, hợp tử bắt đầu di chuyển dần vào tử cung tìm chỗ làm tổ và phân bào 3 lần trên đường đi. Khi đã tìm được chỗ thích hợp phôi nang sẽ hình thành chân giả bám vào niêm mạc, hình thành nhau thai. Quá trình làm tổ tổ mất từ 7-10 ngày.

  Bieu hien mang thai tuan dau
  Sau khoảng 3 tuần mẹ có thể biết chính xác trứng có làm tổ thành công hay không

  Tính tổng thời gian, quá trình thụ thai sẽ mất ít nhất 13-14 ngày. Có khoảng 1/3 trứng đã bám vào thành tử cung nhưng phụ nữ vaaxnx không có thai do hợp tử gặp đột biến nhiễm sắc thể trong quá trình phân bào. Vì vậy, bạn cần theo dõi kỹ những dấu hiệu của cơ thể để chắc chắn bản thân có mang thai hay không.
   

Chia sẻ trang này